Tin tức

Nữ bác sĩ và những trăn trở với nghề

Ngày 25/02/2020
Ban biên tập
Dù đông hay hè, ngày ngày, chị đều có mặt ở phòng làm việc từ rất sớm và tan sở khi còn lác đác cán bộ trực tối thay nhau đi ăn. Đa số chúng ta sau một ngày đi làm để rồi trở về với mái ấm gia đình trong trạng thái thoải mái, thư giãn nhất, nhưng với chị luôn đau đáu trăn trở, suy nghĩ “làm sao để phục vụ bệnh nhân tốt hơn”. Người say với ngành, cống hiến hết mình vì người bệnh, đó chính là ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc BV Đa khoa MEDLATEC.

Mối lương duyên: Từ thử việc 10 ngày đến mong muốn gắn bó lâu dài

Như bao bác sĩ mới ra trường, chị cũng có tâm niệm được cống hiến và đam mê khám chữa bệnh. Nhưng do điều kiện cá nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Len phải chuyển công tác ở bệnh viện nhà nước - nơi đây có điều kiện rất tốt để phát triển chuyên môn và chế độ ưu đãi về MEDLATEC làm việc và cống hiến.

ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc BV Đa khoa MEDLATEC báo cáo, phát biểu tại Hội nghị khoa học của BV tổ chức. Ảnh tư liệu.

ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc BV Đa khoa MEDLATEC báo cáo, phát biểu tại Hội nghị khoa học của BV tổ chức. Ảnh tư liệu.

Nhớ lại mối lương duyên gắn bó với MEDLATEC cách đây hơn chục năm, bác sĩ Len chia sẻ: "Thử việc đầu tiên của tôi được trao đổi là bước đầu thử việc trong 10 ngày. Trong 10 ngày này, tôi thấy rất là lạ, ở đây lâm sàng chưa có nhiều nhưng sử dụng đến cận lâm sàng rất là nhiều. Là bác sĩ đa khoa, tôi cũng muốn tìm hiểu về cận lâm sàng, do trong trường không được dùng nhiều và nó cũng hỗ trợ rất nhiều cho lâm sàng để chẩn đoán. Vì vậy, tôi quyết định tiếp cận với nó trong thời gian thử việc. Sau đó, tôi nhận được phản hồi tích cực và khích lệ của cô Võ Thị Ngọc Lan - nay là Chủ tịch Hội đồng quản trị và Quản lý Phòng Nhân sự rằng: Trình độ chuyên môn cũng như thái độ của tôi phù hợp. Thế rồi tôi được ký hợp đồng chính thức dài hạn luôn sau 1 tháng thử việc, đó là cơ duyên tôi đến với MEDLATEC”.

Đúng là “vạn sự khởi đầu nam”, chị đến và làm việc ở MEDLATEC như một cái duyên đã định. Yếu tố “lý” và “tình” trong công việc, đặc biệt là“cái tình” thể hiện trong văn hóa tình Thầy - Trò, tình đồng nghiệp là lý do “giữ chân” bác sĩ Len và chị mong muốn được cống hiến tại đây.

“Tôi mong muốn cống hiến, gắn bó lâu dài, vì ở đây hội tụ nhiều yếu tố. Cũng giống như nhiều doanh nghiệp, cơ quan khác, tại đây luôn bảo đảm được cuộc sống cho người lao động về chế độ lương, thưởng gọi chung là vật chất. Nhưng đặc biệt hơn cả là yếu tố tinh thần chiếm nhiều hơn trong tổng 100%, yếu tố tinh thần, thái độ của cán bộ nhân viên với nhau, trong xử lý công việc ngoài cái lý thì mọi người luôn quan tâm đến cái tình”, BS Len cho biết.

Người “đầu tàu” luôn trăn trở vì người bệnh

Trở thành cán bộ chính thức của MEDLATEC chưa được bao lâu, nhưng với lối làm việc khoa học, có kế hoạch, tư duy nhanh nhạy, giỏi chuyên môn, bác sĩ Len đã được bổ nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng như Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp. Đặc biệt từ năm 2012 đến nay, chị luôn giữ vị trí quản lý đặc biệt quan trọng - Giám đốc BV Đa khoa MEDLATEC, kiêm Phó Tổng Giám đốc MED GROUP.

