Tin tức

Hàng trăm xét nghiệm có thể thực hiện qua 1 lần lấy máu, nhưng chi phí đi lại chỉ có 10K

Ngày 27/12/2019
Ban biên tập
Khi có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, chỉ với 1 lần lấy mẫu máu xét nghiệm, có thể thực hiện lên tới hàng trăm xét nghiệm thuộc đủ các chuyên khoa để kiểm soát bệnh. Hiện nay, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện lợi, nhanh chóng của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đó, với chi phí đi lại chỉ 10.000 đồng/lần.

Xét nghiệm - "xương sống" chẩn đoán bệnh

Thông qua kết quả xét nghiệm tin cậy, kịp thời, giúp bác sĩ lâm sàng đưa ra hướng xử trí, điều trị và tư vấn phù hợp cho người bệnh, cũng như nâng cao hiệu quả điều trị. Qua đó giúp giảm thiểu chi phí, sự phiền hà cho người bệnh và tiết kiệm nguồn lực của xã hội. Chính vì vậy, xét nghiệm được ví như “xương sống” trong chẩn đoán bệnh.

Xét nghiệm quyết định 60% đến 70% trong chẩn đoán bệnh

Xét nghiệm quyết định 60% đến 70% trong chẩn đoán bệnh

Chia sẻ tại một hội thảo khoa học, PGS.TS Phạm Thiện Ngọc - Chuyên gia Hóa sinh, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC - nguyên Trưởng Bộ môn Hóa sinh, kiêm Trưởng khoa Hóa sinh (Bệnh viện Bạch Mai), Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hóa sinh Y học Việt Nam, cho biết: Ngày nay, xét nghiệm y khoa có vai trò rất quan trọng trong chẩn đoán, đánh giá tình trạng, tiên lượng bệnh. Ước tính, 60% đến 70% các quyết định lâm sàng dựa trên kết quả xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cùng với các chỉ dấu khối u giúp bác sĩ đưa ra quyết định về loại hình điều trị cho bệnh nhân.

Theo PGS.TS Phạm Thiện Ngọc, yêu cầu về một kết quả xét nghiệm chính xác là việc làm rất cần thiết và không được phép chủ quan. Để làm được điều đó, đòi hỏi các yếu tố như máy móc và hóa chất làm xét nghiệm phải đạt tiêu chuẩn, quy trình lấy máu và bảo quản máu cũng phải đạt yêu cầu. Ngoài ra, thực hiện phân tích xét nghiệm nghiêm chỉnh theo một quy trình chuẩn (SOP) và có một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả sẽ cung cấp cho bác sĩ lâm sàng những kết quả xét nghiệm có độ tin cậy cao.

Trước ý nghĩa quan trọng đó của xét nghiệm, việc lựa chọn cơ sở y tế tin cậy, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại luôn là mối quan tâm của rất nhiều người dân.

Hàng trăm xét nghiệm có thể thực hiện qua 1 lần lấy máu?

Tùy theo mục đích chẩn đoán, hay theo dõi điều trị bệnh lý mạn tính, bệnh lây nhiễm hay không lây nhiễm,... bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân lấy mẫu bệnh phẩm là mẫu máu, phân, nước tiểu, đàm hay dịch. Trong đó, xét nghiệm máu là phổ biến nhất, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng để kiểm tra định kỳ và kiểm tra có bệnh lý.

ThS. Phạm Văn Ngãi - PGĐ Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC (link vào https:/medlatec.vn/) cho biết: Lấy mẫu máu làm xét nghiệm là bước đầu tiên, nếu lấy bệnh phẩm không đúng khuyến cáo có thể dẫn đến sai số kết quả, vì vậy nhân viên y tế lấy mẫu cần tuân thủ theo đúng yêu cầu.


Cán bộ y tế xác định chính xác vị trí lấy máu theo chỉ định của bác sĩ – một trong những yếu tố quan trọng bảo đảm kết quả tin cậy

Cán bộ y tế xác định chính xác vị trí lấy máu theo chỉ định của bác sĩ – một trong những yếu tố quan trọng bảo đảm kết quả tin cậy

Nói về cách phân loại mẫu khi lấy máu, PGĐ Ngãi chia sẻ thêm: Thông thường, tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ hay theo yêu cầu xét nghiệm của người bệnh, cán bộ y tế cần xác định trước vị trí lấy máu (tĩnh mạch, động mạch hoặc mao mạch). Sau đó bảo quản mẫu vào các loại ống/type phù hợp (như chống đông EDTA, Heparin hoặc không có chất chống đông). Chính việc phân loại này có ý nghĩa thực hiện hàng chục, thậm chí là hàng trăm loại xét nghiệm thuộc đầy đủ các chuyên khoa Hóa sinh, Miễn dịch, Sinh học phân tử,… chỉ trong 1 lần lấy máu.

