Phô mai giúp ngừa bệnh tiểu đường type 2 | Medlatec

Phô mai giúp ngừa bệnh tiểu đường type 2

Ngày 03/07/2015 NGUYỄN NIỆM - (Theo India)

Kết quả một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Thụy Điển, vừa được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (Mỹ) chỉ ra rằng, những người thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm chế biến từ sữa giàu chất béo, như sữa chua, phô mai… có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2.


 

 

Theo đó, các nhà khoa học Trường Đại học Lund (Thụy Điển) đã theo dõi và phân tích dữ liệu y tế của 27.000 người, có độ tuổi 45-74, tham gia trong một nghiên cứu tìm hiểu về mối liên quan giữa chế độ ăn và ung thư, vào những năm đầu của thập niên 1990.

Trong quá trình nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu cung cấp chi tiết về thói quen ăn uống của họ. Hai mươi năm sau, hơn 10%, bao gồm 2.860 người đã phát triển bệnh tiểu đường type 2.

Sau khi xem xét đến các yếu tố nguy cơ cao gây tiểu đường như chế độ ăn và lối sống, kết quả phân tích sau đó cho thấy, những người tiêu thụ các các sản phẩm từ sữa giàu chất béo nhiều nhất, giảm 23% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 so với những người ăn ít nhất.

Theo giải thích của Ulrika Ericson - tác giả cuộc nghiên cứu: sở dĩ những người tiêu thụ nhiều các sản phẩm từ sữa giàu chất béo giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 có thể do hàm lượng cao chất béo bão hòa chứa trong loại thực phẩm này mang lại.

Các nhà khoa học dẫn giải thêm, mặc dù cả thịt và các sản phẩm từ sữa đều chứa chất béo bão hòa, tuy nhiên các axít béo bão hòa nhất định, có khả năng giúp ngừa bệnh tiểu đường type 2 thường được tìm thấy nhiều trong các sản phẩm từ sữa. Bên cạnh đó, cũng không loại trừ khả năng các thành phần khác hiện diện trong các sản phẩm từ sữa như sữa chua và phô mai… có thể đã góp phần tạo nên kết quả thú vị này.

Nguồn: phunuonline.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn gì để hồi phục nhanh

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn gì để hồi phục nhanh

Khi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, phác đồ thường có hai phần kết hợp là liệu pháp y tế và dinh dưỡng khoa học. Vậy bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn gì để cơ thể nhanh phục hồi sẽ được giải đáp dưới đây.
Ngày 24/08/2019
Tư vấn, khám dinh dưỡng bởi Chuyên gia đầu ngành

Tư vấn, khám dinh dưỡng bởi Chuyên gia đầu ngành

Với ý nghĩa “Bếp ăn đi trước, tủ thuốc đi sau” đã cho thấy tầm quan trọng đặc biệt của dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh. Theo đó, nhằm giải đáp kịp thời mọi thắc mắc, băn khoăn của người dân trong xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai thành lập Phòng khám Dinh dưỡng.
Ngày 27/08/2018
4 loại đồ uống người bị tiểu đường nên tránh xa

4 loại đồ uống người bị tiểu đường nên tránh xa

Ở nước ta, tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng ở khắp mọi miền cả nước và tạo ra gánh nặng kinh tế cho gia đình, xã hội cho điều trị căn bệnh này. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ: Bệnh nhân cần điều chỉnh lối sống và thái độ ăn uống của mình để kiểm soát bệnh và hạn chế các tai biến có thể gặp phải.
Ngày 26/06/2018
Tác hại không ngờ của uống nước có ga

Tác hại không ngờ của uống nước có ga

Bên cạnh nước ngọt thông thường (soda), nước uống có ga là thức uống được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu dùng chúng thường xuyên có thể gây nên những tác hại khôn lường cho sức khỏe của bạn.
Ngày 26/06/2018
hotline 1900 5656561900 565656