Nhìn lại chặng đường từ khi bác sĩ Len đặt chân tới MEDLATEC lúc đó chỉ là bệnh viện nội khoa với hơn 100 CBNV. Đến nay, trong hành trình 24 năm phát triển, BV Đa khoa MEDLATEC thuộc tập đoàn MEDLATEC GROUP đã lớn mạnh về mọi mặt với xấp xỉ 1.500 CBNV, khẳng định thương hiệu địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, đáp ứng đầy đủ các chuyên khoa như Nhi, Sản, Hô hấp, Tiêu hóa, Thần kinh, Ung bướu... Bên cạnh đó, bệnh viện cũng uy tín phục vụ cộng đồng nhiều dịch vụ y tế tiện ích khác như dịch vụ khám sức khỏe cơ quan, doanh nghiệp, trường học; Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi; Dịch vụ khám bảo lãnh viện phí...

Giám đốc Len - người luôn trăn trở vì người bệnh.

Giám đốc Len - người luôn trăn trở vì người bệnh.

Để có được thành quả tự hào đó, không thể thiếu vai trò người “đầu tàu” như giám đốc Nguyễn Thị Kim Len. Vậy động lực nào khiến chị thực hiện trọn trọng trách lớn lao này, bác sĩ Len vui vẻ chia sẻ: Giữ trách nhiệm lãnh đạo bệnh viện với tôi áp lực có, thách thức có, nhưng yếu tố quan trọng nhất trong tôi là niềm vui được cống hiến cho sự phát triển của bệnh viện, cũng như chung tay cùng ngành đưa các công nghệ, kỹ thuật hiện đại phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Dẫu biết MEDLATEC có bước phát triển mạnh mẽ trong suốt 24 năm qua nhưng trong bối cảnh hệ thống y tế cả nước có sự chuyển biến rất tích cực về đầu tư cơ sở vật chất, cập nhật các công nghệ hiện đại trên thế giới và triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu, vì vậy, tại MEDLATEC, chị cũng có nhiều trăn trở. Đó là mở rộng cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính để giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người dân khi đến khám chữa bệnh, từ đó không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và chất lượng chẩn đoán, điều trị bệnh. Cùng các vấn đề về cập nhật kỹ thuật mới để người dân trong nước được thụ hưởng tiến bộ y học thế giới, từ đó góp phần bảo đảm an xã hội.

GĐ Len “bật mí” lộ trình phát triển đến năm 2025, MEDLATEC dự kiến sẽ đưa vào hoạt động BV Đa khoa tại Tiên Dương (Đông Anh) - bệnh viện điều trị kỹ thuật cao, chuyên sâu theo quy mô khách sạn.

Với CBNV, điều chị đau đáu suy nghĩ nhất là tạo ra môi trường làm việc lý tưởng để các y bác sĩ an tâm gắn bó, cống hiến.

Khi hỏi yếu tố nội lực nào giúp chị vững tin quản lý, chị vui vẻ chia sẻ may mắn được kế thừa tinh hoa văn hóa doanh nghiệp được Thầy - Cô trong Hội đồng sáng lập tạo dựng. Theo chị đây là tiền đề quan trọng để tập thể CBNV kế thừa và phát huy, đồng thời khẳng định đó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt trong hành trình phát triển của MEDLATEC. Bên cạnh đó, chị thấy may mắn có sự đồng lòng, đồng sức của tập thể CBNV, vì một sứ mệnh cao cả phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sáng tạo và bản lĩnh…

Đánh giá về bác sĩ Len, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDLATEC, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW cho biết: “Từng làm quản lý nên tôi có sự đồng cảm với giám đốc Len về trách nhiệm nặng nề của người đứng đầu đơn vị, nhưng với MEDLATEC là bệnh viện đa khoa khoa đòi hỏi bác sĩ không chỉ giỏi quản lý mà cần học hỏi, trau dồi chuyên môn nên nhiệm vụ còn nặng nề gấp bội. Tuổi đời trẻ, là phụ nữ, nhưng ở chị tuổi nghề có chuyên môn sâu, cùng hội tụ nhiều phẩm chất tốt: thông minh, sáng tạo, ham học hỏi, bản lĩnh và quyết tâm cao vì lợi ích cộng đồng. Ở vai trò lãnh đạo, chị rất vững vàng điều hành quản lý và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ”.

