Tin tức

Đi tìm phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội 

Ngày 24/02/2020
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Việc khám phụ khoa nên được tiến hành theo đúng định kỳ. Nhằm phát hiện sớm và phòng ngừa các bệnh về đường sinh dục ở nữ giới. Hiện nay tại khu vực Hà Nội đang có khá nhiều phòng khám phụ khoa. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đáp ứng đầy đủ điều kiện khám chữa bệnh. Việc lựa chọn một phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội sẽ giúp chị em được chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

1. Tầm quan trọng của việc khám phụ khoa 

khám phụ khoa bao gồm các bước kiểm tra, thăm khám tại những bộ phận thuộc cơ quan sinh dục của nữ giới. Kết quả thăm khám sẽ cho biết khá chính xác tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em. 

Chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 3 đến 6 tháng một lần 

Chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 3 đến 6 tháng một lần 

Theo như khuyến cáo của nhiều chuyên gia, nữ giới nên đi khám phụ định kỳ từ 3 - 6 tháng một lần. Thế nhưng thực tế đã cho thấy có rất ít chị em thực hiện theo đúng khuyến cáo trên. Phần đông chỉ em chỉ đi khám khi thấy bộ phận sinh dục có vấn đề. Chẳng hạn như ngứa rát vùng kín, ra nhiều khí hư, rối loạn kinh nguyệt, chưa có con mặc dù đã kết hôn nhiều năm,...

Chính sự lơ là, không chú trọng trong khám phụ khoa đã dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Trong đó việc điều trị các bệnh lý phụ khoa thường diễn ra khó khăn hơn. Thậm chí nhiều chị em còn có thể bị vô sinh khi không được phát hiện và điều trị sớm. 

2. Khi nào cần tiến hành khám phụ khoa?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, chị em nên đi khám phụ định 3 - 6 tháng một lần. Trước khi kết hôn hoặc có ý định sinh con, bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe sinh sản. 

2.1. Khám phụ khoa trước khi kết hôn 

Sức khỏe sinh sản luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống hôn nhân. Khám phụ khoa tiền hôn nhân giúp phát hiện những bệnh lý viêm nhiễm. Từ đó đưa ra biện pháp chữa kịp thời để không ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng sau này.

2.2. Khám phụ khoa trước khi quyết định sinh con 

Trước khi có ý định sinh con, bạn nên kiểm tra sức khỏe sinh sản. Việc này giúp phát hiện, xử lý sớm những vấn đề ở bộ phận sinh dục. Như vậy, các bệnh lây nhiễm từ mẹ sang con có thể giảm xuống mức thấp nhất. Đồng thời, sức khỏe của cả mẹ và thai nhi cũng được bảo vệ tốt hơn trong suốt thai kỳ. 

2.3. Khám phụ khoa khi thấy những bất thường ở bộ phận sinh dục 

Chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 3 đến 6 tháng một lần 

Chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 3 đến 6 tháng một lần 

Những dấu hiệu như ngứa rát vùng kín, khí hư rất nhiều, kinh nguyệt không đều,... Là những biểu hiện báo hiệu bạn đang gặp một số vấn đề về sức khỏe sinh sản. Lúc này, bạn nên đi khám phụ khoa để phát hiện và điều trị kịp thời. 

3. Lưu ý khi đi khám phụ khoa 

Khám phụ khoa muốn cho kết quả chính xác nhất, bạn cần lựa chọn đúng thời điểm. Theo đó, bạn chỉ nên đi khám khi đã sạch kinh từ 3 đến 5 ngày. Bởi nếu khám trong những ngày kinh ra nhiều, bác sĩ khó mà quan sát tốt. Hơn nữa, quá trình lấy mẫu phẩm xét nghiệm cũng rất khó khăn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh khám phụ khoa ở thời kỳ trứng rụng và cuối kỳ kinh. Vì khi đó lớp niêm mạc tử cung tương đối dày, dịch âm đạo ra nhiều dễ làm ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán. 

Bên cạnh đó trước khi khám phụ khoa, bạn nên kiêng quan hệ từ 2 đến 3 ngày. Đồng thời vệ sinh vùng kín cẩn thận, không sử dụng các dung dịch vệ sinh khoảng vài ngày trước khi đi khám. Bởi các dung dịch này có thể làm thay đổi môi trường của vùng kín. Kết quả chẩn đoán từ đó có thể sẽ bị ảnh hưởng. 

Cuối cùng, bạn nên nhớ là không sử dụng rượu bia và các chất kích thích. Quần áo nên mặc loại rộng, thoải mái để quá trình kiểm tra dễ dàng hơn.  

