Sau bơm tinh trùng cần kiêng gì và nên thực hiện ở đâu thì đảm bảo | Medlatec

Sau bơm tinh trùng cần kiêng gì và nên thực hiện ở đâu thì đảm bảo

Ngày nay, bơm tinh trùng đang được biết đến với một phương pháp điều trị hiếm muộn rất phổ biến. Nếu người phụ nữ muốn mang thai thì cần phải tìm hiểu thật kỹ các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai thành công. Một trong những vấn đề được các cặp vợ chồng quan tâm đó là sau bơm tinh trùng cần kiêng gì?


17/01/2020 | Các cặp vợ chồng trước khi bơm tinh trùng có được quan hệ không?
17/01/2020 | Quy trình bơm tinh trùng diễn ra như thế nào và ai có thể thực hiện
17/01/2020 | Kinh nghiệm đi bơm tinh trùng dành cho vợ chồng bị hiếm muộn

1. Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Có lẽ, bất cứ cặp vợ chồng hiếm muộn nào cũng mong mỏi có được một mụn con. Để điều trị hiếm muộn, hiện nay có rất nhiều phương pháp, nhờ đó những đôi vợ chồng này có thể sớm có em bé.

Tinh trùng sau khi lọc rửa được bơm vào tử cung

Tinh trùng sau khi lọc rửa được bơm vào tử cung

Một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay đó là bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Phương pháp bơm tinh trùng có tên quốc tế là Intra uterine insemination, thông thường người ta sẽ gọi nó với cái tên viết tắt đó là IUI. Khi nghiên cứu về phương pháp này, hầu hết mọi người đều quan tâm đến vấn đề sau bơm tinh trùng cần kiêng gì?

Để thực hiện phương pháp điều trị hiếm muộn này, đầu tiên bác sĩ sẽ chuẩn bị trứng và chủ động kích rụng trứng của người phụ nữ, sau đó tiến hành lọc rửa tinh trùng của người đàn ông. Sau bước này, chúng ta sẽ thu được mẫu tinh trùng chất lượng tốt, khỏe mạnh. Thông thường, thể tích tinh trùng đạt chuẩn sau lọc rửa là 0,2 - 0,3ml, mẫu tinh trùng này sẽ được cô đặc thành dung dịch.

Bác sĩ sẽ bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung của người phụ nữ bằng việc sử dụng một chiếc ống nhỏ. Phương pháp bơm tinh trùng sẽ giúp gia tăng số lượng tinh trùng khỏe mạnh tiếp xúc với vòi trứng. Nhờ số lượng tinh trùng tăng lên đáng kể, khả năng mang thai của người phụ nữ cũng tăng cao.

Sau bơm tinh trùng vào tử cung phụ nữ cần làm gì để dễ thụ thai

Sau bơm tinh trùng vào tử cung phụ nữ cần làm gì để dễ thụ thai?

Ngoài ra, để đạt được kết quả tốt nhất, các bác sĩ cũng khuyến khích bệnh nhân cần kiêng một số điều sau bơm tinh trùng vào tử cung.

2. Phụ nữ sau bơm tinh trùng cần kiêng gì?

Đối với phương pháp IUI, để tăng khả năng thụ thai, người phụ nữ cần tuân theo chế độ kiêng khem hợp lý sau bơm tinh trùng vào tử cung. Vậy sau bơm tinh trùng cần kiêng gì?

2.1. Đối với các loại thực phẩm

Có thể nói, chế độ dinh dưỡng, ăn uống sau khi thực hiện bơm tinh trùng có tác động khá nhiều đến khả năng thụ thai của người phụ nữ. Vì vậy chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống của người phụ nữ.

Đối với phụ nữ mới thực hiện bơm tinh trùng và phụ nữ đang mang thai, họ tuyệt đối không được sử dụng các loại chất kích thích. Đó là: rượu bia, cà phê, thuốc lá,… Đây là loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến khả năng thụ thai, có tác động không tốt đến thai nhi.

Phụ nữ sau bơm tinh trùng cần kiêng gì

Phụ nữ sau bơm tinh trùng cần kiêng gì?

Đặc biệt, các bác sĩ còn khuyên phụ nữ sau bơm tinh trùng vào buồng tử cung không nên ăn quá nhiều thức ăn cay, nóng. Chúng có thể gây ra tình trạng táo bón cho người sử dụng. Đối với phụ nữ vừa trải qua ca bơm tinh trùng, điều này có nguy cơ làm tuột thai trong giai đoạn đầu. Vì thế, tốt nhất là bạn không nên ăn các đồ ăn cay, nóng để đảm bảo hiệu quả của phương pháp IUI.

Vậy sau bơm tinh trùng cần kiêng gì nữa? Trong giai đoạn này, người phụ nữ cần tránh các tác động làm co bóp tử cung, hoặc làm mất máu. Cụ thể, có một số loại thức ăn, đồ uống có tác dụng kích thích co bóp tử cung mà chị em cần tránh. Đó là: đu đủ, rau má, rau ngót,…

 Bên cạnh đó, đồ ăn chua là nguyên nhân gây hiện tượng mất máu, vì thế phụ nữ cũng không nên ăn chúng. Các bác sĩ còn khuyến cáo bệnh nhân cần tránh để cơ thể của mình bị nhiễm lạnh. Đồng nghĩa với việc bạn không nên sử dụng quá nhiều nước dừa tươi - sản phẩm gây nhiễm lạnh.

