Tìm ra hợp chất giúp tiêu diệt tế bào ung thư | Medlatec

Tìm ra hợp chất giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Ngày 17/12/2013 Phương Hà - (Theo Medical News Today 8/12/2013)

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Đại học Colorado, Mỹ đã tìm ra một hợp chất chiết xuất trong hạt nho có thể tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt.Theo các nhà khoa học, chất chiết xuất từ hạt nho là một hỗn hợp các chất polyphenol phức tạp. Một trong những thành phần trong hỗn hợp đó là chất B2G2, có tác dụng mạnh nhất đối với các tế bào ung thư. Song, do việc trích xuất B2G2 từ hỗn hợp hạt nho rất đắt đỏ và tốn thời gian, các nhà khoa học quyết định sử dụng B2G2 nhân tạo để thay cho hợp chất tự nhiên trong nghiên cứu.


Các nhà khoa học thử nghiệm hợp chất B2G2 nhân tạo lên các tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở người. Họ thấy rằng hợp chất có thể tiêu diệt các tế bào ung thư (apoptosis), song không gây hại đến các tế bào lành.


Việc tìm ra chất B2G2 mang ý nghĩa quan trọng, giúp các nhà khoa học có hiểu biết sâu hơn về tác dụng và cơ chế hoạt động của các hợp chất chống ung thư có trong hạt nho.


Trước đó, một số nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra tác dụng của các hỗn hợp trong quả nho trong việc phòng chống ung thư, như hỗn hợp trong vỏ nho và rượu vang đỏ có thể giúp chữa trị một số loại ung thư, hay chiết xuất từ hạt nho có thể hiệu quả trong điều trị ung thư đại trực tràng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Theo Đông y thì gan nhiễm mỡ chủ yếu do thấp nhiệt đàm ẩm ứ đọng; khí huyết dưới mạn sườn trở trệ; rượu chè quá mức, tinh thần không thoải mái khiến can khí uất kết;... Muốn khỏi bệnh thì phải tiêu diệt tận gốc những căn nguyên này. Những bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ ra đời từ quan điểm này, qua thực tế chữa trị đã đạt được hiệu quả nhất định.
Ngày 20/08/2019
Lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe Thông tư 14 ở đâu rẻ

Lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe Thông tư 14 ở đâu rẻ

Khám sức khỏe Thông tư 14 là quy định bắt buộc chung được áp dụng với nhiều đối tượng. Đồng thời nêu rõ những trách nhiệm và quyền lợi mà họ được hưởng. Vậy khám sức khỏe Thông tư 14 ở đâu rẻ? Chúng ta cùng tìm hiểu.
Ngày 20/08/2019
Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có được ăn trứng không

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có được ăn trứng không

Trứng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có hàm lượng dinh dưỡng cao nên là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Vậy người bị gan nhiễm mỡ có được ăn trứng không?
Ngày 20/08/2019
Nội soi họng có thể phát hiện ung thư vòm họng được không?

Nội soi họng có thể phát hiện ung thư vòm họng được không?

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm, không loại trừ đối với bất kỳ ai. Nguy hại hơn bệnh đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Tuy nhiên ung thư vòm họng có khả năng chữa trị khi phát đúng thời điểm. Cũng vì thế, khi nhắc đến nội soi họng nhiều người đặt ra nghi vấn liệu kỹ thuật có giúp phát hiện ung thư sớm hay không?
Ngày 20/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656