Tin tức

Mách bạn địa chỉ xét nghiệm cúm A Bình Phước nhanh chóng, chi phí hợp lý

Ngày 19/09/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Có khá nhiều bệnh lý đường hô hấp có triệu chứng tương tự với cúm nên việc tự xác định bệnh cúm A tương đối khó khăn. Xét nghiệm cúm A là cách duy nhất chẩn đoán bệnh đúng để kịp thời điều trị và ngăn ngừa lây nhiễm cúm A cho cộng đồng. Khách hàng cần xét nghiệm cúm A Bình Phước có thể chọn MEDLATEC để yên tâm trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng, chính xác.

1. Thông tin cần biết về xét nghiệm cúm A

1.1. Ý nghĩa xét nghiệm cúm A

Bệnh cúm A có những triệu chứng dễ nhầm lẫn với cảm lạnh thông thường. Bên cạnh đó, cúm A cũng có thể ủ bệnh 2 - 7 ngày mà không gây ra triệu chứng, có thể diễn tiến nặng và nếu không điều trị đúng cách có thể biến chứng nguy hiểm. 

Virus cúm A rất dễ lây lan và bùng phát thành dịch

Virus cúm A rất dễ lây lan và bùng phát thành dịch

Xét nghiệm cúm A có vai trò quan trọng trong việc sớm phát hiện bệnh để bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp, ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm do cúm A gây ra. Cũng nhờ chẩn đoán bệnh sớm mà người bệnh sẽ chủ động cách ly với những người xung quanh, nguy cơ lây bệnh cho cộng đồng nhờ đó được giảm thiểu.

1.2. Khi nào nên xét nghiệm cúm A?

Khi có các triệu chứng gợi ý sau đây nên làm xét nghiệm để được chẩn đoán đúng nhiễm cúm A: 

- Đau đầu, sốt liên tục trên 39 độ C.

- Đau nhức cơ và đau tăng lên khi ho.

- Mắt bị viêm kết mạc.

Ngoài ra, những trường hợp sau cũng cần xét nghiệm cúm A:

- Từng tiếp xúc với người bị cúm A và đang có triệu chứng: hắt hơi, sốt, sổ mũi, ho, ngạt mũi, cơ thể nhức mỏi,…

- Có dấu hiệu của cúm A ở giai đoạn bệnh lý này đang bùng phát thành dịch.

- Đi về từ vùng cúm.

1.3. Các phương pháp xét nghiệm cúm A phổ biến 

Hiện nay các phương pháp xét nghiệm cúm A được áp dụng phổ biến nhất gồm:

- Xét nghiệm RT-PCR

RT-PCR là xét nghiệm có khả năng xác định virus cúm A/H1N1 với độ đặc hiệu 95% và độ nhạy 99%. Đây là xét nghiệm đặc trưng nhất trong phân biệt các loại cúm. Mẫu bệnh phẩm được dùng để xét nghiệm là dịch tỵ hầu, dịch phế quản,...

Xét nghiệm RT-PCR có độ chính xác cao nhất trong phát hiện cúm A

Xét nghiệm RT-PCR có độ chính xác cao nhất trong phát hiện cúm A

Đặc biệt, với các trường hợp đang bị suy yếu hệ miễn dịch, bệnh diễn tiến phức tạp thì việc xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR càng nên thực hiện để phân biệt đúng chủng virus cúm đang mắc phải.

- Test nhanh kháng nguyên

Xét nghiệm cho kết quả chỉ sau 10 - 15 phút và chi phí thấp hơn nhiều so với phương pháp RT-PCR nhưng độ chính xác không cao. Kết quả xét nghiệm phụ thuộc rất nhiều vào loại virus mắc phải, mẫu bệnh phẩm thực hiện, thời gian mắc và tuổi của bệnh nhân. Do độ đặc hiệu và độ nhạy của phương pháp này rất thấp nên nếu kết quả âm tính cần làm thêm xét nghiệm bằng phương pháp khác đề chẩn đoán đúng bệnh.

- Miễn dịch huỳnh quang

Đây cũng là xét nghiệm cúm A có độ đặc hiệu và độ nhạy không cao. Hiệu suất của xét nghiệm chịu sự chi phối của nhiều yếu tố: chất lượng mẫu bệnh phẩm, trình độ kỹ thuật viên phòng xét nghiệm,...

- Phân lập virus

Độ đặc hiệu của phương pháp này trên 95%. Xét nghiệm giúp mô tả đặc điểm của virus mới, giám sát sự trôi dạt và độ nhạy của kháng nguyên. Mẫu bệnh phẩm nên thu thập trong vòng 5 ngày sau khi có các triệu chứng bệnh.

