Tin tức

Ở đâu khám sức khỏe thứ 7, chủ nhật? Đến ngay MEDLATEC

Ngày 11/09/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Do tính chất công việc chỉ nghỉ vào cuối tuần nên nhiều người có nhu cầu khám sức khỏe thứ 7, chủ nhật. Vậy địa chỉ nào thực hiện khám sức khỏe vào ngày cuối tuần? Khám sức khỏe cuối tuần thì có được hưởng bảo hiểm y tế hay không? Nếu bạn đang có chung thắc mắc thì hãy đến ngay MEDLATEC - Đơn vị tổ chức khám đầy đủ các chuyên khoa và cung cấp các dịch vụ y tế tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

1. Bệnh viện có khám sức khỏe thứ 7, chủ nhật hay không? 

Hiện nay, nhu cầu khám sức khỏe vào thứ 7, chủ nhật tăng cao, đặc biệt ở nhóm người làm việc giờ hành chính như nhân viên văn phòng, cán bộ nhà nước, học sinh, sinh viên,… Tuy nhiên, đa số các bệnh viện công lập chỉ hoạt động từ thứ 2 - 6 nên gây trở ngại và khó khăn cho người dân. 

Trong khi đó, những người bị bệnh mạn tính lại phải kiểm tra sức khỏe định kỳ theo lịch hẹn thì để khám bệnh, phải xin nghỉ vào các ngày trong tuần gây ảnh hưởng đến việc học tập, công việc. Hơn nữa, đối với một số trường hợp cấp tính, bệnh xảy ra bất cứ khi nào và cần thiết phải đến ngay cơ sở y tế để kịp thời xử lý. 

Hiểu được những trở ngại này, nhiều cơ sở y tế công lập đã thực hiện khám bệnh sớm hơn giờ hành chính thông thường đồng thời triển khai thêm dịch vụ khám sức khỏe yêu cầu vào ngày cuối tuần để thuận tiện cho người dân. Ngoài ra, nhiều bệnh viện tư nhân hiện nay cũng triển khai khám sức khỏe tất cả các ngày trong tuần hoặc đặt lịch khám ngoài giờ nhằm tạo điều kiện tối đa để người dân có thể kiểm tra sức khỏe mà không làm ảnh hưởng đến công việc.

MEDLATEC phục vụ khám sức khỏe tất cả các ngày trong tuần bao gồm thứ 7, chủ nhật và ngày lễ Tết

MEDLATEC phục vụ khám sức khỏe tất cả các ngày trong tuần bao gồm thứ 7, chủ nhật và ngày lễ Tết

2. Khám sức khỏe thứ 7, chủ nhật có được hưởng bảo hiểm y tế hay không? 

Trước đây, Nhà nước quy định, những người tham gia bảo hiểm y tế chỉ được hưởng quyền lợi khi đi khám vào giờ hành chính các ngày trong tuần từ thứ 2 - 6. Nếu đi khám sức khỏe thứ 7, chủ nhật thì bệnh viện sẽ không thanh toán bảo hiểm, trừ những trường hợp đặc biệt cần giải quyết hoặc bệnh nhân cấp cứu. 

Tuy nhiên, theo Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT- BYT - BTC cho phép các cơ sở y tế tự quyết định về việc tổ chức khám bệnh bảo hiểm y tế thứ 7, chủ nhật tuỳ vào khả năng để đáp ứng nhu cầu kiểm tra sức khỏe cho người dân vào những ngày cuối tuần.

Đối với các cơ sở khám bảo hiểm y tế ngày cuối tuần

Với những cơ sở y tế triển khai tổ chức khám sức khỏe thứ 7, chủ nhật có thanh toán bảo hiểm y tế thì cần tuân thủ các quy định: 

 • Trước khi thực hiện khám, chữa bệnh BHYT vào những ngày cuối tuần thì cần phải thông báo với cơ quan bảo hiểm xã hội để bổ sung hợp đồng. Có như vậy thì người tham gia BHYT mới được hưởng quyền lợi và mức thanh toán BHYT khi khám sức khỏe vào thứ 7, chủ nhật. 
 • Các cơ sở tổ chức khám sức khỏe bảo hiểm y tế thứ 7, chủ nhật phải đảm bảo các điều kiện về nguồn nhân lực và trình độ chuyên môn. Đồng thời, các cơ sở này phải thông báo trước với người dân về các khoản chi phí ngoài bảo hiểm trước khi thực hiện khám, chữa bệnh. 

