Tin tức

Ở đâu xét nghiệm ADN uy tín và chính xác nhất Hà Nội?

Ngày 16/12/2020
Tham vấn y khoa: BS. Đinh Văn Chỉnh
Nhu cầu xét nghiệm ADN hiện nay khá lớn, nhằm phục vụ cho mục đích xác định quan hệ huyết thống, sàng lọc bệnh, làm thẻ ADN hoặc phục vụ cho thủ tục hành chính, nhân sự. Nếu bạn đang phân vân ở đâu xét nghiệm ADN, bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời.

1. Ở đâu xét nghiệm ADN?

Tiền thân là đơn vị xét nghiệm, sau hơn 24 năm phát triển, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã phát triển nhiều dịch vụ y tế, khám chữa bệnh, trong đó có xét nghiệm di truyền ADN được đánh giá cao ở Việt Nam. Bệnh viện sở hữu đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành về di truyền và sinh học, cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy xét nghiệm di truyền hiện đại hàng đầu Việt Nam.

ở đâu xét nghiệm adn

 Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC là địa chỉ được nhiều khách hàng tin cậy

Đó là máy giải trình tự gen nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, công nghệ sinh học hiện đại giúp phân tích kết quả ADN di truyền cho kết quả nhanh và chính xác. Quy trình xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu xét nghiệm di truyền dân sự cũng như sử dụng cho các thủ tục hành chính.

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC hàng ngày vẫn tiếp nhận nhiều mẫu vật phẩm xét nghiệm ADN từ khách hàng cả nước tin tưởng. MEDLATEC còn phục vụ tốt hơn cho khách hàng với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm và làm thủ tục ngay tại nhà, cho phép trả kết quả sau 4 giờ kể từ khi nhận mẫu. Điều này khiến MEDLATEC là địa chỉ xét nghiệm ADN tin cậy của nhiều khách hàng tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sở hữu trang thiết bị hiện đại

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sở hữu trang thiết bị hiện đại

2. Xét nghiệm ADN có bảo mật thông tin không?

Tại MEDLATEC, chúng tôi hiểu rằng xét nghiệm ADN và thông tin của cả người thực hiện lẫn kết quả đều là nhạy cảm và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến người trực tiếp tham gia mà còn tác động đến tương lai gia đình, họ hàng, dòng tộc,… Chính vì thế, bảo mật thông tin khách hàng trong xét nghiệm ADN là điều bất cứ ai cũng mong muốn, và MEDLATEC cũng thực hiện rất tốt điều này.

Bệnh viện MEDLATEC luôn đảm bảo thông tin khách hàng là riêng tư và được bảo mật nghiêm ngặt. Chính sách bảo mật thông tin cá nhân và cam kết tuân thủ quy trình tại Bệnh viện như sau:

- Mẫu bệnh phẩm của khách hàng được gửi đến hoặc thu thập trực tiếp sẽ được xử lý, mã hóa bằng phần mềm mã hóa riêng biệt. 

- Mẫu từ bộ phận tiếp nhận sẽ chuyển tới Phòng xét nghiệm riêng biệt.

- Kết quả xét nghiệm được gửi lại bộ phận chuyên biệt, sau đó chúng tôi sẽ liên lạc duy nhất với người yêu cầu xét nghiệm và tuân thủ theo những hướng dẫn đặc biệt mà khách hàng yêu cầu. Trong trường hợp đặc biệt, MEDLATEC chỉ liên lạc trao đổi thông tin xét nghiệm và kết quả theo kênh bạn cung cấp với đúng mật mã giữa hai bên.

- Bất cứ người không liên quan đều không được cung cấp thông tin cá nhân hay thông tin xét nghiệm khi không có sự cho phép của khách hàng, kể cả người thân, người tham gia xét nghiệm hay nhân viên Y tế Bệnh viện.

Sau khi xét nghiệm, khách hàng sẽ được tư vấn từ bác sĩ nếu cần thiết

Sau khi xét nghiệm, khách hàng sẽ được tư vấn từ bác sĩ nếu cần thiết

Bởi vậy, Bệnh viện MEDLATEC không chỉ tự hào là đơn vị xét nghiệm di truyền hàng đầu Việt Nam mà còn được khách hàng tin tưởng bởi quy trình bảo mật thông tin tốt. Khi lựa chọn MEDLATEC, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thông tin cá nhân và thông tin xét nghiệm có thể bị công khai cho người thân, người quen biết.