2.2. Các yếu tố khác

Không chỉ chế độ dinh dưỡng mà còn có rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai của người phụ nữ. Bởi vì lý do đó mà người ta luôn nhấn mạnh phụ nữ sau bơm tinh trùng cần kiêng gì.

Đầu tư, sau khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung, các cặp vợ chồng nên kiêng quan hệ từ 3 - 5 ngày sau đó. Giai đoạn này là lúc tinh trùng di động mạnh mẽ nhất để tiếp xúc được với trứng và thụ thai. Vì vậy, chúng ta không nên có những tác động mạnh làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng.

Đặc biệt, giai đoạn sau khi bơm tinh trùng, người phụ nữ không nên hoạt động mạnh như: vận động thể thao mạnh, làm nhiều việc nặng trong một ngày. Chúng ta chỉ nên vận động nhẹ nhàng để tốt cho sự di động của tinh trùng. Nếu như muốn đi bơi lội, tốt nhất bạn nên đi sau khoảng 48 giờ bơm tinh trùng.

Hãy nghỉ ngơi thoải mái sau khi bơm tinh trùng IUI

Hãy nghỉ ngơi thoải mái sau khi bơm tinh trùng IUI.

Ngoài ra, ngay sau khi hoàn thành việc bơm tinh trùng, người phụ nữ nên được nghỉ ngơi trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Trong giai đoạn sau, bạn nên đi kiểm tra kết quá xem mình có thụ thai hay không sau khoảng 14 ngày.

Đây là một vài điều người phụ nữ cần phải đặc biệt lưu ý sau khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Nếu tuân thủ những điều cần kiêng kị, cơ hội thụ thai của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

3. Bơm tinh trùng vào tử cung ở đâu thì uy tín?

Con cái luôn là niềm vui lớn nhất của cha mẹ. Và chính vì thế, việc điều trị vô sinh hiếm muộn là điều rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Nhưng đâu là địa chỉ có thể tin tưởng được? Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những gợi ý không tồi dành cho bạn. 

Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, mà Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn rất tự hào khi sở hữu Trung tâm Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Với 24 năm kinh nghiệm trong nghề, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã có cho mình đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, có tâm với nghề. 

Đến với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để thực hiện bơm tinh trùng IUI, mọi bệnh nhân sẽ được tiến hành thăm khám, chẩn đoán cẩn thận nhất. Đặc biệt, các bác sĩ cũng sẽ đưa ra lời khuyên sau bơm tinh trùng cần kiêng gì để người bệnh tăng cơ hội thụ thai.

Cơ sở vật chất hiện đại tại bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Cơ sở vật chất hiện đại tại bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Ngoài ra, người bệnh đến thăm khám và điều trị ở Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn được hưởng rất nhiều chính sách có lợi. Cụ thể, bệnh viện đã thực hiện liên kết với gần 40 công ty bảo hiểm uy tín để bảo lãnh và giảm viện phí cho bệnh nhân. Đây là một chính sách cực kỳ tốt, người bệnh có thể yên tâm điều trị mà không phải lo lắng quá nhiều về viện phí. Người bệnh quan tâm có thể nhận sự tư vấn thông qua tổng đài 1900 56 56 56.

Điều trị hiếm muộn là giải pháp rất hữu ích cho các đôi vợ chồng vô sinh hoặc khó khăn trong việc có con. Đối với phương pháp điều trị IUI, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ sau bơm tinh trùng cần kiêng gì để dễ thụ thai nhất.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giúp bạn giải đáp băn khoăn chữa vô sinh như thế nào?

Giúp bạn giải đáp băn khoăn chữa vô sinh như thế nào?

Vô sinh hiếm muộn ngày càng phổ biến ở các cặp vợ chồng, hiện đang là vấn đề sức khỏe đáng lo ngại đối với tất cả mọi người. Chính bởi thế, nhiều người có tâm lý lo sợ khi muộn con và thắc mắc chữa vô sinh bằng cách nào, vô sinh có chữa được không,... Những băn khoăn đó của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.
Ngày 29/03/2020
Mách bạn địa chỉ có bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội

Mách bạn địa chỉ có bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội

Vô sinh hiếm muộn mô hình chung làm mất đi thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Những câu nói đó không còn đúng trong hiện tại, nền y học nước nhà đã phát triển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn địa chỉ có bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội.
Ngày 28/03/2020
Giải đáp những thắc mắc xung quanh bệnh vô sinh nguyên phát

Giải đáp những thắc mắc xung quanh bệnh vô sinh nguyên phát

Vô sinh là bệnh lý ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại, theo nghiên cứu, cứ 100 cặp vợ chồng trẻ cùng chung sống thì có đến 7 - 8 cặp vợ chồng không thể có con, trong đó vấn đề thường gặp là vô sinh nguyên phát. Vậy bệnh lý này là gì, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh vô sinh dành cho bạn.
Ngày 28/03/2020
Vô sinh ở nữ có chữa được không nếu được phát hiện và điều trị?

Vô sinh ở nữ có chữa được không nếu được phát hiện và điều trị?

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng ở người phụ nữ, bất kỳ người mẹ nào cũng mong muốn con yêu của mình luôn mạnh khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp thuận lợi trong việc sinh con cái, tình trạng vô sinh ở nữ diễn ra ngày một nhiều. Vậy nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, vô sinh nữ có chữa được không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung qua bài viết dưới đây.
Ngày 27/03/2020
hotline 1900 5656561900 565656