Tin tức

Địa chỉ xét nghiệm huyết thống Thái Bình đáng tin cậy, chi phí hợp lý

Ngày 02/08/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Xét nghiệm huyết thống được thực hiện không chỉ để xác định mối quan hệ giữa các cá thể mà còn phục vụ cho rất nhiều mục đích khác. Đây là một xét nghiệm rất phức tạp, cần thực hiện trên hệ thống máy móc hiện đại và đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Dưới đây là gợi ý về địa chỉ xét nghiệm huyết thống Thái Bình đáng tin cậy và có mức chi phí hợp lý.

1. Những mẫu bệnh phẩm được dùng để xét nghiệm huyết thống

Kết quả của xét nghiệm huyết thống có thể giúp xác định mối quan hệ cha/mẹ - con, ông/bà – cháu, quan hệ giữa anh chị em ruột,… Bên cạnh đó, xét nghiệm này còn được sử dụng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như bổ sung vào các thủ tục hành chính (giấy khai sinh, cần hoàn thiện thủ tục cấp visa thị thực,…), tìm người thân, tìm hài cốt liệt sĩ, phục vụ điều tra tội phạm. Đặc biệt, loại xét nghiệm này cũng mang lại rất nhiều giá trị ý nghĩa trong lĩnh vực y học.

Xét nghiệm huyết thống để xác định mối quan hệ cha/mẹ với con

Xét nghiệm huyết thống để xác định mối quan hệ cha/mẹ với con

Mẫu bệnh phẩm để thực hiện xét nghiệm huyết thống rất đa dạng như sau: 

- Mẫu máu: Nhân viên y tế sẽ thực hiện lấy mẫu máu qua đường tĩnh mạch giống như các xét nghiệm máu khác. Khi xét nghiệm huyết thống bằng mẫu máu, bạn có thể lấy mẫu máu tại viện hoặc tại nhà. 

Trường hợp lấy mẫu máu tại nhà, nhân viên y tế sẽ đến theo đúng địa chỉ mà khách hàng đã đăng ký trước đó để thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm. Sau đó, mẫu máu xét nghiệm sẽ được đưa đến phòng xét nghiệm và thực hiện phân tích theo đúng quy trình. Do đó, kết quả xét nghiệm sẽ có độ chính xác tương tự như thực hiện lấy mẫu trực tiếp tại viện. 

Xét nghiệm huyết thống bằng mẫu máu

Xét nghiệm huyết thống bằng mẫu máu

- Móng tay, móng chân: Đối với trẻ nhỏ, nên cắt móng ở cả 2 bàn tay của trẻ. Đối với người lớn, cần cắt móng ở 5 đến 6 ngón. Trước khi cắt móng, bạn cần rửa sạch, vô khuẩn dụng cụ cắt móng và vệ sinh móng tay, móng chân sạch sẽ để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Sau khi đã đấy đủ lượng móng tay theo quy định, cần cho móng tay vào giấy sạch và đựng vào túi nilon để mang đến phòng xét nghiệm. Rất nhiều người lựa chọn lấy mẫu móng tay, móng chân vì quy trình thực hiện khá đơn giản lại đảm bảo an toàn.

- Mẫu tóc: Tuy rằng quy trình lấy mẫu tóc rất đơn giản nhưng bạn cần thực hiện đúng quy trình để đảm bảo có được kết quả xét nghiệm chính xác nhất. Cụ thể, cần lưu ý những điều sau: 

+ Trước khi lấy mẫu tóc cần rửa tay sạch sẽ. 

+ Để phục vụ cho quá trình phân tích, cần lấy khoảng 5 đến 6 sợi tóc. Khi lấy tóc, bạn cần nhổ cả phần chân tóc.

+ Để tóc lên mẩu giấy sạch và sau đó gói trong túi nilon và gửi đến phòng xét nghiệm. 

- Mẫu niêm mạc miệng ở 2 bên má: Cần dùng dụng cụ chuyên biệt để lấy mẫu và trước khi lấy mẫu cần vệ sinh miệng sạch sẽ. Sau khi mẫu niêm mạc đã khô thì gửi đến phòng xét nghiệm. Tại đây, chuyên gia sẽ thực hiện phân tích theo đúng quy trình. 