Các cơ sở y tế tự quyết định việc tổ chức khám BHYT ngày cuối tuần

Các cơ sở y tế tự quyết định việc tổ chức khám BHYT ngày cuối tuần

Đối với các cơ sở y tế không tổ chức khám bảo hiểm y tế thứ 7, chủ nhật 

Đối với các cơ sở y tế không tổ chức khám bảo hiểm y tế những ngày cuối tuần thì trong trường hợp bệnh nhân cấp cứu hoặc trường hợp đặc biệt cần giải quyết vẫn được hưởng quyền lợi như bình thường, bảo hiểm sẽ thanh toán các khoản chi phí, khám và điều trị trong phạm vi quy định.

3. Khám sức khỏe thứ 7 tại MEDLATEC 

Hiện nay, Hệ thống Y tế MEDLATEC là đơn vị tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân tất cả các ngày trong tuần, bao gồm thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ, Tết.

MEDLATEC phục vụ khám tất cả các chuyên khoa ngày cuối tuần

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ Tết, MEDLATEC phục vụ: 

 • Khám sức khỏe tất cả các chuyên khoa như nội, ngoại, cơ xương khớp, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, mắt, nhi, sản,… 
 • Cung cấp các dịch vụ y tế bao gồm khám sức khỏe công ty, doanh nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo lãnh viện phí, tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, đặt lịch khám sức khỏe online,… Lưu ý: MEDLATEC chỉ khám BHYT từ thứ 2 đến sáng thứ 7.
 • Thời gian làm việc: 
  • Sáng từ 7h15 - 12h. 
  • Chiều từ 13h30 - 17h. 
 • Phòng cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm,… làm việc 24/24. 

MEDLATEC phục vụ khám sức khỏe tất cả các chuyên khoa vào ngày cuối tuần

MEDLATEC phục vụ khám sức khỏe tất cả các chuyên khoa vào ngày cuối tuần

Vì sao chọn MEDLATEC khám sức khỏe thứ cuối tuần? 

Hiện nay, có nhiều cơ sở y tế, bệnh viện công và tư tổ chức khám sức khỏe vào ngày cuối tuần. Tuy nhiên, nếu lựa chọn MEDLATEC, bạn sẽ đảm bảo được những vấn đề sau: 

 • Được các bác sĩ, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thăm khám và điều trị bệnh. 
 • Thực hiện các kiểm tra sức khỏe với hệ thống trang thiết bị hiện đại. MEDLATEC có thế mạnh vượt trội về cơ sở vật chất, máy móc áp dụng công nghệ, nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, Đức, Nhật Bản bao gồm máy chụp cắt lớp vi tính CT 128 dãy, máy chụp MRI, X - quang, siêu âm, nội soi, máy Fibroscan,… 
 • Ngoài ra MEDLATEC có Trung tâm Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế với 2 chứng chỉ ISO 15189:2012 và CAP, sở hữu hệ thống máy xét nghiệm Automation hoàn toàn tự động, giúp khách hành yên tâm về kết quả xét nghiệm đánh giá tình trạng sức khỏe. 

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà thứ 7, chủ nhật và ngày lễ Tết 

Ngoài tổ chức khám sức khỏe thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ Tết, MEDLATEC trực tiếp tại phòng khám, bệnh viện, MEDLATEC còn triển khai lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, giúp người dân trên mọi miền tổ quốc được hưởng dịch vụ y tế tiện ích. Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nhà mang đến những lợi ích sau: 

 • Người dân không cần phải di chuyển, sẽ có nhân viên y tế đến tận nhà thu gom mẫu và vận chuyển về phòng xét nghiệm. 
 • Khách hàng sẽ chủ động về thời gian, bất kể ngày nào trong tuần từ 6 - 22h mỗi ngày. 
 • Kết quả sẽ được gửi về tận nơi hoặc nhận qua tin nhắn, zalo, email, tra cứu trên app, trang web,… 
 • Bác sĩ trực tiếp gọi điện để tư vấn kết quả.
 • Phí dịch vụ không thay đổi so với thực hiện trực tiếp tại cơ sở, khách hàng chỉ cần trả 10.000 đồng cho mỗi lần lấy mẫu. 

Dịch vụ thu gom mẫu xét nghiệm tận nơi ngày cuối tuần, lễ tết của MEDLATEC

Dịch vụ thu gom mẫu xét nghiệm tận nơi ngày cuối tuần, lễ Tết của MEDLATEC

Đặc biệt, đối với các trường hợp khám sức khỏe doanh nghiệp, MEDLATEC triển khai chương trình ưu đãi cực lớn, tiết kiệm đến 50% chi phí với các gói khám chỉ từ 510.000 đồng. Chương trình được áp dụng từ nay cho đến hết ngày 31/12/2023. Chính vì vậy, đây chính là thời điểm vàng để doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe cho nhân viên vào những ngày cuối tuần tại MEDLATEC. 

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt lịch khám sức khỏe thứ 7 hoặc lấy mẫu xét nghiệm tận nơi vui lòng liên hệ với MEDLATEC thông qua số hotline 1900 565656 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.