Tin tức

Địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết Bình Định chuyên nghiệp, chính xác

Ngày 18/09/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Ở những ngày đầu mới mắc bệnh, chẩn đoán sốt xuất huyết dựa vào các triệu chứng là tương đối khó khăn. Bên cạnh đó, bệnh lý này nếu không được chẩn đoán để điều trị sớm và đúng hướng thì rất dễ gặp phải biến chứng nguy hiểm. Vì thế, xét nghiệm sốt xuất huyết là cách tốt nhất để khắc phục những vấn đề này. Bài viết sau xin chia sẻ đến quý khách hàng địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết Bình Định đảm bảo kết quả chính xác và dịch vụ chuyên nghiệp.

1. Xét nghiệm sốt xuất huyết: ý nghĩa và phương pháp thực hiện

1.1. Ý nghĩa của xét nghiệm sốt xuất huyết

Các loại xét nghiệm sốt xuất huyết giúp xác định sự có mặt hay không có của kháng nguyên và kháng thể của virus sốt xuất huyết trong máu. Nhờ đó mà bác sĩ có căn cứ để chẩn đoán xác định bệnh lý này, có phác đồ điều trị hiệu quả để ngăn chặn bệnh tiến triển nặng gây ra các biến chứng nguy hại cho tính mạng người bệnh.

Xét nghiệm sốt xuất huyết giúp phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị ngăn ngừa biến chứng

Xét nghiệm sốt xuất huyết giúp phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị ngăn ngừa biến chứng

1.2. Khi nào nên làm xét nghiệm sốt xuất huyết?

Ngay khi nghi ngờ triệu chứng sốt xuất huyết như: đau nhức toàn thân, đau đầu, sốt cao, da nổi mẩn đỏ,... thì nên làm xét nghiệm sốt xuất huyết. Thời điểm tốt nhất để làm xét nghiệm cho kết quả chính xác là 3 ngày đầu khi có triệu chứng của bệnh. 

Những trường hợp sau được khuyến cáo nên làm xét nghiệm này:

- Có các triệu chứng của sốt xuất huyết như đã nêu trên.

- Tiếp xúc gần với người bị sốt xuất huyết hoặc nghi ngờ mắc bệnh.

- Người đi đến vùng đang bùng phát sốt xuất huyết và đang nghi ngờ triệu chứng của bệnh.

- Thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiều muỗi.

1.3. Phương pháp xét nghiệm sốt xuất huyết phổ biến

Hiện có các phương pháp xét nghiệm sốt xuất huyết phổ biến sau:

- Xét nghiệm chẩn đoán phân tử (NAAT)

Đây là phương pháp xét nghiệm nhằm phát hiện vật chất bộ gen của virus. Đối với sốt xuất huyết, xét nghiệm bằng phương pháp này trong 7 ngày đầu tiên tính từ khi khởi phát triệu chứng bệnh sẽ cho kết quả chính xác nhất. 

Xét nghiệm thường được thực hiện song song với xét nghiệm kháng thể IgM vì đều dùng chung 1 loại mẫu bệnh phẩm là huyết tương, huyết thanh, dịch não tủy hoặc máu toàn phần. Việc thực hiện đồng thời hai phương pháp xét nghiệm cũng giúp phát hiện bệnh chính xác hơn.

- Xét nghiệm kháng nguyên NS1 (test nhanh)

Phương pháp này giúp chẩn đoán nhanh sự có mặt của virus sốt xuất huyết mà không tốn nhiều thời gian chờ đợi. Quá trình xét nghiệm có thể tìm thấy protein phi cấu trúc NS1 của virus sốt xuất huyết trong máu của người bệnh.

Xét nghiệm NS1 được khuyến cáo nên thực hiện tốt nhất trong 3 ngày đầu từ thời điểm phát hiện sốt xuất huyết. Mẫu bệnh phẩm được dùng là huyết thanh, huyết tương hoặc máu toàn phần nhưng mẫu huyết thanh có tính phổ biến hơn.

Xét nghiệm kháng thể IgM và IgG giúp phát hiện chính xác sự có mặt của kháng thể sốt xuất huyết

Xét nghiệm kháng thể IgM và IgG giúp phát hiện chính xác sự có mặt của kháng thể sốt xuất huyết

- Xét nghiệm huyết thanh học kháng thể IgM và IgG

Xét nghiệm có thể tìm thấy kháng thể của virus Dengue trong máu người bệnh:

+ Kháng thể IgM: kháng thể này được sản xuất khi cơ thể chống lại virus sốt xuất huyết, có mặt trong máu người bệnh từ ngày thứ 4 - 5 sau khi tiếp xúc với virus và tồn tại 2 - 3 tuần.

