Tin tức

Chọn xét nghiệm gen Bình Phước với MEDLATEC, an tâm kết quả chính xác

Ngày 11/09/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Xét nghiệm gen không chỉ phát hiện bệnh lý di truyền do gen mà còn dự đoán các nguy cơ mắc bệnh để có phương án cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Đây là xét nghiệm đòi hỏi yêu cầu cao về phương tiện và nhân sự thực hiện. Khách hàng cần xét nghiệm gen Bình Phước để yên tâm về những yếu tố này có thể chọn MEDLATEC cho trình tự ưu tiên hàng đầu trong quyết định của mình.

1. Những điều không nên bỏ qua về xét nghiệm gen

1.1. Vai trò của xét nghiệm gen

Số đông nhiều người khi nhắc đến xét nghiệm gen sẽ nghĩ ngay đến mục đích kiểm tra huyết thống. Tuy nhiên, phương pháp xét nghiệm này còn mang lại nhiều ý nghĩa trong chẩn đoán và điều trị bệnh. 

Nhờ công nghệ giải mã gen mà các bệnh lý di truyền, các rối loạn phát triển, các đột biến gen, các đột biến nhiễm sắc thể,... được phát hiện. Công nghệ này có ý nghĩa rất lớn trong tầm soát ung thư, sàng lọc trước sinh cũng như tìm hiểu về tiềm năng của mỗi cá thể.

Xét nghiệm gen có vai trò quan trọng trong tầm soát bệnh ung thư di truyền

Xét nghiệm gen có vai trò quan trọng trong tầm soát bệnh ung thư di truyền

Việc thực hiện xét nghiệm gen giúp phát hiện những bất thường nêu trên, nhờ đó mà bác sĩ sẽ có căn cứ để tìm ra hướng giải quyết hiệu quả, kịp thời với các vấn đề bất thường cụ thể. 

1.2. Hiệu quả mà xét nghiệm gen mang lại

- Giải mã gen trước hôn nhân

Ngày nay, việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân đã được chú trọng hơn nhiều. Để đảm bảo sức khỏe vợ chồng, có kế hoạch tốt nhất cho việc sinh con trong tương lai, xét nghiệm gen là việc làm không nên bỏ qua.

Yếu tố gen di truyền thường ít thể hiện ra ngoài, nên không ít trường hợp cơ thể tuy khỏe mạnh nhưng bên trong lại mang gen đột biến, gen gây bệnh,... dẫn đến khi mang thai, con có nguy cơ mắc bệnh di truyền hoặc bị dị tật bẩm sinh. Xét nghiệm gen tiền hôn nhân sẽ giúp các cặp vợ chồng sàng lọc, phát hiện gen bất thường hay bệnh di truyền để có được những quyết định đúng đắn.

- Sàng lọc sơ sinh

Xét nghiệm gen để sàng lọc sơ sinh được chuyên gia sản khoa khuyến cáo nên thực hiện với mọi thai phụ. Phương pháp này bác sĩ có căn cứ để tiên lượng nguy cơ thai nhi mắc bệnh bẩm sinh hay các bệnh lý di truyền.

- Tầm soát nguy cơ ung thư

Trong số các nguyên nhân gây ung thư thì có khoảng 10% là do yếu tố di truyền. Vì thế, với những người trong gia đình đã có người bị ung thư thì việc xét nghiệm gen sẽ giúp xác định nguy cơ đối với một số bệnh ung thư di truyền nhất định.

Ngoài những vai trò tiêu biểu nêu trên thì xét nghiệm gen còn giúp bác sĩ có cơ sở đưa ra chẩn đoán nhiều bệnh lý di truyền như: tiểu đường, viêm khớp dạng thấp, gout, tim mạch,…

1.3. Ai nên làm xét nghiệm gen?

Xét nghiệm gen được khuyến cáo nên ưu tiên thực hiện trong các trường hợp:

- Cần tầm soát, chẩn đoán bệnh lý mạn tính di truyền.

- Đánh giá nguy cơ mắc bệnh ung thư di truyền ở người có người thân đã bị bệnh ung thư.

- Cặp vợ chồng hay phụ nữ đang có kế hoạch mang thai trong tương lai gần, đang có nhu cầu chăm sóc sức khỏe thai kỳ toàn diện.

Có nhiều loại xét nghiệm gen khác nhau, tùy vào mục đích cần xét nghiệm mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn loại xét nghiệm phù hợp.

Những trường hợp được khuyến cáo nên làm xét nghiệm gen ung thư di truyền

Những trường hợp được khuyến cáo nên làm xét nghiệm gen ung thư di truyền

1.4. Các loại xét nghiệm gen phổ biến

Các loại xét nghiệm gen đang được áp dụng phổ biến nhất ở các cơ sở y tế trong nước ta gồm:

- Xét nghiệm thể mang

+ Chỉ định cho các trường hợp tiền sử thai lưu nhiều lần, sảy thai, thai phụ.

