Tin tức

Địa chỉ xét nghiệm gen Huế chính xác, đáng tin cậy

Ngày 25/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Xét nghiệm gen được ứng dụng rất nhiều trong y học hiện đại. Bài viết này của MEDLATEC sẽ giúp bạn tìm hiểu về ứng dụng tuyệt vời của xét nghiệm gen, đồng thời gợi ý giúp người dân tại Huế một địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm gen Huế chính xác, đáng tin cậy.

1. Đôi nét về phương pháp xét nghiệm gen

Xét nghiệm gen là phương pháp không còn quá xa lạ. Thông thường, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu hoặc lông, tóc, móng, mô, dịch cơ thể,... để mang đi phân tích, xét nghiệm gen. Phương pháp này thường được áp dụng để xác định quan hệ huyết thống của các đối tượng tham gia xét nghiệm. Và trên thực tế, kết quả xét nghiệm gen còn phản ánh rất nhiều vấn đề khác liên quan tới gen.

Xét nghiệm gen giúp phát hiện gen đột biến hoặc gen bệnh

Xét nghiệm gen giúp phát hiện gen đột biến hoặc gen bệnh

Cụ thể, kết quả xét nghiệm giúp bác sĩ phát hiện một số gen đột biến, gen gây bệnh di truyền hoặc nguy cơ xuất hiện tình trạng rối loạn gen ở con cái. Khi tiến hành phương pháp xét nghiệm này, bác sĩ sẽ quan tâm tới một số vấn đề như: sự thay đổi của protein, gen hoặc nhiễm sắc thể. Đây là những yếu tố quan trọng hỗ trợ phát hiện các vấn đề sức khỏe bất thường.

Các bác sĩ cho biết xét nghiệm gen đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu về cơ thể con người cũng như hỗ trợ quá trình chăm sóc sức khỏe. Vậy nên, các bạn cần tìm hiểu thật cẩn thận, ưu tiên lựa chọn cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm gen uy tín nếu có nhu cầu thực hiện xét nghiệm.

2. Một số hình thức xét nghiệm gen bạn nên biết

Nghiên cứu gen đã và đang được các nhà khoa học phát triển không ngừng. Hiện nay, có rất nhiều hình thức xét nghiệm gen được đưa vào sử dụng trong y học, mỗi loại sẽ dùng với mục đích khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ xét nghiệm gen, đừng bỏ qua thông tin này.

Đầu tiên, xét nghiệm thể mang là một trong những hình thức khá phổ biến, kết quả xét nghiệm cho biết cơ thể bạn có gen đột biến, cụ thể là đột biến gen lặn hay không. Bác sĩ khuyến khích các gia đình có người thân mắc bệnh di truyền nên chủ động tiến hành xét nghiệm thể mang nhằm phát hiện sớm đột biến gen lặn và nguy cơ mắc bệnh di truyền. Ngoài ra, nếu các cặp vợ chồng đã từng sảy thai hoặc lưu thai cũng có thể tham khảo và thực hiện hình thức xét nghiệm gen này.

Mẹ bầu nên đi xét nghiệm trước sinh

Mẹ bầu nên đi xét nghiệm trước sinh

Sàng lọc sơ sinh cũng được biết đến là một hình thức xét nghiệm gen dành riêng cho các em bé sơ sinh. Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể chẩn đoán trẻ sơ sinh có mắc bệnh rối loạn nội tiết hay rối loạn chuyển hóa không. Căn bệnh này nên được điều trị trong những tháng đầu đời của trẻ để đạt hiệu quả cao nhất.

Tiếp theo, hình thức xét nghiệm trước sinh sẽ giúp mẹ bầu phát hiện một vài yếu tố gây thay đổi gen, nhiễm sắc thể đối với thai nhi. Đây là những yếu tố có nguy cơ gây dị tật bẩm sinh hoặc tình trạng rối loạn di truyền. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ sẽ giải thích về nguy cơ mắc bệnh di truyền ở trẻ, từ đó đưa ra lời khuyên phù hợp dành cho mẹ bầu tùy theo từng trường hợp.