2. Xét nghiệm cúm A Bình Phước cùng MEDLATEC, nhanh chóng, chính xác

Nếu quý khách hàng đang cần tìm địa chỉ xét nghiệm cúm A Bình Phước thì MEDLATEC là một địa chỉ đáng để quý khách lựa chọn. Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bình Phước là đơn vị y tế thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC - đơn vị y tế tiên phong về dịch vụ xét nghiệm tại Việt Nam.

Phòng Xét nghiệm của MEDLATEC Bình Phước đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012, được đầu tư thiết bị máy móc tự động hiện đại nhất với khả năng đáp ứng trên 2000 loại xét nghiệm khác nhau. Đây chính là cơ sở để khách hàng yên tâm về khả năng đáp ứng nhu cầu kiểm tra sức khỏe cũng như tính chính xác của xét nghiệm cúm A Bình Phước mà MEDLATEC thực hiện.

Dịch vụ xét nghiệm cúm A Bình Phước tại nhà của MEDLATEC được khách hàng ưu tiên lựa chọn

Dịch vụ xét nghiệm cúm A Bình Phước tại nhà của MEDLATEC được khách hàng ưu tiên lựa chọn

Không những thế, Phòng khám Chuyên khoa xét nghiệm MEDLATEC Bình Phước còn là nơi tham gia làm việc của đội ngũ bác sĩ CKI, CKII, của đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên y tế được đào tạo chuyên môn bài bản và giàu kinh nghiệm. Đây chính là yếu tố giúp cho khách hàng được tư vấn xét nghiệm chi tiết, thực hiện xét nghiệm chuẩn xác và đọc kết quả đúng, tư vấn hướng điều trị hiệu quả.

Đặc biệt, nếu không thể sắp xếp thời gian hay gặp khó khăn khi di chuyển đến phòng khám để làm xét nghiệm, quý khách hàng còn có thể lựa chọn dịch vụ xét nghiệm cúm A tại nhà Bình Phước của MEDLATEC. Toàn bộ quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển và phân tích mẫu xét nghiệm tại nhà của khách hàng đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế nên đảm bảo kết quả nhận được vẫn chính xác như khi xét nghiệm được làm tại phòng khám.

Việc lựa chọn dịch vụ xét nghiệm cúm A tại nhà của MEDLATEC sẽ mang lại cho quý khách nhiều điều tiện lợi:
- Hạn chế nguy cơ bị lây nhiễm bệnh: cúm A là bệnh lây nhiễm nhanh qua dịch tiết đường hô hấp có trong không khí khi người bệnh nói chuyện, ho, hắt hơi,... Nếu chỉ đang nghi ngờ mắc bệnh mà đến môi trường đông người sẽ càng tăng nguy cơ lây bệnh. Xét nghiệm tại nhà không phải tiếp xúc với môi trường đông người nên nguy cơ này được giảm thiểu tối đa.

- Nhận kết quả kịp thời: xét nghiệm tại bệnh viện nếu trong tình trạng quá tải đôi khi việc nhận kết quả sẽ chậm trễ nên phát hiện và điều trị bệnh muộn, sức khỏe chịu nhiều tác động tiêu cực hơn. Lựa chọn dịch vụ xét nghiệm của MEDLATEC giúp giảm thời gian xếp hàng chờ đợi tại viện và nhận kết quả nhanh chóng.

- Chi phí xét nghiệm không thay đổi: mức chi phí xét nghiệm cúm A Bình Phước cho dịch vụ xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC bằng đúng với mức chi phí khi thực hiện tại phòng khám. Khách hàng chỉ phải trả thêm chi phí cho việc đi lại của nhân viên y tế là 10.000 đồng/lượt.

- Kết quả xét nghiệm được trả tận nơi theo địa chỉ mà khách hàng đăng ký hoặc hình thức mà khách hàng lựa chọn. Nếu kết quả có bất thường khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa gọi điện trực tiếp để tư vấn hướng điều trị và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

- Quy trình xét nghiệm nhanh chóng, chuyên nghiệp: toàn bộ quy trình xét nghiệm cúm A tại nhà của MEDLATEC chỉ diễn ra qua 4 bước đơn giản: đặt lịch, đến tận nơi lấy mẫu, trả và tư vấn kết quả.

Quý khách hàng có nhu cầu xét nghiệm cúm A Bình Phước cùng MEDLATEC có thể đến Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bình Phước: 999 Phú Riềng Đỏ, Tân Phú, Đồng Xoài, Bình Phước; hoặc liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để đặt lịch lấy mẫu tại nhà.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.