Tin tức

Bạc hà có thể trị ung thư?

Ngày 05/11/2014
Theo BBC
Một chiết xuất trong lá bạc hà có thể trị ung thư bằng cách triệt phá các mạch máu nuôi khối u – theo nhóm nghiên cứu của Đại học Salford (Anh).

 

 


Trưởng nhóm nghiên cứu Alan McGown cho biết chiến lược tấn công của chiết xuất này là vô hiệu hóa các huyết mạch cung cấp oxy và dưỡng chất cho khối u. Khối u bị bỏ đói sẽ không thể phát triển và dần dần bị tiêu hủy.

Ông McGown nhấn mạnh thế mạnh của chiết xuất bạc hà so với các liệu pháp truyền thống là khả năng nhận biết mục tiêu tấn công - chỉ những mạch máu nuôi tế bào ung thư mới nằm trong tầm ngắm của chiết xuất này. Các huyết mạch của mô lành gần như không bị nguy hại.


Ông McGown nói chiết xuất này sẽ là thành phần chính của một loại thuốc "thông minh" tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến mô lành. Nếu thành công, đây sẽ là giải pháp tối ưu trong việc điều trị các dạng ung thư ở cả người lớn và trẻ em.


Tuy nhiên, ông McGown cho biết: "Còn nhiều việc phải làm trước khi liệu pháp thông minh này được thẩm định trên cơ thể người bệnh".


Hiện nay, tính hiệu quả của chiết xuất lá bạc hà đã được khẳng định trên các tế bào ung thư phổi và vú của người trong phòng thí nghiệm.


Nguồn: thesaigontimes.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.