- Nước ối: Kết quả mẫu bệnh phẩm này có thể xác định mối quan hệ huyết thống và đồng thời sàng lọc được một số bệnh bẩm sinh. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện nếu thực sự cần thiết vì đây là xét nghiệm xâm lấn và có nguy cơ rủi ro cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài những mẫu xét nghiệm kể trên, xét nghiệm huyết thống còn có thể được thực hiện trên nhiều mẫu bệnh phẩm khác như mẫu cuống rốn (đối với trẻ sơ sinh), bàn chải đánh răng, răng sữa,…

2. Chi phí xét nghiệm huyết thống là bao nhiêu?

Mức chi phí của xét nghiệm huyết thống là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra mức giá chính xác vì chi phí của loại xét nghiệm này có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: 

- Mẫu xét nghiệm: Như đã phân tích ở phía trên, mẫu bệnh phẩm dùng để xét nghiệm huyết thống rất đa dạng chẳng hạn như mẫu máu, mẫu tóc, móng chân, móng tay,… Tùy thuộc vào từng mẫu xét nghiệm mà quá trình lấy mẫu sẽ có độ phức tạp khác nhau, quá trình bảo quản, phân tích mẫu cũng khác nhau nên chi phí xét nghiệm cũng sẽ khác nhau. Trong đó, mẫu máu và mẫu niêm mạc miệng thường có chi phí thấp hơn so với các mẫu xét nghiệm khác. 

Bác sĩ thực hiện xét nghiệm cần có chuyên môn cao

Bác sĩ thực hiện xét nghiệm cần có chuyên môn cao

- Mối quan hệ huyết thống cần được kiểm tra: Tùy thuộc vào mục đích xác định những mối quan hệ huyết thống trực hệ (như cha-con, mẹ-con) và mối quan hệ huyết thống không trực hệ (như ông nội với cháu trai, bà ngoại với cháu gái,…) mà quá trình tiến hành phân tích hay các phương pháp phân tích cũng sẽ khác nhau nên mức giá xét nghiệm cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. 

- Thời gian nhận được kết quả xét nghiệm: Nếu có nhu cầu lấy kết quả nhanh hơn thì chi phí xét nghiệm cũng sẽ cao hơn. 

- Tùy thuộc vào từng cơ sở xét nghiệm: Mỗi đơn vị y tế sẽ có mức giá xét nghiệm huyết thống khác nhau và những gói dịch vụ xét nghiệm khác nhau. 

3. Xét nghiệm huyết thống Thái Bình ở đâu đáng tin cậy, chi phí hợp lý?

Hiện nay, Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình chính là gợi ý hữu ích dành cho những ai đang có nhu cầu xét nghiệm huyết thống Thái Bình. Bạn có thể lựa chọn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trực tiếp tại phòng khám hoặc có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC. 

MEDLATEC đầu tư nhiều loại máy xét nghiệm hiện đại

MEDLATEC đầu tư nhiều loại máy xét nghiệm hiện đại

MEDLATEC Thái Bình là một trong những chi nhánh của Hệ thống Y tế MEDLATEC, là nơi quy tụ các bác sĩ có chuyên môn cao, được đầu tư các loại máy xét nghiệm công nghệ cao, mang lại kết quả chính xác. Đặc biệt MEDLATEC còn sỡ hữu Trung tâm Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và tiêu chuẩn CAP (Hoa Kỳ). 

Chi phí dịch vụ của MEDLATEC được niêm yết, công khai rõ ràng. Nếu sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, bạn chỉ cần trả theo đúng mức giá đã được niêm yết tại viện và cộng thêm 10.000 đồng cho mỗi lượt đi lại lấy mẫu. 

MEDLATEC thực hiện bảo mật thông tin khách hàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ y tế tại đây. 

Quý khách hàng có thể đến trực tiếp Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình tại Số 77, Đường Chu Văn An, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình hoặc đặt lịch qua Hotline 1900 56 56 56.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.