Tin tức

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Ngày 23/08/2019
ThS. BS Hoàng Thị Năng, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC
Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Khám sức khỏe thẻ xanh là gì? 

Dựa theo quyết định số 21/2007/QĐ-BYT ngày 12/03/2007 của Bộ y tế : khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm, cụ thể như sau : Người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm. tất cả các tổ chức, cá nhân là chủ của các cơ sở có sử dụng người lao động và những người lao động trực tiếp kinh doanh độc lập. 

Mục đích của việc khám này là để đảm bảo đương đơn không mắc các bệnh truyền nhiễm, nghiện ngập nào. Nếu không vượt qua bài kiểm tra này, bạn sẽ không có đủ tư cách để lấy thẻ xanh. 

Khách hàng nhận kết quả khám sức khỏe thẻ xanh tại MEDLATEC

Khám sức khỏe thẻ xanh dành cho người làm việc trong môi trường thực phẩm

2. Các đối tượng khám sức khỏe thẻ xanh là những ai?  

a, Đối tượng khám theo thông tư 14: 

 • Khám sức khỏe người Việt Nam.

 • Khám sức khỏe định kỳ.

 • Khám sức khỏe khi tuyển dụng. 

 • Khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường nghề…

 • Một số đối tượng khác. 

b, Đối tượng khám theo quyết định 21: 

 • Người lao động trực tiếp tham gia vào sản xuất và kinh doanh thực phẩm 

 • Tất cả các cá nhân, tổ chức là chủ của các cơ sở có sử dụng người lao động và ngững người trực tiếp kinh doanh độc lập. 

3. Nội dung khám sức khỏe thẻ xanh 

Đối với những người làm việc trong ngành thực phẩm, hoạt động khám sức khỏe định kỳ không chỉ nhằm phát hiện và ngăn ngừa bệnh cho bản thân mà còn giúp phòng tránh lây nhiễm cho người khác. Chính vì vậy việc khám sức khỏe thẻ xanh là vô cùng cần thiết. 

Trước khi khám bạn cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu của hoạt động này để có sự chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt là các đối tượng khám theo Thông tư 14 và quyết định 21. Với mỗi đối tượng thì việc khám sức khỏe thẻ xanh lại có những yêu cầu riêng, đáp ứng nhu cầu vị trí việc làm cụ thể. 

Khách hàng thực hiện khám sức khỏe tại MEDLATEC

Khách hàng thực hiện khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Hiện nay, gói khám tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC được thiết kế theo đúng quy định của Bộ y tế, đồng thời chứng nhận sức khỏe và cấp giấy khám bệnh cho khách hàng. Dưới đây là nội dung gói khám: 

 • Khám tổng quát : mắt, tai, mũi, họng, da, hệ hô hấp – tim mạch, hệ tiết niệu, răng hàm mặt.

 • Chụp X – Quang tim phổi. 

 • Cấy phân.

 • Viêm gan siêu vi E.

 • Viêm gan siêu vi A. 

 • Viêm gan siêu vi B.

4. Mục đích của việc khám sức khỏe thẻ xanh 

Mục đích của việc khám sức khỏe thẻ xanh là đảm bảo đương đơn không mắc bất kì bệnh truyền nhiễm nào. Nếu không vượt qua bài kiểm tra này, ứng viên sẽ không đủ tư cách để lấy thị thực hay thẻ xanh. 

Ngoài việc thăm khám xác định tình trạng sức khỏe, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem bạn đã tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bài kiểm tra này sẽ cho biết tổng quát về tình trạng sức khỏe của bạn.

Hiện tại, vẫn chưa có danh sách chính thức về các bệnh lý hay rối loạn có thể khiến đơn xin thường trú bị từ chối. Bác sỹ chỉ kiểm tra xem liệu tình trạng sức khỏe của bạn có nguy cơ hoặc có gây ra những mối đe dọa đến tài sản, sự an toàn, an sinh của những người khác, từ đó đưa ra đánh giá của mình.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cũng đưa ra danh sách những bệnh có “nguy cơ cao”, bao gồm: Lao (truyền nhiễm), Hoa liễu (không được điều trị) và các bệnh lây lan qua đường tình dục, Hansen (bệnh Phong) không được điều trị. HIV đã được loại khỏi danh sách này từ tháng 1 năm 2010.

5. Những lưu ý khi khám sức khỏe thẻ xanh

Người làm việc trong ngành thực phẩm cần phải khám sức khỏe thẻ xanh.

Trước khi đi khám sức khỏe thẻ xanh, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và lưu ý những điều sau : 

 • Mang theo ảnh 4x6 với thời hạn trong vòng 6 tháng  và phải chứng minh thư để đối chiếu

 • Với trường hợp không có năng lực hành vi dân sự, mất năng lực hành vi dân sự hoặc hạn chế năng lực hành  vi dân sự. Ngoài giấy khám sức khỏe theo quy định còn phải kèm văn bản đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của bạn.

 • Người giám hộ phải mang theo hộ chiếu hoặc CMND để đối chiếu 

 • Trường hợp yêu cầu cấp nhiều giấy khám sức khỏe  thì phải báo với bộ phận thu ngân trước khi khám để được hướng dẫn

 • Thời gian trả hồ sơ sẽ khoảng 24 giờ từ khi kết thúc việc khám sức khỏe thẻ xanh. 

Khách hàng thực hiện khám sức khỏe tại MEDLATEC

Lựa chọn địa chỉ uy tín để khám sức khỏe thẻ xanh.

6. Lợi ích khi khám sức khỏe thẻ xanh tại bệnh viện MEDLATEC

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đơn vị y tế chuyên khoa với hơn 23 năm kinh nghiệm và được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Khi khám sức khỏe thẻ xanh tại Bệnh viện Đa khoa  MEDLATEC, bạn sẽ cực kì yên tâm, tin tưởng bởi : 

 • Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, máy siêu âm màu 4D, Xquang,… cho kết quả nhanh chóng, chính xác 99,99%

 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ chữa trị mang lại hiệu quả, an toàn. 

 • Nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo, thủ tục nhanh chóng, không  phải chờ đợi lâu. 

 • Chi phí phù hợp,niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Để bảo đảm môi trường an toàn thực phẩm cũng như chất lượng các sản phẩm, người lao động nên chủ động khám sức khỏe thẻ xanh. Khi khám cần chú ý tuân thủ các yêu cầu để có kết quả chính xác nhất và đặc biệt là lựa chọn cơ sở uy tín. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.