Phụ nữ sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai? | Medlatec

Phụ nữ sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai?

Ngày nay, nhờ sự phát triển của y học, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ mang thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Phương pháp phổ biến và đem lại hiệu quả hiện nay đó là bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Hầu hết mọi người đều thắc mắc không biết sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai?


17/01/2020 | Sau bơm tinh trùng cần kiêng gì và nên thực hiện ở đâu thì đảm bảo
17/01/2020 | Các cặp vợ chồng trước khi bơm tinh trùng có được quan hệ không?
17/01/2020 | Quy trình bơm tinh trùng diễn ra như thế nào và ai có thể thực hiện

1. Đôi nét về phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung

Tâm lý chung của những đôi vợ chồng hiếm muộn đó là lo lắng và luôn mong mỏi sớm có em bé. Để giải quyết vấn đề này, các cặp vợ chồng có thể tìm hiểu về một số phương pháp hỗ trợ mang thai.

Tìm hiểu về phương pháp bơm tinh trùng

Tìm hiểu về phương pháp bơm tinh trùng.

Hiện nay, phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung khá phổ biến và đem lại hiệu quả cho rất nhiều trường hợp. Vậy, bơm tinh trùng là gì, sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai?

Nói đơn giản, bơm tinh trùng là việc các mẫu tinh trùng của người đàn ông sẽ được đưa qua cổ tử cung của người phụ nữ và đến trực tiếp buồng tử cung. Để đưa tinh trùng vào được, người ta sẽ sử dụng một chiếc ống nhỏ. Phương pháp này có tên quốc tế là Intra uterine insemination, ngoài ra người ta cũng hay gọi nó với cái tên viết tắt là IUI.

Đối với phương pháp bơm tinh trùng IUI, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành lọc rửa tinh trùng của người đàn ông. Việc này giúp lọc được mẫu tinh trùng khỏe, chất lượng tốt. Để đảm bảo kết quả thụ thai thì nên lấy được thể tích tinh trùng từ 0,2 - 0,3ml và cô đặc thành dung dịch.

Bác sĩ tiến hành lọc rửa tinh trùng trước khi bơm tinh trùng vào tử cung

Bác sĩ tiến hành lọc rửa tinh trùng trước khi bơm tinh trùng vào tử cung.

Khi thực hiện phương pháp này, số lượng và chất lượng tinh trùng khỏe mạnh được tiếp xúc vòi trứng tăng lên. Vì thế, tỷ lệ thụ thai thành công cũng được gia tăng đáng kể. Trong khi tìm hiểu về phương pháp hỗ trợ mang thai, chúng ta nên quan tâm đến vấn đề sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai?

2. Phụ nữ sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai?

Khi quyết định thực hiện phương pháp này, mọi người thường rất quan tâm không biết sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai? Nhất là đối với các cặp vợ chồng rất lâu chưa có con, họ cực kỳ mong mỏi và muốn biết kết quả sớm nhất có thể.

Phụ nữ sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai

Phụ nữ sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai?

Thông thường, bệnh nhân áp dụng phương pháp bơm tinh trùng sẽ kiểm tra khả năng thụ thai sau từ 14 ngày. Tại thời điểm này, để kiểm tra kết quả, người phụ nữ được chỉ định xét nghiệm máu beta hCG. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm máu beta hCG của bạn cao hơn 5 thì khả năng lớn là bạn đã thụ thai. Có nghĩa là phương pháp bơm tinh trùng IUI đã giúp bạn mang thai.

Sau khoảng 3 tuần, người phụ nữ cũng nên đi siêu âm để biết được kết quả chắc chắn rằng mình đã mang thai. Bởi vì, khi siêu âm, nếu bạn đã thụ thai thành công thì bạn sẽ thấy sự xuất hiện của túi thai.

Cuối cùng, trong khi siêu âm nếu bạn đã nhìn thấy thai thì chắc chắn bạn đã mang thai thành công. Trong giai đoạn này, người phụ nữ nên theo dõi cẩn thận, thực hiện siêu âm để mong chóng biết được kết quả chính xác nhất.

Người phụ nữ hiếm muộn và áp dụng phương pháp bơm tinh trùng cần phải cực kỳ cẩn thận trong thai kỳ. Nếu như gặp bất cứ dấu hiệu lạ nào bạn cũng nên đi khám kịp thời và làm theo chỉ định của bác sĩ.

Như vậy, thắc mắc sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai đã có lời giải đáp. Sau khoảng 14 ngày, bạn sẽ biết được khả năng thụ thai, ngoài ra để biết kết quả chính xác thì chúng ta nên đi siêu âm sau khoảng 3 tuần.

3. Người mang thai nhờ phương pháp IUI có những dấu hiệu gì?

Bất cứ người phụ nữ nào khi mang thai cũng có những dấu hiệu đặc biệt do sự thay đổi của hormone và các yếu tố khác. Để nhận biết được mình mang thai hay không, người phụ nữ nên theo dõi những thay đổi của mình.

