Tin tức

Trồng răng implant toàn hàm có những ưu điểm gì?

Ngày 08/12/2022
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Tình trạng mất nhiều răng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng nhai cùng với nhiều vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng quá. Hiện nay, trồng răng implant toàn hàm đang là một kỹ thuật rất tích cực giúp khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng. Vậy phương pháp này có những ưu điểm như thế nào?

1. Trồng răng Implant toàn hàm là gì?

Trồng Implant toàn hàm là cách cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant để khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm. Phương pháp này còn được gọi là All on 4/ All on 6. Trong đó: 

Trồng implant toàn hàm giúp phòng ngừa những biến chứng do mất răng gây ra

Trồng implant toàn hàm giúp phòng ngừa những biến chứng do mất răng gây ra

+ Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 là cách sử dụng 4 trụ Implant trên 1 hàm. Trong đó, 2 trụ giữa được đặt ở vị trí răng trước và 2 trụ hai bên sẽ được đặt vào vị trí của răng hàm.  

+ Trồng răng Implant toàn hàm All on 6 là sử dụng 6 trụ Implant, bao gồm 4 trụ cấy giống như All on 4 và 2 trụ hai bên được đặt ở vị trí răng sau.

- Những trường hợp nên thực hiện phương pháp trồng Implant toàn hàm là: 

+ Khách hàng đã mất toàn bộ răng một hàm hoặc cả hai hàm. Điều này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều phiền toái, làm giảm chất lượng sống.  

+ Những đối tượng khách hàng đã bị mất răng hoàn toàn nhưng không muốn và không thoải mái khi sử dụng hàm tháo lắp. 

+ Những bệnh nhân bị viêm nha chu nặng và buộc phải nhổ bỏ răng cũng có thể áp dụng phương pháp này để đảm bảo sức khỏe răng miệng. 

2. Những ưu điểm của phương pháp trồng Implant toàn hàm

Hiện nay, trồng Implant toàn hàm đang được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội như sau: 

Sử dụng thuốc tê khi thực hiện phẫu thuật để tránh gây đau đớn cho người bệnh

Sử dụng thuốc tê khi thực hiện phẫu thuật để tránh gây đau đớn cho người bệnh

- Được thực hiện nhanh chóng và không gây đau đớn: 

Đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Người bệnh sẽ không cần phải trải qua quá nhiều lần phẫu thuật. Thời gian thực hiện diễn ra nhanh chóng, đồng thời, phục hồi cũng rất nhanh, do vậy, bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy thoải mái và yên tâm khi thực hiện phương pháp này.

Đối với những phương pháp truyền thống, người bệnh sẽ cần phải đợi ít nhất từ 3 đến 6 tháng để răng được ổn định mới có thể sinh hoạt và ăn uống. Tuy nhiên, đối với phương pháp trồng răng Implant toàn hàm, ngay say khi đặt trụ Implant, hàm răng của bạn đã được phục hình tạm thời và nhờ đó, bạn có thể thực hiện ăn uống, sinh hoạt một cách dễ dàng. Lúc này, chức năng thẩm mỹ cũng đã được cải thiện. 

- Chi phí hợp lý:

Khi thực hiện phương pháp cấy ghép Implant truyền thống, bạn thường phải trả một khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, với phương pháp hiện đại này, bạn chỉ cần thực hiện 4 đến 6 trụ Implant mà vẫn đảm bảo an toàn, chắc chắn và đặc biệt là tối ưu thời gian cũng như chi phí điều trị. Do đó, đây là phương pháp được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. 

Răng đẹp tự nhiên sau phẫu thuật

Răng đẹp tự nhiên sau phẫu thuật

- Răng tự nhiên và chắc chắn như thật

Một ưu điểm khác của phương pháp này là răng có độ hài hòa tự nhiên. Nếu chỉ nhìn thoáng qua bạn sẽ khó phân biệt giữa răng thật và răng sứ. Do đó, đảm bảo về tính thẩm mỹ. Nhờ có phương pháp này, tình trạng móm, nhăn da quanh môi hay tình trạng sụp cơ mặt cũng được cải thiện đáng kể, giúp bạn trẻ trung và tự tin hơn trong giao tiếp. Hơn nữa, khi ăn người bệnh cũng có cảm giác rất thoải mái như nhai với răng thật. 

- Độ bền răng lâu dài

Nếu thường xuyên thăm khám theo chỉ định của bác sĩ và áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng tốt, tuổi thọ của răng sẽ lâu dài. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện, các bác sĩ đã bắt vít vào abutment. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể tháo ra để sửa chữa định kỳ và tăng tuổi thọ cho răng. Đồng thời, bạn cũng không cần phải lo lắng về sức khỏe răng miệng. 

3. Quy trình trồng Implant toàn hàm 

Khi thực hiện trồng Implant toàn hàm, bệnh nhân sẽ phải trải qua những bước sau: 

- Đầu tiên, các bác sĩ sẽ thăm khám để hiểu rõ về tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh. Lắng nghe những mong muốn của khách hàng. Sau đó, dựa vào tình trạng của từng bệnh nhân cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp.

Người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện một số phương pháp cần thiết để đánh giá về chiều cao và tổng quan của xương hàm, khối lượng xương, chất lượng xương, mạch máu, thần kinh,... và một số xét nghiệm cần thiết trước khi làm thủ thuật. 

implant toàn hàm

Bác sĩ thăm khám trước khi thực hiện phẫu thuật

- Lên kế hoạch điều trị và lấy dấu hàm: Khi đã có thông tin đầy đủ của khách hàng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện và tiến hành lấy dấu hàm bằng công nghệ scan 3D phối hợp với phần mềm thiết kế Implant, thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật đặt Implant, sản xuất hàm giả để sử dụng tạm thời, giúp quá trình điều trị thuận tiện hơn. 

- Phẫu thuật cấy Implant: Quá trình này sẽ được thực hiện trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối và thực hiện trên các loại máy móc hiện đại nhất. Khách hàng sẽ được gắn 4 hoặc 6 trụ Implant. Đồng thời răng tạm thời cũng được gắn ngay sau khi phẫu thuật để người bệnh có thể sinh hoạt và ăn uống được bình thường. 

- Gắn hàm sứ trên trụ Implant: Bác sĩ sẽ tiến hành thử răng cho người bệnh để đảm bảo thoải mái nhất. Sau khi đã thử răng xong, bác sĩ mới tiến hành cố định răng trên Implant. Răng toàn hàm trên Implant có độ bền chắc và tự nhiên, được sản xuất nguyên khối theo kỹ thuật CAD/CAM.

- Người bệnh cần thực hiện tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về trồng Implant toàn hàm hay các vấn đề sức khỏe răng miệng hoặc có nhu cầu đặt lịch khám răng, mời bạn liên hệ đến tổng đài 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, các tổng đài viên sẽ hỗ trợ chi tiết cho bạn. 

Từ khoá: trồng răng implant

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.