+ Có tác dụng xác định khả năng mang gen đột biến của một người, trong đó bao gồm cả gen lặn có thể di truyền cho con dù không biểu hiện tính trạng.

- Xét nghiệm gen trước sinh

+ Ưu tiên với các đối tượng là thai phụ có nguy cơ cao.

+ Có tác dụng sàng lọc rối loạn di truyền có thể khiến thai nhi mắc dị tật bẩm sinh, xác định sự thay đổi gen ở thai nhi.

- Xét nghiệm gen sơ sinh

+ Thực hiện với trẻ sơ sinh.

+ Có tác dụng sàng lọc bệnh lý rối loạn nội tiết, chuyển hóa có liên quan với gen.

- Xét nghiệm gen chẩn đoán

Đây là xét nghiệm có ý nghĩa chẩn đoán bệnh lý di truyền do gen để bác sĩ có cơ sở đưa ra tiên lượng và phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

2. Cần làm xét nghiệm gen Bình Phước, đến đâu để yên tâm nhận kết quả chính xác?

2.1. Một số lưu ý khi lựa chọn địa chỉ xét nghiệm gen Bình Phước

Do nhu cầu xét nghiệm gen Bình Phước của khách hàng ngày càng tăng nên các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ này cũng ngày càng nhiều. Điều này tuy tăng thêm lựa chọn nhưng trước thực tế nhiễu loạn thông tin hiện nay thì đây lại là một yếu tố gây khó khăn cho sự tìm hiểu của khách hàng.

Để thuận tiện cho việc tìm hiểu, đưa ra lựa chọn nơi thực hiện xét nghiệm gen Bình Phước, quý khách hàng nên căn cứ trên một số tiêu chí như:

- Đội ngũ nhân viên y tế, kỹ thuật viên, bác sĩ chuyên khoa có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng.

- Sử dụng hệ thống máy móc y tế, kỹ thuật, hóa chất xét nghiệm hiện đại, đạt chuẩn quy định từ Bộ Y tế.

- Đã được cấp phép hoạt động xét nghiệm gen từ cơ quan y tế có thẩm quyền.

- Nhận được đánh giá tốt của khách hàng trong suốt thời gian dài.

2.2. MEDLATEC Bình Phước, chữ tín và trách nhiệm trong từng kết quả xét nghiệm gen

Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm gen hay xét nghiệm huyết thống Bình Phước muốn chọn một địa chỉ y tế đảm bảo chữ TÍN có thể yên tâm lựa chọn MEDLATEC bởi:

Phòng xét nghiệm trang bị máy móc hiện đại của MEDLATEC - nơi thực hiện các xét nghiệm gen Bình Phước

Phòng xét nghiệm trang bị máy móc hiện đại của MEDLATEC - nơi thực hiện các xét nghiệm gen Bình Phước 

- Toàn bộ đội ngũ nhân sự tại đây đều được trải qua các kỳ đào tạo kiến thức chuyên môn nâng cao, cập nhật công nghệ hiện đại, có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Vì thế, từ quá trình tư vấn, thực hiện xét nghiệm cho đến giải đáp kết quả đều được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp, hiệu quả.

- Hệ thống máy móc y tế phục vụ xét nghiệm gen đều là thiết bị nhập khẩu hiện đại nhất, trong môi trường Phòng Xét nghiệm đạt chứng nhận ISO 15189:2012. Vì thế, xét nghiệm gen Bình Phước của khách hàng sẽ được diễn ra đúng quy chuẩn, luôn đảm bảo tối đa độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

- Chi phí xét nghiệm luôn thực hiện theo đúng mức giá được niêm yết tại Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bình Phước. Riêng dịch vụ xét nghiệm tận nơi chỉ thu thêm chi phí đi lại của nhân viên y tế là 10.000 đồng.

- Dịch vụ xét nghiệm tiện lợi, thực hiện chuyên nghiệp, thủ tục nhanh chóng, bảo mật thông tin khách hàng.

Những yếu tố nêu trên chứng tỏ rằng MEDLATEC là địa chỉ tin cậy cho khách hàng cần xét nghiệm gen Bình Phước. Chỉ cần liên hệ tổng đài 1900 56 56 56, mọi thắc mắc liên quan đến xét nghiệm của quý khách sẽ được giải đáp miễn phí, nhanh chóng và tận tình.

Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bình Phước: 999 Phú Riềng Đỏ, phường, Đồng Xoài, Bình Phước.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.