Một trong những dấu hiệu đặc trưng khi người phụ nữ mang thai đó là ốm nghén. Dù cho mang thai tự nhiên hay mang thai nhờ phương pháp IUI, thai phụ cũng trải qua giai đoạn ốm nghén. Trong quãng thời gian này, thai phụ sẽ trở nên nhạy cảm với hương vị của một số món ăn,…

Dấu hiệu mang thai của phụ nữ

Dấu hiệu mang thai của phụ nữ.

Phụ nữ mang thai nhờ phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung thường gặp phải tình trạng ra máu. Cụ thể, bạn sẽ thấy ra một lượng máu nhỏ, đây là dấu hiệu chứng minh rằng nhiều khả năng người phụ nữ đã thụ thai thành công. Sau vài ngày, chúng ta nên đi kiểm tra lại để thu được kết quả chính xác nhất.

Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, người phụ nữ còn gặp một số triệu chứng khác như: căng tức vùng ngực, quầng vú sẫm màu hơn, đau mỏi lưng, chuột rút. Những dấu hiệu này xảy ra là do sự thay đổi hormone trong cơ thể người thai phụ. Phụ nữ nên để ý những dấu hiệu thay đổi này để phát hiện mình mang thai.

4. Cơ sở y tế thực hiện bơm tinh trùng uy tín

Khi quyết định thực hiện, ngoài lo lắng về vấn đề sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai, các cặp vợ chồng còn rất phân vân không biết nên lựa chọn cơ sở y tế nào. Ai cũng mong muốn thực hiện bơm tinh trùng tại bệnh viện chất lượng, uy tín.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC được biết đến là một cơ sở y tế đảm bảo an toàn, có kinh nghiệm lâu năm trong việc thực hiện bơm tinh trùng và buồng tử cung.

Với hơn 24 năm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các dịch vụ khám bệnh tại đây. Các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, đưa ra lời khuyên xem các cặp vợ chồng có phù hợp với phương pháp bơm tinh trùng hay không?

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tự hào khi được trang bị hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ việc khám chữa bệnh. Đặc biệt, tại bệnh viện còn có Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012.

Có thể nói, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC không chỉ mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng mà còn có rất nhiều chính sách tốt cho bệnh nhân. Cụ thể, bệnh viện có ký liên kết với các trung tâm, công ty bảo hiểm uy tín và thực hiện bảo lãnh viện phí.

Đây là một chính sách có lợi cho người bệnh, họ có thể yên tâm để trị bệnh. Một vài công ty bảo hiểm đã liên kết với bệnh viện là: Bảo hiểm bưu điện PTI, Bảo hiểm Xuân Thành,… Để tìm hiểu rõ hơn về chính sách này, bạn có thể nhận sự tư vấn từ tổng đài 1900 56 56 56.

Một trong những vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất khi thực hiện phương pháp hỗ trợ mang thai đó là: sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai. Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Và việc lựa chọn cơ sở y tế để điều trị cũng ảnh hưởng một phần đến kết quả.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Lời khuyên của bác sĩ cho các cặp vợ chồng muốn có con

Hiện nay, rất nhiều gia đình mong muốn có con vì đang rơi vào tình trạng hiếm muộn, kể cả những cặp vợ chồng mới cưới được vài năm. Vậy giải pháp nào là tối ưu dành cho trường hợp này. Các bác sĩ đầu ngành khoa Sản - Phụ khoa từ Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho bạn sau đây.
Ngày 22/09/2020

Tiểu đường thai kỳ - Bệnh đặc biệt nguy hiểm, nhưng dễ dàng phòng tránh

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu tẩm bổ với hy vọng con được khỏe mạnh ngay từ trong bào thai, nhưng nếu mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng. Bệnh tuy nguy hiểm, nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh được để mẹ và con cùng khỏe.
Ngày 18/09/2020

Chữa hiếm muộn ở đâu tốt nhất tại Hà Nội hiện nay?

Tình trạng vô sinh, hiếm muộn hiện nay đang ngày càng phổ biến, vì thế nhu cầu thăm khám, điều trị vấn đề sức khỏe sinh sản cũng nhiều hơn. Nhiều bệnh nhân thắc mắc, chữa hiếm muộn ở đâu tốt nhất? Những thông tin giải đáp sẽ được MEDLATEC chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Ngày 17/09/2020

Bộ xét nghiệm chẩn đoán vô sinh tại bệnh viện hàng đầu ở Hà Nội

Hiện nay, tỷ lệ các cặp vợ chồng mắc bệnh vô sinh, hiếm muộn đang ngày càng tăng cao. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người bệnh mà cũng là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình. Hãy cùng chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tìm hiểu bộ xét nghiệm chẩn đoán vô sinh giúp điều trị bệnh kịp thời để bảo vệ thiên chức làm cha, mẹ.
Ngày 16/09/2020
hotline 1900 5656561900 565656