Tin tức

BVĐK MEDLATEC triển khai phân luồng bệnh nhân và khai thác thông tin ngay từ khi có dịch COVID-19

Ngày 10/03/2020
BSCKI. Nguyễn Thu Hiền - Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngay từ khi Việt Nam công bố dịch, bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã nhanh chóng vào cuộc, thực hiện khai thác thông tin và tiền sử dịch tễ của tất cả khách hàng đến khám tại bệnh viện.

Theo đó, BVĐK MEDLATEC đã tiến hành sàng lọc 100% người bệnh và người nhà đến khám tại bệnh viện thông qua khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt. Bệnh viện thực hiện nghiêm túc, chính xác theo hướng dẫn tại quyết định 181/QĐ-BYT ngày 21/01/2020 và quyết định 343/QĐ-BYT ngày 07/02/2020, do đó đã xây dựng quy trình sàng lọc chặt chẽ, đảm bảo tất cả người bệnh và người nhà đều được hướng dẫn qua bàn khám sàng lọc.

BVĐK MEDLATEC triển khai phân luồng bệnh nhân và khai thác thông tin ngay từ khi có dịch COVID-19

Bàn khai thác thông tin ban đầu được đặt tại nhà xe để khách hàng tiện khai báo.

Tại đây, nhân viên y tế sẽ thực hiện khai thác thông tin về tiền sử dịch tễ và phát hiện các triệu chứng lâm sàng nghi ngờ người bệnh có thể nhiễm COVID - 19 hay không. Với các trường hợp nghi ngờ, người bệnh được chuyển vào khám tại khu khám cách ly với các điều kiện đảm bảo hạn chế tối đa lây nhiễm trong bệnh viện.

BVĐK MEDLATEC triển khai phân luồng bệnh nhân và khai thác thông tin ngay từ khi có dịch COVID-19

Bệnh viện có khu cách ly, trong trường hợp có bệnh nhân nghi ngờ sẽ tập chung cách ly tại đây.

Với lưu lượng lớn người bệnh và người nhà tới thăm khám hàng ngày tại BV, Phòng KHTH đã có sáng kiến trong việc tạo nhãn dán màu đối với những đối tượng người bệnh khác nhau: nhãn đỏ dành cho những người có nghi nhiễm COVID - 19 và cần chuyển viện ngay; nhãn vàng - người bệnh có nghi ngờ nhưng cần khám sàng lọc thêm tại khu khám cách ly; nhãn xanh - người bệnh không nghi nhiễm và có thể vào khu khám thông thường. Do vậy, công tác sàng lọc được thực hiện rất nhanh chóng, hiệu quả và không gây ùn tắc trong khám chữa bệnh và đặc biệt không gây cảm giác phiền toái cho người bệnh. Cũng nhờ vậy, công tác khám chữa bệnh chung của BV không bị ảnh hưởng nhiều, người dân tới khám có cảm giác rất yên tâm.

BVĐK MEDLATEC triển khai phân luồng bệnh nhân và khai thác thông tin ngay từ khi có dịch COVID-19

Bệnh viện thực hiện phát khẩu trang miễn phí cho toàn bộ khách hàng đến khám tại viện.

Song song với việc quyết liệt thực hiện sàng lọc tốt người bệnh, BVĐK MEDLATEC đã nhanh chóng mời chuyên gia Truyền nhiễm tập huấn cho tất cả bác sĩ về chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona theo quyết định số 125/QĐ-BYT và quyết định số 232/QĐ - BYT (cập nhật) của Bộ Y tế. Đồng thời, BV cũng khẩn trương xây dựng cơ số phương tiện phòng hộ cho nhân viên y tế, hóa chất khử khuẩn bề mặt, khử khuẩn dụng cụ và khử khuẩn dành riêng cho khu cách ly nhằm đảm bảo có thể cung ứng đầy đủ nhất phương tiện phòng hộ, khử khuẩn trong thời gian dịch bệnh kéo dài.

BVĐK MEDLATEC triển khai phân luồng bệnh nhân và khai thác thông tin ngay từ khi có dịch COVID-19

ThS.BSCKII Nguyễn Hồng Hà - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới TW, Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam trao đổi câu hỏi thảo luận cùng toàn thể y bác sĩ tại buổi tập huấn.

Và để tránh lây nhiễm virus Corona, BVĐK MEDLATEC đã phát miễn phí khẩu trang cho 100% người bệnh và người nhà đến khám bệnh. Bên cạnh đó, BV đã tiến hành tập huấn cho tất cả nhân viên y tế cách thức sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, tiến hành khử khuẩn thường quy và khử khuẩn khi có bệnh nhân nghi nhiễm.

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC quyết tâm cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.