PGS.TS Trịnh Thị Ngọc - Chuyên gia Truyền nhiễm có 41 năm kinh nghiệm | Medlatec

PGS.TS Trịnh Thị Ngọc - Chuyên gia Truyền nhiễm có 41 năm kinh nghiệm

Ngày 27/03/2017 Ban biên tập

PGS. TS. Trịnh Thị Ngọc - nguyên Trưởng Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Bạch Mai, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Hà Nội với 41 năm kinh nghiệm; hiện là Phó Chủ tịch Hội Gan mật Hà Nội, Ủy viên thường vụ Hội truyền nhiễm Việt Nam, Ủy viên thường vụ Hội Gan mật Việt Nam đang hàng ngày tham gia khám, điều trị và tư vấn các bệnh lý bệnh truyền nhiễm tại Phòng khám Đa khoa MEDLATEC (99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội).


Trên 40 năm kinh nghiệm cống hiến với nghề, bằng tâm huyết và năng lực, PGS.TS Trịnh Thị Ngọc đã trở thành một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Truyền nhiễm ở Việt Nam và có đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, PGS.TS Trịnh Thị Ngọc rất giàu kinh nghiệm điều trị bệnh viêm gan gồm chẩn đoán và điều trị viêm gan virus (viêm gan A, B, C, E), viêm gan do rượu, viêm gan tự miễn hay các bệnh gan, mật khác (như gan nhiễm mỡ, sán lá gan,…), chẩn đoán và theo dõi khối trong gan (u lành tính trong gan, ung thư gan, ung thư đường mật,…).
 


PGS. TS Trịnh Thị Ngọc có 41 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền nhiễm.

 


Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa năm 1977, PGS. TS. Trịnh Thị Ngọc tiếp tục học nội trú khóa 4, chuyên ngành Truyền nhiễm, Trường Đại học Y Hà Nội. Năm 1980, tốt nghiệp bác sỹ nội trú và được phân vào Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai, sau là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - Bệnh viện Bạch Mai. Liên tiếp 35 năm công tác (từ năm 1981 đến 2015), PGS. TS. Trịnh Thị Ngọc là đều thầy thuốc giỏi của Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời, Phó Giáo sư đã tích cực tham gia quản lý Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai.
 

Để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ bệnh nhân, cùng với hoạt động đào tạo tại các cơ sở uy tín đầu ngành cả nước, PGS. Ngọc đã hăng hái tham gia qua việc cử đi đào tạo quốc tế như tại Úc năm 1987, Bệnh viện Necker Paris (Pháp) năm 1994-1995 và tại Nhật Bản năm 1996.

Năm 1995, với đề tài “Ảnh hưởng nhiễm HIV trên bệnh nhân viêm gan C mạn tính và kết quả điều trị viêm gan C bằng IFN” , bà đã bảo vệ thành công luận văn Thạc sỹ, tiếp đó là phong hàm Tiến sỹ năm 2001 qua đề tài “Trình trạng nhiễm virus viêm gan A, B, C, D, E tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam”. Năm 2009, bà phong hàm Phó Giáo sư, Tiến sỹ.

Không chỉ uy tín về trình độ chuyên môn, Phó Giáo sư còn là được đông đảo bạn bè, đồng nghiệp, bệnh nhân biết tới là tác giả của nhiều bài báo đăng trên tạp chí y học trong và ngoài nước về bệnh lý gan mật và bệnh truyền nhiễm.

Về sách chuyên khảo, PGS. Trịnh Thị Ngọc là đồng tác giả của các sách chuyên khảo như: “Truyền nhiễm cơ sở” (Nhà xuất bản Y học, 2012), “Các bệnh gây dịch quan trọng” (Nhà xuất bản Y học, 2013), hay “Sử dụng kháng sinh và hóa trị liệu trong thực hành lâm sàng” (Nhà xuất bản Y học, 2014).
 


PGS. TS Trịnh Thị Ngọc hàng ngày tham gia khám, điều trị và tư vấn các bệnh lý bệnh truyền nhiễm tại Phòng khám Đa khoa MEDLATEC.

Từ năm 2015 đến nay, với ngọn lửa đam mê công việc đã thôi thúc PGS. TS Trịnh Thị Ngọc tham gia quản lý với cương vị Phó Chủ tịch Hội Gan mật Hà Nội, Ủy viên thường vụ Hội truyền nhiễm Việt Nam, Ủy viên thường vụ Hội Gan mật Việt Nam. Tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, PGS. TS Trịnh Thị Ngọc thuộc Hội đồng Chuyên môn Bệnh viện và trực tiếp tham gia khám, điều trị bệnh truyền nhiễm phục vụ mọi khách hàng.
 

Hiện tại, đội ngũ chuyên gia phục vụ điều trị bệnh lý gan mật của MEDLATEC còn có Tiến sỹ Nguyễn Thị Kim Chính - nguyên Phó Trưởng Bộ môn Truyền nhiễm - Đại học Y Hà Nội; BS CKII, Thạc sỹ Nguyễn Hồng Hà - nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; BSCKI. Nguyễn Thị Liên Hương - nguyên bác sỹ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai, có 30 năm kinh nghiệm điều trị các loại bệnh gan  mật; BS CKII Hoàng Hải Yến - Nguyên Trưởng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện E Trung ương; BS CKII. Cù Huy Tùng - Chuyên khoa Truyền nhiễm,…

Bằng kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu, niềm đam mê nghề nghiệp, sự tận tâm phụ vụ khách hàng, và việc trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trở thành địa chỉ uy tín điều trị bệnh lý gan mật tại Hà Nội.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

6 nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh - mẹ bầu nhất định phải biết

Sức khỏe con yêu khi chào đời là nỗi lo lắng của mọi gia đình. Cha mẹ ai cũng muốn con khỏe mạnh và thông minh. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng may mắn như vậy. Dị tật bẩm sinh thai nhi ngày càng có xu hướng gia tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau, vậy đó là những nguyên nhân nào và đâu là giải pháp?
Ngày 02/01/2020

Năm loại nhồi máu cơ tim và tiêu chuẩn chẩn đoán

Nhồi máu cơ tim là bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Mặc dù tỉ lệ tử vong đã giảm nhưng biến chứng của bệnh vô cùng nặng nề. Hãy cùng PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật tìm hiểu về căn bệnh này.
Ngày 28/10/2019

Cảnh giác sự nguy hiểm của bóng cười ở giới trẻ

Bệnh nhân nam, 26 tuổi sống tại Tây Hồ, Yên Phụ sau khi hút 10 quả bóng cười/tuần kéo dài trong 1 năm đã xuất hiện tê tứ chi và yếu 2 chân, dù đã được điều trị tích cực nhưng cũng khó tránh được biến chứng về thần kinh. Đó chỉ là một trong rất nhiều trường hợp tới Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC khám và điều trị.
Ngày 28/10/2019

Ý nghĩa và quy trình thực hiện xét nghiệm dịch não tuỷ

Xét nghiệm dịch não tủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán, điều trị và tiên lượng các bệnh liên quan đến hệ thần kinh trung ương. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin quan trọng về xét nghiệm dịch não tủy.
Ngày 24/08/2019