Tin tức

Quy trình xét nghiệm sinh hóa máu Bà Rịa - Vũng Tàu tại MEDLATEC

Ngày 24/09/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Hiện nay, Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa điểm uy tín cung cấp các dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao bao gồm xét nghiệm sinh hóa máu Bà Rịa - Vũng Tàu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá về quy trình xét nghiệm sinh hóa máu tại MEDLATEC cũng như một số vấn đề liên quan đến phương pháp y khoa này.

1. Ý nghĩa và các chỉ số xét nghiệm sinh hóa máu

Xét nghiệm sinh hóa máu là một trong những xét nghiệm thường quy được chỉ định với mục đích đánh giá sức khỏe trong thăm khám và điều trị bệnh. Bởi phương pháp này cung cấp thông tin chi tiết về chức năng của đa số các cơ quan trong cơ thể. 

Ý nghĩa của xét nghiệm sinh hóa máu trong y học 

Sự ra đời của xét nghiệm sinh hóa máu đã tạo nên bước đột phá trong y học, mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng chẩn đoán và điều trị bệnh. 

 • Giúp bác sĩ tìm kiếm và xác định các dấu hiệu hay chỉ số bất thường trong cơ thể. Qua đó có thể phát hiện sớm các bệnh lý và can thiệp điều trị sớm trước khi xảy ra biến chứng nghiêm trọng hơn. 
 • Thông qua kết quả xét nghiệm có thể đánh giá được hoạt động của các cơ quan quan trọng như gan, thận, tụy và tuyến giáp. Sự thay đổi trong các chỉ số trong xét nghiệm sinh hóa máu có thể gợi ý về các bệnh lý cụ thể liên quan đến các cơ quan này.
 • Sau khi được chẩn đoán bệnh, xét nghiệm sinh hóa máu có thể được sử dụng để theo dõi sự phát triển của bệnh và hiệu quả của các liệu trình điều trị. Điều này giúp bác sĩ điều chỉnh liệu pháp điều trị thích hợp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. 
 • Xét nghiệm này có thể cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe tổng quát của người bệnh, giúp đánh giá rủi ro về các vấn đề sức khỏe khác nhau. Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên về việc điều chỉnh chế độ ăn uống hoặc thiết lập một kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân.

Xét nghiệm sinh hóa máu giúp xác định sự tồn tại và nồng độ các chất trong máu

Xét nghiệm sinh hóa máu giúp xác định sự tồn tại và nồng độ các chất trong máu

Các chỉ số trong xét nghiệm sinh hóa máu 

Một số chỉ số quan trọng trong xét nghiệm sinh hóa máu là:

 • Glucose: Đo lường lượng đường trong máu. Mức đường huyết cao có thể gợi ý đến tiểu đường
 • Cholesterol: Đo lượng cholesterol trong máu. Mức cholesterol cao có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh về mạch máu và tim mạch.
 • Triglycerides: Đo lượng nồng độ chất béo triglycerides trong máu. Mức triglycerides cao cũng liên quan đến bệnh tim mạch.
 • BUN và Creatinine: Đánh giá khả năng làm việc của thận. Mức BUN và creatinin cao có thể gợi ý về vấn đề về thận.
 • Ure máu: Cho phép đánh giá khả năng lọc ở cầu thận. 
 • ALT, AST và GGT: Đo lượng men gan trong máu, cho phép đánh giá khả năng làm việc và tình trạng sức khỏe của gan. 
 • Amylase và Lipase: Đánh giá hoạt động của tụy. Mức cao có thể gợi ý các vấn đề liên quan đến tụy.
 • Albumin: Đánh giá hoạt động của gan.
 • Acid Uric: Nhằm xác định nguy cơ mắc các bệnh lý về thận và Gout. 
 • TSH và T4: Đánh giá chức năng của tuyến giáp. 
 • Ferritin: Đo nồng độ sắt trong máu. Sự thay đổi trong mức sắt có thể gợi ý về thiếu/thừa sắt, thiếu máu. 

Sự thay đổi các chỉ số trong xét nghiệm sinh hóa máu cảnh báo các vấn đề sức khỏe

Sự thay đổi các chỉ số trong xét nghiệm sinh hóa máu cảnh báo các vấn đề sức khỏe

2. Xét nghiệm sinh hóa máu Bà Rịa - Vũng Tàu tại MEDLATEC 

Xét nghiệm sinh hóa máu là xét nghiệm cơ bản nên hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu bạn không lựa chọn những đơn vị chất lượng thì có thể nhận lại kết quả thiếu độ chính xác. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên xét nghiệm sinh hóa máu Bà Rịa - Vũng Tàu tại địa chỉ nào thì Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC là một gợi ý. 