+ Kháng thể IgG: có mặt trong máu người bệnh sau khi tiếp xúc với virus sốt xuất huyết từ ngày thứ 7 - 10, tồn tại trong nhiều năm và giúp cơ thể có được miễn dịch lâu dài với virus mắc phải. Kết quả xét nghiệm giúp xác định cơ thể có phát triển miễn dịch với virus sốt xuất huyết hay chưa.

2. MEDLATEC - địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết Bình Định chuyên nghiệp, chính xác

2.1. Một số tiêu chí cần sử dụng khi lựa chọn địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết Bình Định

Quý khách hàng có nhu cầu tìm địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết Bình Định uy tín để yên tâm về kết quả và quy trình xét nghiệm nên dựa trên một số tiêu chí sau đây để tìm hiểu và quyết định:

- Sự đầu tư thiết bị máy móc y tế và đội ngũ nhân sự thực hiện xét nghiệm

Một địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết sở hữu điểm cộng từ đội ngũ nhân sự cho đến máy móc y tế tiến hành xét nghiệm sẽ giúp cho xét nghiệm được thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật, nhờ đó mà kết quả có tính chính xác cao, bác sĩ cũng sẽ có được kết luận đúng về tình trạng sức khỏe của người bệnh.

- Thủ tục và quy trình xét nghiệm nhanh chóng

Thực hiện xét nghiệm sốt xuất huyết ở cơ sở y tế có thủ tục xét nghiệm nhanh chóng sẽ giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi xét nghiệm để người bệnh nhận được kết quả sớm và kịp thời điều trị bệnh.

- Ưu tiên lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tận nơi

Khi mắc sốt xuất huyết người bệnh thường rất mệt mỏi, sốt cao, đau nhức người,... Điều này khiến cho việc tự đi đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm gặp nhiều khó khăn. Ưu tiên lựa chọn địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết Bình Định có dịch vụ xét nghiệm tận nơi sẽ giúp người bệnh không phải đi lại mà vẫn làm được xét nghiệm để chẩn đoán đúng bệnh.

2.2. MEDLATEC - địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết Bình Định chính xác, chuyên nghiệp 

Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bình Định là điểm đến tin cậy của khách hàng có nhu cầu làm xét nghiệm sốt xuất huyết ở địa bàn tỉnh và vùng lân cận. Dựa trên các tiêu chí gợi ý đánh giá để lựa chọn địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết Bình Định nêu trên thì đây chính là cơ sở y tế đáp ứng tối đa mọi tiêu chí để khách hàng tin tưởng.

Phòng xét nghiệm hiện đại của MEDLATEC - nơi tiến hành xét nghiệm sốt xuất huyết Bình Định cho kết quả chính xác

Phòng xét nghiệm hiện đại của MEDLATEC - nơi tiến hành xét nghiệm sốt xuất huyết Bình Định cho kết quả chính xác

Sở dĩ MEDLATEC Bình Định trở thành lựa chọn của khách hàng cần làm xét nghiệm sốt xuất huyết là bởi:

- Phòng khám sở hữu Phòng xét nghiệm với sự trang bị đầy đủ thiết bị máy móc tiên tiến nhất. Nhờ đó mà mọi xét nghiệm sốt xuất huyết đều được thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo tính chính xác về kết quả.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên làm xét nghiệm và bác sĩ chuyên khoa luôn tư vấn kỹ lưỡng để khách hàng lựa chọn đúng loại xét nghiệm sốt xuất huyết phù hợp, tiến hành xét nghiệm đúng quy trình, phân tích kết quả chi tiết và chính xác, chẩn đoán đúng và tư vấn hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh.

- Cung cấp dịch vụ xét nghiệm sốt xuất huyết tận nơi để mọi khách hàng chủ động tiến hành xét nghiệm kịp thời mà không phải di chuyển đến phòng khám. Toàn bộ quy trình lấy và bảo quản mẫu đều diễn ra an toàn, đúng quy chuẩn, không làm sai lệch kết quả xét nghiệm. Sau khi có kết quả khách hàng sẽ được gửi một đường link vào tin nhắn qua số điện thoại của khách hàng, chỉ cần click vào đường link này quý khách sẽ biết được thông tin về kết quả xét nghiệm của mình. 

Khách hàng có nhu cầu làm xét nghiệm sốt xuất huyết Bình Định với MEDLATEC có thể:

- Đến trực tiếp địa chỉ: Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bình Định: số 553, đường Nguyễn Thái Học, phường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn.

- Liên hệ đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm sốt xuất huyết tại nhà qua hotline 1900 56 56 56.

Lựa chọn MEDLATEC Bình Định để xét nghiệm sốt xuất huyết là lựa chọn an tâm, an toàn và chính xác. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.