Xét nghiệm gen gồm nhiều hình thức khác nhau

Xét nghiệm gen gồm nhiều hình thức khác nhau

Một số hình thức xét nghiệm gen khác bạn có thể tham khảo như: xét nghiệm tiên đoán, chẩn đoán hoặc xét nghiệm chẩn đoán di truyền làm tổ,…

3. Ứng dụng của xét nghiệm gen trong y học

Như đã phân tích ở trên, phương pháp xét nghiệm gen được ứng dụng rất nhiều trong y học ngày nay. Đa phần người dân đều đi xét nghiệm gen với mục đích xác định mối quan hệ huyết thống của các thành viên trong gia đình. Thực tế, em bé khi chào đời mang cả gen của cha và mẹ. Để xác định quan hệ huyết thống, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, phân tích và so sánh sự tương đồng ADN của các thành viên trong gia đình với nhau.

Lưu ý, người dân nói chung và người dân ở Huế nói riêng nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ xét nghiệm huyết thống cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn địa chỉ xét nghiệm uy tín, đảm bảo độ chính xác cao.

Ngày nay, dịch vụ xét nghiệm gen còn được ứng dụng để giải mã gen tiền hôn nhân cho các cặp đôi. Nếu không tiến hành xét nghiệm, chúng ta rất khó phát hiện gen đột biến, gen bệnh trong cơ thể. Đây là những yếu tố làm gia tăng nguy cơ dị tật hoặc mắc bệnh di truyền ở trẻ sơ sinh. Hiểu được điều này, các cặp vợ chồng sắp cưới nên chủ động đi khám sức khỏe trước hôn nhân, đặc biệt không nên bỏ qua việc xét nghiệm gen.

Ứng dụng phổ biến nhất của xét nghiệm gen là xác định huyết thống

Ứng dụng phổ biến nhất của xét nghiệm gen là xác định huyết thống

Bên cạnh đó, xét nghiệm gen cũng hỗ trợ bác sĩ phát hiện người có nguy cơ mắc bệnh ung thư, từ đó có kế hoạch chăm sóc, điều trị khoa học, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Một số dạng ung thư có khả năng di truyền là: ung thư vú, buồng trứng ở phụ nữ hoặc ung thư đại trực tràng.

Như vậy phương pháp xét nghiệm gen có ý nghĩa lớn đối với y học. Chúng ta nên chủ động đi xét nghiệm để phát hiện gen đột biến hoặc gen bệnh và có kế hoạch điều trị sớm.

4. Gợi ý địa chỉ xét nghiệm gen Huế đáng tin cậy

Xét nghiệm gen khá phức tạp, đòi hỏi phòng LAB đạt chuẩn và bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm vững. Chính vì thế, người dân Huế nên lựa chọn cơ sở y tế đáng tin cậy để thực hiện xét nghiệm gen. Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thừa Thiên Huế thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC là một trong những đơn vị có dịch vụ xét nghiệm gen Huế uy tín, chất lượng.

Cho tới nay, MEDLATEC đã hoạt động gần 30 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, với thế mạnh là dịch vụ xét nghiệm, bao gồm cả xét nghiệm gen. MEDLATEC luôn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia đầu ngành về kết quả, chất lượng dịch vụ xét nghiệm gen. Bởi vì MEDLATEC sở hữu Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012 và được nhận chứng chỉ CAP của Hội Bệnh học Hoa Kỳ.

Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thừa Thiên Huế chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm gen Huế

Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thừa Thiên Huế chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm gen Huế

Người dân Huế có nhu cầu đặt lịch và sử dụng dịch vụ xét nghiệm của MEDLATEC vui lòng liên lạc tổng đài 1900 56 56 56 hoặc tới Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thừa Thiên Huế tại địa chỉ 33 Thạch Hãn, Phường Thuận Hòa, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế được tư vấn .

Qua bài viết này, hy vọng người dân Huế đã tìm được địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm gen Huế uy tín, đảm bảo chất lượng. Chúng ta nên chủ động đi xét nghiệm để phát hiện kịp thời gen đột biến, gen bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất. 

Từ khoá: xét nghiệm gen

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.