3. Xét nghiệm ADN cần cung cấp thông tin gì?

Ngoài tìm hiểu thông tin Ở đâu xét nghiệm ADN chính xác, bạn cần nắm được các thông tin cần có khi tiến hành xét nghiệm. Tùy từng dịch vụ xét nghiệm mà bạn cần cung cấp thông tin và những yêu cầu khác nhau, trong đó xét nghiệm ADN dân sự là đơn giản nhất, xét nghiệm ADN hành chính hoặc với thai nhi cần nhiều thủ tục phức tạp hơn.

3.1. Xét nghiệm ADN dân sự

Những người có nhu cầu thực hiện với lý do cá nhân là phù hợp với xét nghiệm này, việc lấy mẫu xét nghiệm cho đến thủ tục đều đơn giản, dễ thực hiện. Cụ thể, bệnh nhân có thể liên hệ để được hướng dẫn lấy mẫu tại nhà với các loại mẫu như: mẫu máu, niêm mạc miệng, móng tay chân, cuống rốn, tóc,… Tuy nhiên nếu tự lấy mẫu, bạn cần đảm bảo mẫu thu thập là chính xác, được đựng trong phong bao riêng tránh nhầm lẫn.

Nếu có điều kiện, khách hàng cùng đối tượng muốn kiểm tra huyết thống nên tới trực tiếp Trung tâm xét nghiệm để lấy mẫu, tránh trường hợp nhầm lẫn hoặc thu thập mẫu không đảm bảo chất lượng. Thông tin khách hàng đăng kí xét nghiệm cũng không yêu cầu xác minh nghiêm ngặt, MEDLATEC đảm bảo bảo mật thông tin 100%. 

Nhiều khách hàng hoàn toàn tin tưởng khi chọn xét nghiệm ADN tại MEDLATEC

Nhiều khách hàng hoàn toàn tin tưởng khi chọn xét nghiệm ADN tại MEDLATEC

Thủ tục xét nghiệm ADN dân sự tại MEDLATEC cũng rất nhanh chóng, đơn giản, kết quả chính xác song không thể phục vụ cho mục đích Pháp lý.

3.2. Xét nghiệm ADN hành chính

Về cơ bản xét nghiệm ADN phân tích di truyền phục vụ cho mục đích hành chính không khác gì so với xét nghiệm ADN dân sự, tuy nhiên việc xác minh danh tính và lấy mẫu cần thực hiện nghiêm ngặt hơn. 

Điều này đảm bảo kết quả xét nghiệm là chính xác, khách quan, được cơ quan tư pháp và Tòa án chấp nhận cho các mục đích như: thay đổi giấy khai sinh, xét xử thừa kế, nhập tích, tố tụng, xét xử quyền cấp dưỡng nuôi con,…

Khách hàng thực hiện xét nghiệm này tại MEDLATEC cần đăng ký thủ tục và khai thông tin cá nhân chính xác, có giấy tờ kèm theo như: giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu,… Với trẻ dưới 18 tuổi khi làm thủ tục xét nghiệm này cần có chữ ký người giám hộ, có xác nhận của cơ quan địa phương để đảm bảo tính chính xác.

Bắt buộc những người cho mẫu phải đến trung tâm xét nghiệm để lấy mẫu trực tiếp và làm các thủ tục chứng minh tương đối phức tạp. Mẫu bệnh phẩm thường lựa chọn trong xét nghiệm này là mẫu máu hoặc mẫu tế bào niêm mạc miệng.

3.3. Xét nghiệm ADN trên thai nhi

Xét nghiệm ADN trên thai nhi hiện nay chủ yếu cần thực hiện kĩ thuật chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau xâm lấn, có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Vì thế, xét nghiệm này thực hiện cần phải kiểm tra sức khỏe của thai nhi và thai phụ trước đó, được sự đồng ý của thai phụ cũng như sự cho phép của bác sĩ.

Xét nghiệm ADN trên thai nhi yêu cầu kỹ thuật cao, an toàn với mẹ và bé

Xét nghiệm ADN trên thai nhi yêu cầu kỹ thuật cao, an toàn với mẹ và bé

Ngoài ra, xét nghiệm ADN trên thai nhi có thể thực hiện trên mẫu máu mẹ, đây là phương pháp mới an toàn, chính xác song chưa phổ biến ở nước ta. 

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này của MEDLATEC đã giúp bạn đọc tìm được ở đâu xét nghiệm ADN. Nếu có thắc mắc khác, hãy liên hệ qua hotline 1900 56 56 56 để được chuyên gia MEDLATEC tư vấn thêm.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.