Giám đốc Len chủ trì giao ban chuyên môn đầu giờ sáng hàng ngày.

Giám đốc Len chủ trì giao ban chuyên môn đầu giờ sáng hàng ngày.

Vừa là đồng nghiệp và thuộc quản lý trực tiếp của bác sĩ Len, BSCKI. Bùi Văn Hải - Trưởng Khoa Nội cho biết: Ngay khi về MEDLATEC, tôi may mắn được giám đốc Len quản lý và dìu dắt trực tiếp. Tôi học ở chị rất nhiều, đặc là sự nghiêm khắc, quyết liệt trong công việc. Tôi biết ơn chị, những phẩm chất này tôi thấy rất ý nghĩa khi tôi lên làm quản lý của Khoa là cần gương mẫu để làm gương cho nhân viên của mình. Hơn nữa, tôi được biết với sự hòa nhã, vui vẻ, đồng cảm của chị, có nhiều bác sĩ trẻ cấp dưới cũng tìm đến chị để chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Để nâng cao chất lượng chuyên môn, bác sĩ Len luôn hăng hái nghiên cứu khoa học của viện, kết quả đã có hàng chục công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện, trong đó có một số công trình áp dụng trong thực tiễn tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và tỉnh Hòa Bình.

Cũng giống như bao thầy thuốc khác, điều trân quý nhất của chị là được tin tưởng, kính trọng của các cấp quản lý, đồng nghiệp và tin yêu của khách hàng/người bệnh về địa chỉ khám chữa bệnh được chị đang ngày đêm trăn trở, đau đáu suy nghĩ vì “chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Len - Bí thư Đảng bộ MEDLATEC.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Len - Phó Bí thư Đảng bộ MEDLATEC.

Về công tác Đảng, với vai trò là Phó Bí thư Đảng bộ - đồng chí Nguyễn Thị Kim Len còn lãnh đạo bệnh viện thực hiện đúng quy định của pháp luật, của ngành và nội quy, quy chế của công ty. Đồng thời, đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng ủy khối Doanh Nghiệp quận Ba Đình.

Công sức, trí tuệ và tấm lòng người luôn trăn trở vì người bệnh của bác sĩ Len đã được trả bằng kết quả xứng đáng. Dưới sự quản trị của chị, BV Đa khoa MEDLATEC vinh dự được nhận nhiều bằng khen danh giá như Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng. Cũng trong nhiều năm liền, chị được nhận bằng khen Bộ Y tế, cũng như được vinh danh Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở do Tổng Giám đốc tập đoàn khen thưởng.

Dành nhiều tâm huyết, công sức cho công việc, nhưng với gia đình, chị vẫn luôn là người vợ đảm, mẹ hiền. Khi được hỏi điều gì đã giúp chị “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, bác sĩ Len chia sẻ, chị được chồng, con cảm thông và đồng cảm. Bên cạnh sự sẻ chia và dạy bảo các con của chồng, hai con từ khi học mẫu giáo lớn đến nay luôn tự lập ăn uống, học hành đã giúp chị không quá bận tâm. Tuy nhiên, chị cũng cố gắng sắp xếp khoa học và hợp lý để có thể có nhiều nhất thời gian dành cho gia đình.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, kính chúc ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len cùng tập thể Y Bác sĩ BV Đa khoa MEDLATEC nhiều sức khỏe, cùng tâm trong sáng để theo đuổi đam mê và lòng yêu Nghề Y - nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.