Tin tức

Dịch vụ xét nghiệm PCR tại Hải Phòng uy tín về khẳng định Covid-19

Ngày 27/05/2022
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Để đáp ứng nhu cầu thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 của người dân và hỗ trợ công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế đã cấp phép cho một số cơ sở y tế đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm này. Nếu bạn đang có nhu cầu xét nghiệm PCR tại Hải phòng để xác định Covid-19 mà chưa biết đâu là địa chỉ uy tín thì Phòng khám Chuyên khoa xét nghiệm MEDLATEC Hải Phòng là một gợi ý không nên bỏ qua.

1. Xét nghiệm PCR chẩn đoán Covid-19 là gì?

Hiện nay, bên cạnh xét nghiệm PCR, Bộ Y tế cũng đã cho phép dùng kết quả test nhanh để xác định bệnh Covid-19. Tuy nhiên, về cơ bản, PCR vẫn được xem là tiêu chuẩn vàng đối với chẩn đoán bệnh lý này. Đây cũng là xét nghiệm được xem như là giấy thông hành đối với những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu lao động, học tập, định cư,... ở một số nước.

PCR hiện là xét nghiệm có độ nhạy và đặc hiệu cao nhất đối với việc phát hiện virus SARS-CoV-2

PCR hiện là xét nghiệm có độ nhạy và đặc hiệu cao nhất đối với việc phát hiện virus SARS-CoV-2

Xét nghiệm PCR là phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược thời gian thực có độ nhạy và độ đặc hiệu cao đối với chẩn đoán virus SARS-CoV-2 gây Covid-19. PCR có khả năng phát hiện một hoặc nhiều gen RNA của virus đồng thời chỉ ra tình trạng nhiễm trùng ở hiện tại hoặc quá khứ gần.

PCR nên được thực hiện đối với các trường hợp:

- Có triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 như: đau họng, ho, mất khứu giác, sốt, khó thở,...

- Đã từng tiếp xúc trực tiếp người mắc Covid-19.

- Người nhập cảnh ở nơi có dịch Covid-19.

- Bệnh nhân đang điều trị Covid-19.

- Người bị viêm phổi nặng nhưng không tìm ra nguyên nhân.

- Người thường xuyên tham gia vào những hoạt động có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

- Người có nhu cầu lấy giấy chứng nhận Covid-19 để xuất cảnh.

2. Địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm PCR tại Hải Phòng uy tín về khẳng định Covid-19

2.1. MEDLATEC Hải Phòng - địa chỉ xét nghiệm PCR khẳng định Covid-19 uy tín

Mặc dù xét nghiệm PCR hiện đang được xem là có khả năng chẩn đoán chính xác nhất về bệnh Covid-19 nhưng nếu xét nghiệm sai quy trình thì kết quả vẫn có khả năng sai lệch. Không những thế, xét nghiệm này còn yêu cầu phải được thực hiện tại phòng thí nghiệm có hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật viên giỏi về chuyên môn và có tay nghề cao; nếu những yếu tố đó không đảm bảo thì cũng ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

Vào 03/04/2020, Hệ thống Y tế MEDLATEC chính thức được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm PCR khẳng định Covid-19 sau một quá trình thẩm định năng lực nghiêm ngặt. Trong đó, MEDLATEC Hải Phòng là một chi nhánh trực thuộc hệ thống, cung cấp xét nghiệm PCR tại Hải Phòng giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ này với điều kiện y tế chất lượng cao.

MEDLATEC Hải Phòng là chi nhánh trực thuộc của Hệ thống Y tế MEDLATEC

MEDLATEC Hải Phòng là chi nhánh trực thuộc của Hệ thống Y tế MEDLATEC

Dịch vụ xét nghiệm PCR Covid-19 tại MEDLATEC Hải Phòng hiện đang được tiến hành tại Trung tâm xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế với hai chứng chỉ: ISO 15189:2012 và CAP, cho kết quả chính xác trong thời gian ngắn và cấp giấy chứng nhận Covid được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Lựa chọn dịch vụ này của MEDLATEC, khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích:

- Tránh được việc phải tiếp xúc với môi trường y tế đông người để lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm, nhờ đó tránh được nguy cơ lây chéo bệnh.

