Tin tức

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phát động phong trào vệ sinh tay “Đoàn kết để an toàn - Hãy vệ sinh tay” năm 2022

Ngày 07/06/2022
Ban biên tập
Hưởng ứng cuộc vận động toàn cầu tham gia chiến dịch vệ sinh tay 2022 của Tổ chức Y tế thế giới giúp nhân viên y tế tăng cường vệ sinh tay trong chăm sóc bệnh nhân, qua đó hỗ trợ phòng ngừa nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế và nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của vệ sinh tay mang lại đối với sức khỏe cộng đồng, hôm nay ngày 07/06, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức lễ phát động phong trào vệ sinh tay với sự tham gia đông đảo của nhân viên y tế các khoa phòng.

Chủ đề năm nay bệnh viện lựa chọn theo thông điệp của WHO là “Đoàn kết để an toàn - Hãy vệ sinh tay” với ý nghĩa toàn thể cán bộ nhân viên tại bệnh viện chung sức đồng lòng thực hiện nghiêm túc hoạt động rửa tay để an toàn hơn cho bệnh nhân và chính mình. 

Đến tham dự Lễ phát động có ThS.BS Hoàng Thị Năng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC; ThS.BS Đỗ Đức Linh - Phó Giám đốc Bệnh viện và các cán bộ trong Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Trưởng, Phó các khoa, phòng tại bệnh viện. 

Ban Giám đốc bệnh viện tham dự chương trình

Toàn cảnh Lễ phát động phong trào Vệ sinh tay “Đoàn kết để an toàn - Hãy vệ sinh tay”

Phát biểu tại Lễ phát động, ThS.BS Hoàng Thị Năng nêu rõ: Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh, làm tăng tỉ lệ tử vong, tăng biến chứng, tăng số ngày điều trị, tăng mức sử dụng kháng sinh, tăng sự kháng thuốc của vi sinh vật, tăng chi phí dùng thuốc cũng như tăng gánh nặng bệnh tật cho cả người bệnh và hệ thống y tế. Đây là điều hoàn toàn có thể ngăn ngừa được, trong đó vệ sinh tay là việc làm thường quy nhưng cũng là giải pháp hàng đầu trong kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, vệ sinh tay được coi là liều vắc xin tự chế, rất đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả chi phí cũng như cứu sống hàng triệu người. 

ThS.BS Hoàng Thị Năng phát biểu tại buổi lễ

ThS.BS Hoàng Thị Năng phát biểu khai mạc tại Lễ phát động

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC với trọng tâm là Khoa Khám bệnh, Khoa Nội, Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Chẩn đoán hình ảnh nên việc phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện rất quan trọng. Những năm qua, việc vệ sinh tay luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng và hưởng ứng tham gia của nhân viên y tế, của người bệnh, người nhà bệnh nhân. 

Đặc biệt với tình hình dịch bệnh hiện nay, Bệnh viện luôn nâng cao ý thức tăng cường các biện pháp phòng dịch: như tăng cường tuyên truyền nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh luôn mang khẩu trang, rửa tay trong suốt quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện đầu tư trang bị đầy đủ các máy, chai sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí đông người, thang máy, các vị trí chốt sàng lọc, trên xe tiêm,… đồng thời, bệnh viện luôn tăng cường công tác vệ sinh môi trường bệnh viện nhằm tạo một môi trường bệnh viện an toàn nhất cho các bệnh nhân. 

Theo kế hoạch, Lễ phát động kéo dài từ 26/05/2022 đến hết 15/10/2022 và được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Phát động và phổ biến phong trào đến toàn bộ cán bộ nhân viên trong bệnh viện đồng thời kết hợp với các khoa/phòng trang bị và bổ sung đầy đủ các phương tiện và hóa chất vật tư vệ sinh tay;  Giai đoạn 2: Tập huấn kiến thức vệ sinh tay cho toàn bộ cán bộ nhân viên và giám sát việc thực hiện; Giai đoạn 3: Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện các phong trào trên, rút kinh nghiệm cho các năm sau và trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.  

Chương trình nhận được sự hưởng ứng từ các phòng ban

Đại diện khoa phòng ký cam kết tham gia chương trình

Chương trình thực hiện với sự quyết tâm cao và hưởng ứng từ các Khoa/Phòng cùng các mục tiêu cụ thể: 

  • 100% các khoa/phòng gồm: Khoa Nội, Ngoại, Khoa khám bệnh, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Phòng Khám sức khỏe đều tích cực tham gia phong trào vệ sinh tay “Đoàn kết để an toàn - Hãy vệ sinh tay”.  

  • 100% lãnh đạo, quản lý các khoa/phòng ký cam kết nghiêm túc thực hiện. 

  • 100% nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện tham gia đào tạo, tập huấn “Vệ sinh tay”.  

  • Trên 90% nhân viên y tế tham gia tập huấn hiểu rõ các kiến thức về vệ sinh tay 

  • Trên 85% nhân viên y tế tại bệnh viện tuân thủ đúng các cơ hội cần vệ sinh tay trong chăm sóc y tế. 

  • Trên 60% nhân viên y tế tại bệnh viện thực hiện đúng quy trình vệ sinh tay trong chăm sóc y tế. 

 Tại buổi lễ, Ban giám đốc của bệnh viện cùng đại diện các Khoa/Phòng tham dự đã ký cam kết thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng quyết tâm đưa vệ sinh tay không dừng ở một hành động hay chỉ định, không dừng lại ở phong trào hay thi đua mà trở thành một nét văn hóa xuất phát từ chính ý thức của nhân viên y tế để bảo vệ sức khỏe của người bệnh và cộng đồng. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.