4. Một số xét nghiệm cần làm khi khám phụ khoa 

Khám phụ khoa gồm quá trình khám lâm sàng và làm một số xét nghiệm cần thiết. Khám phụ khoa lâm sàng lại bao gồm khám tổng quát, khám bộ phận sinh dục, khám vùng bụng và khám trực tràng. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành làm một số xét nghiệm cần thiết khác. 

4.1. Siêu âm âm đạo 

Cho phép đánh giá, phát hiện những bất thường trong buồng trứng, tử cung. Đồng thời, kiểm tra xem những bộ phận sinh dục khác có gì khác thường không. 

4.2. Xét nghiệm Pap smear

Xét nghiệm Pap smear cho phép kiểm tra bào tử trong tử cung. Từ đó giúp phát hiện những thay đổi bất thường trong tử cung. Bác sĩ có thể dựa vào kết quả này để chẩn đoán ung thư cổ tử cung sớm ở nữ giới. 

Phụ nữ từ 21 đến 65 tuổi nên làm xét nghiệm Pap smear 3 năm một lần. Đây được xem như biện pháp hữu hiệu để phát và điều trị kịp thời bệnh ung thư cổ tử cung. 

4.3. Xét nghiệm dịch âm đạo 

Xét nghiệm dịch âm đạo giúp đánh giá được tình trạng khí hư, tìm ra nguyên nhân. Để từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh phụ khoa và có hướng điều trị kịp thời. 

4.4. Xét nghiệm HPV

Xét nghiệm HPV giúp tầm soát ung thư cổ tử cung ở nữ giới bằng cách xác định người khám bệnh có bị nhiễm virus HPV hay không. 

4.5. Siêu âm tuyến vú

Chị em phụ nữ nên thực hiện siêu âm này mỗi năm một lần. Mục đích của việc này là giúp phát hiện sớm một số những bất thường ở tuyến vú. Đây cũng là phương pháp giúp phát ung thư vú ở giai đoạn đầu hiệu quả. 

4.6. Xét nghiệm CA - 125

Xét nghiệm CA - 125 cho phép kiểm tra nồng độ protein trong máu

Xét nghiệm CA - 125 cho phép kiểm tra nồng độ protein trong máu

Bạn nên biết rằng protein CA - 125 được biết đến như một như một kháng nguyên ung thư. Xét nghiệm CA - 125 cho phép kiểm tra nồng độ protein trong máu. Bệnh ung thư buồng trứng có thể được phát nhờ vào phương pháp xét nghiệm này. 

4.7. Xét nghiệm nội tiết tố

Đây là xét nghiệm cho biết khá chính xác tình trạng sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Theo đó xét nghiệm nội tiết tố có thể cho biết những thay đổi của các hormone như progesterone, LH, prolactin, FSH,... Sự thay đổi của những hormone này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. 

5. Bạn đang tìm phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội, hãy đến với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Khám phụ khoa gồm nhiều bước thăm khám, xét nghiệm nhằm phát hiện các bệnh lý thường gặp ở nữ giới. Các bệnh lý liên đến sinh sản ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc vợ chồng. Vậy nên, bạn cần lựa chọn nơi thăm khám phụ khoa uy tín. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chính là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn đến phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội. 

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thành lập từ năm 1996. Đến nay đã trải qua 24 năm hình thành và phát triển. Chỉ với vỏn vẹn 3 cán bộ khi mới được thành lập. Hiện tại MEDLATEC đang là nơi làm việc của hàng trăm đội ngũ y bác sĩ, giáo sư đầu ngành. Đặc biệt vào năm 2017, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba. Đó chính là nhờ vào thành tích xuất sắc trong điều trị khám, điều trị và đi tiên phong trong phát triển phòng khám gia đình. 

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đang sở hữu Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012. Trung tâm Xét nghiệm này có thể tiến hành nhiều xét nghiệm phức tạp. Kết quả xét nghiệm có tính chính xác cao. 

Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC rất giàu kinh nghiệm trong khám chữa các bệnh phụ khoa. Khi đến với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, bạn sẽ được hướng dẫn, tư vấn điều trị hết sức tận tình. Quá trình khám, điều trị tại đây diễn ra rất nhanh chóng. Những vẫn đảm bảo tính an toàn, chính xác. 

Ngoài ra, chế độ chi trả viện phí, chi phí khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC được thiết kế rất linh hoạt. Bệnh viện hiện đang liên kết với 33 đơn vị bảo hiểm nhằm giảm gánh nặng chi trả cho bệnh nhân. 

Nếu đang tìm kiếm phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội, bạn hãy tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Bạn chỉ cần liên hệ đến hotline: 1900 56 56 56 để đặt lịch khám. Bệnh viện đa khoa MEDLATEC luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để nâng cao sức khỏe phụ khoa! 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.