Quy trình xét nghiệm sinh hóa máu tại MEDLATEC 

Quy trình xét nghiệm sinh hóa máu thường bao gồm các bước: 

 • Kiểm tra sức khỏe lâm sàng: Khám tổng quát bao gồm đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim,… thăm hỏi các triệu chứng bất thường, tiền sử bệnh và thuốc đang điều trị,… 
 • Thu thập mẫu máu: Mẫu máu thường được thu thập từ tĩnh mạch trên cánh tay bằng cách sử dụng một kim tiêm. Trước khi thu mẫu, khu vực này sẽ được sát trùng để đảm bảo vệ sinh. Tùy vào số lượng và mục đích xét nghiệm mà kỹ thuật viên sẽ lấy lượng máu vừa đủ theo chỉ định của bác sĩ.
 • Gửi mẫu máu đến phòng xét nghiệm: Mẫu máu sau khi thu thập sẽ được đóng gói cẩn thận và gửi đến phòng xét nghiệm để tiến hành phân tích
 • Tiến hành xét nghiệm: Mẫu máu sẽ được xử lý, phân tích các chỉ số sinh hóa khác nhau thông qua các loại máy móc dưới sự giám sát của kỹ thuật viên đã qua đào tạo chuyên môn. 
 • Đọc và đánh giá kết quả: Khi xét nghiệm hoàn tất, kết quả sẽ được trả cho bệnh nhân sau đó mang trở lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đọc và tư vấn kết quả. 
 • Tư vấn và điều trị: Dựa trên kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe. Nếu có bất thường, bạn có thể được chỉ định thực hiện các kiểm tra khác hoặc tư vấn về cách điều chỉnh chế độ ăn uống, thuốc cũng như những biện pháp điều trị thích hợp.

Quy trình xét nghiệm sinh hóa máu tại MEDLATEC được tinh gọn tối đa

Quy trình xét nghiệm sinh hóa máu tại MEDLATEC được tinh gọn tối đa

Vì sao nên xét nghiệm sinh hóa máu Bà Rịa - Vũng Tàu tại MEDLATEC?

MEDLATEC Bà Rịa - Vũng Tàu là chi nhánh trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC Group - Đơn vị đã có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế. Chính vì vậy, MEDLATEC Bà Rịa - Vũng Tàu thừa hưởng những điều kiện tốt nhất từ thương hiệu về nhân lực và cơ sở vật chất: 

 • Quá trình xét nghiệm, tư vấn kết quả được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ và kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. 
 • Trang thiết bị, vật tư y tế được chú trọng đầu tư với hệ thống máy xét nghiệm tự động, sử dụng công nghệ tiên tiền và được nhập khẩu từ các nước phát triển. 
 • Phòng xét nghiệm của phòng khám hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012, đảm bảo mang đến khách hàng kết quả xét nghiệm với độ chính xác cao và nhanh chóng. 

MEDLATEC còn là đơn vị tiên phong triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi. Do đó, nếu có nhu cầu bạn cũng có thể thực hiện xét nghiệm sinh hóa máu Bà Rịa - Vũng Tàu ngay tại nhà của MEDLATEC Bà Rịa - Vũng Tàu. Chi phí dịch vụ xét nghiệm sinh hóa máu tại nhà Bà Rịa - Vũng Tàu của MEDLATEC hoàn toàn không thay đổi so với xét nghiệm trực tiếp tại phòng khám, khách hàng chỉ trả thêm phụ phí 10.000 đồng cho một lần lấy mẫu. 

MEDLATEC cung cấp dịch vụ xét nghiệm sinh hóa máu Bà Rịa - Vũng Tàu tại nhà

MEDLATEC cung cấp dịch vụ xét nghiệm sinh hóa máu Bà Rịa - Vũng Tàu tại nhà 

Để thực hiện xét nghiệm sinh hóa máu Bà Rịa - Vũng Tàu, khách hàng có thể đến phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bà Rịa - Vũng Tàu  số 236 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu hoặc gọi điện đến tổng đài của MEDLATEC theo số 1900 56 56 56 để đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.