- Không tốn thời gian xếp hàng chờ lấy mẫu bệnh phẩm và kết quả xét nghiệm.

- Chủ động sắp xếp thời gian thực hiện xét nghiệm theo kế hoạch của bản thân, không lo ảnh hưởng đến công việc.

- Phòng khám phục vụ 24/7 kể cả Lễ, Tết.

- Chủ động nhận hình thức trả kết quả xét nghiệm theo yêu cầu, không cần phải đến tận nơi để lấy kết quả xét nghiệm.

- Đội ngũ lấy mẫu xét nghiệm chuyên nghiệp, tuân thủ quy tắc an toàn phòng chống dịch nên đảm bảo an toàn.

Kể từ khi MEDLATEC triển khai dịch vụ xét nghiệm PCR tại Hải Phòng để khẳng định bệnh Covid-19 cho đến nay, Phòng khám đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng về chất lượng dịch vụ cũng như độ chính xác của kết quả xét nghiệm. Nhờ sự có mặt của dịch vụ này mà các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận thuận tiện hơn trong việc đi lại xét nghiệm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho địa phương.

MEDLATEC là địa chỉ xét nghiệm PCR tại Hải Phòng uy tín với trung tâm xét nghiệm tự động hiện đại  

MEDLATEC là địa chỉ xét nghiệm PCR tại Hải Phòng uy tín với trung tâm xét nghiệm tự động hiện đại  

Dịch vụ xét nghiệm PCR tại Hải Phòng không chỉ  đáp ứng nhu cầu xét nghiệm khẳng định Covid-19 của người dân địa phương mà còn cấp giấy xác nhận âm tính cho những người cần sử dụng với mục đích khám sức khỏe để xuất cảnh. Tất cả quá trình thực hiện dịch vụ đều diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp và tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc 5K an toàn trong mùa dịch.

2.2. Cách thức đặt lịch xét nghiệm PCR tại Hải Phòng với MEDLATEC

Quý khách hàng có nhu cầu đặt lịch xét nghiệm PCR tại Hải Phòng với Hệ thống Y tế MEDLATEC có thể đăng ký trực tiếp qua website với các bước sau:

- Bước thứ nhất: Truy cập đường link medlatec.vn.

- Bước thứ hai: Click vào mục Đặt lịch xét nghiệm.

- Bước thứ ba: Tích chọn hình thức xét nghiệm SARS-CoV-2 - REAL TIME PCR.

- Bước thứ tư: Điền lần lượt các thông tin có trong bảng đăng ký.

- Bước thứ năm: Click vào ô “Tôi không phải là người máy”.

- Bước thứ sáu: Click vào ô “Đăng ký” phía dưới cùng bên tay trái.

Ngoài dịch vụ xét nghiệm Covid-19, MEDLATEC Hải Phòng còn thực hiện tới hơn 700 loại hình xét nghiệm khác nhau theo yêu cầu của khách hàng như: sàng lọc thai kỳ, xét nghiệm dị ứng, xét nghiệm gen, xét nghiệm sinh hóa cơ bản, tầm soát ung thư,... Tất cả đều được thực hiện trên hệ thống thiết bị tự động hóa cho kết quả chính xác và được giải thích, tư vấn chi tiết bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, để tìm hiểu cụ thể hơn về xét nghiệm PCR tại Hải Phòng cùng các loại hình xét nghiệm khác đang được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, quý khách hàng cũng có thể gọi tới đường dây nóng 1900 56 56 56. Tại đây, quý khách sẽ nhận được những hướng dẫn chi tiết từ đội ngũ chuyên gia y tế của bệnh viện.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.