Xét nghiệm chính xác, nhanh chóng với chi phí đi lại chỉ 10K

Với uy tín là đơn vị xét nghiệm ngoài công lập lớn nhất miền Bắc, Trung tâm Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tự hào là nơi có năng lực tốt nhất để cho kết quả nhanh chóng, tin cậy phục vụ cộng đồng. Đó là quy tụ được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm kiểm duyệt chất lượng xét nghiệm và cố vấn chuyên môn, cùng các thạc sĩ, bác sĩ và kỹ thuật viên có chuyên môn sâu. Ngoài ra, hàng năm luôn cử cán bộ đi đào tạo định kỳ ở trong và ngoài nước để cập nhật kịp thời cũng như nâng cao trình độ chuyên môn.

Hiện nay, MEDLATEC là một trong số ít sở y tế được đầu tư, trang bị đồng bộ các kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới, bên cạnh đó là việc tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của Bộ Y tế về những tiêu chuẩn nội, ngoại kiểm chất lượng.

Trung tâm <a href='https://medlatec.vn/'  title ='Xét nghiệm MEDLATEC'>Xét nghiệm MEDLATEC</a> có hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu phía Bắc

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC có hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu phía Bắc

Trong suốt 24 năm qua, bên cạnh uy tín là Trung tâm Xét nghiệm hiện đại hàng đầu ở phía Bắc, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi nhanh chóng, chính xác, tiện lợi cũng chiếm được niềm tin tưởng và hài lòng lựa chọn của hàng triệu người dân mỗi năm.

Trước guồng quay hối hả của công việc, cuộc sống, người dân không phải nghỉ làm, nghỉ học để đến bệnh viện, phòng khám chờ đợi làm xét nghiệm. Khi có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, người dân chỉ cần gọi tổng đài 1900 56 56 56 để đăng ký. Theo lịch hẹn của khách hàng, nhân viên y tế của bệnh viện sẽ đến tận nơi lấy mẫu.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC đáp ứng đầy đủ xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC đáp ứng đầy đủ xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu

Với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi (link vào bài viết: https:/medlatec.vn/dich-vu/xet-nghiem-lay-mau-tai-nha), sau khi mẫu lấy xong được bảo quản theo quy định của Bộ Y tế và đưa về phân tích tự động tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC. Tùy theo loại xét nghiệm mà có kết quả sau từ 1-2h, theo tin nhắn báo mật khẩu tra cứu, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu online qua website, app iCNM, sau đó kết quả bản cứng được nhân viên y tế của bệnh viện trả tận nơi. Và có bác sĩ tư vấn kết quả, hướng dẫn cách chăm sóc hoặc chế độ dinh dưỡng (nếu có) kịp thời cho khách hàng.

Dịch vụ này đáp ứng chính xác, kịp thời đầy đủ xét nghiệm từ cơ bản (đường máu, mỡ máu, men gan,…) đến chuyên sâu (đột biến gen, đột biến kháng thuốc, marker ung thư,…) giúp người dân có cơ sở tốt nhất để phát hiện, theo dõi sức khỏe ngay tại nhà.

Vì lợi ích của cộng đồng, dịch vụ không ngừng hướng tới sự hoàn thiện về quy trình khép kín, mở rộng tiện lợi cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi người khách hàng, kể cả những khách hàng có yêu cầu khắt khe nhất, nhưng từ năm 1996 đến nay phí đi lại lấy mẫu và trả kết quả tận nơi vẫn giữ 10.000 đồng/lần.

Khi có nhu cầu kiểm tra sức khỏe tại nhà, khách hàng chỉ cần nhấc máy “alo” tổng đài 1900 56 56 56, MEDLATEC là luôn mang sẵn sàng đồng hành cùng chăm sóc sức khỏe tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ, Tết

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.