Cách phòng và chữa trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp | Medlatec

Cách phòng và chữa trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Ngày 08/01/2015 Duy Cường

Hàng năm, ở nước ta có khoảng 700 - 750 người trên một triệu dân mắc mới viêm đa khớp dạng thấp ở độ tuổi từ 15 trở lên, trong đó, khoảng 80% ở độ tuổi trung niên.


 

Nguyên nhân gây bệnh

- Tác nhân gây bệnh: Có thể là do virut, vi khuẩn, dị nguyên nhưng chưa được xác định chắc chắn.

- Yếu tố cơ địa: Bệnh có liên quan rõ rệt đến giới tính (70 - 80% bệnh nhân là nữ) và tuổi (60 - 70% gặp ở người trên 30 tuổi).

- Yếu tố di truyền: Viêm khớp dạng thấp có tính gia đình, có liên quan với tổ chức HLA DR4 (gặp 60 - 70% bệnh nhân có yếu tố này, trong khi tỷ lệ này ở cộng đồng chỉ là 30%).

- Các yếu tố thuận lợi khác: Môi trường sống ẩm thấp, cơ thể suy yếu mệt mỏi, nhiễm lạnh, phẫu thuật.

Phòng ngừa và điều trị

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp không dễ chữa khỏi, là một bệnh của hệ thống tự miễn. Chính vì vậy nên việc điều trị dứt điểm thường rất khó khăn. Điều trị thường là kéo dài 1 - 2 tháng đến vài năm và có khi là điều trị suốt đời. Vấn đề chủ yếu chỉ là làm giảm các đợt vượng bệnh và kiên trì tuân thủ điều trị.


Nguồn: suckhoedoisong.vn

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia trả lời: Người bị tràn dịch khớp gối nên ăn gì là tốt nhất

Tràn dịch khớp gối là bệnh lý khá phổ biến ở tuổi trung niên. Người mắc bệnh này sẽ gặp khó khăn trong quá trình vận động và nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng như không phát hiện, điều trị kịp thời thì các khớp còn có nguy cơ bị phá hủy. Vậy tràn dịch khớp gối nên ăn gì và điều trị như thế nào
Ngày 19/04/2021

Bị tê tay chân uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh?

Tình trạng tê tay chân có thể không phải là do một căn bệnh nguy hiểm nào gây ra thế nhưng nó lại làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống của chúng ta. Vậy thì khi bị tê tay chân uống thuốc gì sẽ nhanh khỏi bệnh? Có thể cải thiện tình trạng tê tay chân tại nhà được hay không?
Ngày 18/04/2021

Góc tư vấn: Cách trị bong gân hiệu quả và khi nào thì cần tới bệnh viện?

Tình trạng bong gân có thể chỉ gây tác động nhỏ tới cảm nhận của người bệnh ngay lúc đó. Tuy nhiên, nếu không có biện pháp điều trị đúng đắn thì tình trạng này có thể gây ra rất nhiều biến chứng nặng, thậm chí là gây dị tật. Vậy cách trị bong gân như thế nào? Và khi nào thì người bệnh nên tới bệnh viện?
Ngày 18/04/2021

Các phương pháp và nguyên tắc trong điều trị viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn thường gặp, gây ra những tổn thương khó kiểm soát tại khớp và ngoài khớp, có thể gặp ở nhiều vị trí với mức độ khác nhau. Điều trị viêm khớp dạng thấp triệt để không dễ dàng, vì thế bệnh nhân chủ yếu được điều trị làm chậm tiến triển bệnh, ngăn ngừa biến chứng, tăng chất lượng cuộc sống.
Ngày 16/04/2021
hotline 1900 5656561900 565656