Tin tức

Xét nghiệm tầm soát ung thư Sơn Tây - Chọn ngay MEDLATEC!

Ngày 04/03/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Số bệnh nhân mắc ung thư trên thế giới và ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng nhanh chóng. Căn bệnh này thường ít khi bộc lộ triệu chứng rõ ràng ngay từ giai đoạn đầu mà diễn tiến trong âm thầm, đến khi cơ thể xuất hiện dấu hiệu bất thường thì cũng là lúc bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn. Tầm soát ung thư là phương pháp duy nhất giúp phát hiện căn bệnh này. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn địa chỉ xét nghiệm tầm soát ung thư Sơn Tây uy tín.

1. Vai trò quan trọng của xét nghiệm tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư là hình thức thăm khám để kiểm tra và phát hiện dấu ấn của ung thư trong cơ thể người bệnh. Thông qua các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, tầm soát ung thư có thể tìm kiếm dấu vết của các tế bào ung thư ngay từ khi chúng chưa tiến triển thành dạng ác tính.

Những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đang gia tăng một cách nhanh chóng. Bất kỳ lứa tuổi và giới tính nào cũng có thể bị mắc ung thư. Số ca tử vong do ung thư cũng tăng nhanh tương tự như số trường hợp mắc bệnh. Điều này càng chứng minh mức độ nguy hiểm của căn bệnh này đối với nhân loại.

Tầm soát ung thư là phương pháp duy nhất giúp phát hiện các bệnh ung thư

Tầm soát ung thư là phương pháp duy nhất giúp phát hiện các bệnh ung thư

Do đó, tầm soát ung thư chính là phương pháp quan trọng giúp sớm phát hiện và chẩn đoán tình trạng ung thư, từ đó có phương pháp dự phòng và điều trị hợp lý, đúng cách. Đa phần các trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư đều là nhờ các kỹ thuật được áp dụng trong tầm soát ung thư. Khi phát hiện bệnh càng sớm thì cơ hội chữa khỏi và sống sót của bệnh nhân sẽ càng cao. 

2. Quy trình xét nghiệm tầm soát ung thư Sơn Tây

2.1. Các bước tầm soát ung thư

  • Bước 1 - khám lâm sàng: tương tự như khi kiểm tra sức khỏe tổng quát, ở bước này bác sĩ sẽ kiểm tra thể trạng tổng quát cho bạn. Đồng thời kết hợp với việc khai thác các thông tin bệnh sử, các triệu chứng bất thường đang gặp phải (nếu có). Những đánh giá sơ bộ sẽ là căn cứ để chỉ định các loại xét nghiệm thích hợp;

  • Bước 2 - các xét nghiệm cơ bản: tiếp theo người bệnh sẽ cần thực hiện một số loại xét nghiệm cơ bản bao gồm xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm nước tiểu,... để kiểm tra các chỉ số cơ thể quan trọng;

  • Bước 3 - chẩn đoán hình ảnh: bao gồm siêu âm, chụp X-quang, chụp CT, MRI,...

Nắm rõ các bước tầm soát ung thư sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc thăm khám

Nắm rõ các bước tầm soát ung thư sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc thăm khám

2.2. Các loại xét nghiệm tương ứng với các bệnh ung thư phổ biến

  • Xét nghiệm tầm soát ung thư gan: siêu âm ổ bụng, chụp X-quang và thực hiện xét nghiệm AFP riêng biệt;

  • Xét nghiệm tầm soát ung thư vú: bao gồm chụp X-quang, siêu âm tuyến vú, xét nghiệm CA 15-3,...;

  • Xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày: siêu âm, nội soi dạ dày, chụp X-quang, sinh thiết (nếu cần thiết), trong trường hợp phát hiện khối u sẽ cần chụp CT, xét nghiệm máu;

  • Xét nghiệm tầm soát ung thư đại tràng: siêu âm, nội soi đại tràng, xét nghiệm máu, sinh thiết, chụp MRI;

  • Xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng: nội soi vòm họng, xét nghiệm máu, sinh thiết, chụp CT,...;

  • Xét nghiệm tầm soát ung thư phổi: chụp X-quang lồng ngực, xét nghiệm máu, chụp CT khi phát hiện có khối u, tìm marker ung thư phổi: Cyfra 21-1, NSE,...

Phụ thuộc vào từng loại xét nghiệm và các danh mục thăm khám mà chi phí cho một lần xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ khác nhau, có thể dao động từ 1 triệu cho tới vài triệu đồng. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như cơ sở thực hiện, danh mục xét nghiệm ít hay nhiều và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng sẽ quyết định chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư.

3. Xét nghiệm tầm soát ung thư Sơn Tây ở đâu tốt?

Trong trường hợp bạn vẫn đang băn khoăn khi lựa chọn địa chỉ tầm soát ung thư thích hợp tại Sơn Tây hay tại các tỉnh thành khác trong cả nước thì hãy lựa chọn Hệ thống Y tế MEDLATEC. Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực thăm khám và chăm sóc sức khỏe cho người dân, MEDLATEC đã trở thành thương hiệu y  tế tin cậy của người dân. Đến với MEDLATEC, khách hàng sẽ được thăm khám bởi đội ngũ các chuyên gia y tế đầu ngành, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Nhờ đó MEDLATEC đã giúp phát hiện và hỗ trợ điều trị thành công cho rất nhiều khách hàng mắc phải những bệnh lý nguy hiểm. Hiện nay, MEDLATEC có đủ năng lực để tầm soát tất cả các loại ung thư cũng như sinh thiết tại hầu hết các vị trí trên cơ thể.

Cùng với đó là hệ thống máy móc được MEDLATEC đầu tư đồng bộ, cập nhật những thế hệ máy tiên tiến nhất bắt  kịp với sự phát triển của Y khoa thế giới. Trung tâm Xét nghiệm của MEDLATEC còn là đơn vị y tế được nhận song song 2 chứng chỉ quốc tế là ISO 15189:2012 và CAP. 

Xét nghiệm tầm soát ung thư Sơn Tây - chọn ngay MEDLATEC

Xét nghiệm tầm soát ung thư Sơn Tây - chọn ngay MEDLATEC

Thêm một lưu ý nữa là MEDLATEC còn áp dụng chính sách bảo lãnh viện phí giúp các khách hàng được giảm chi phí khám và điều trị. Hiện tại có tổng cộng 33 công ty bảo hiểm thương mại liên kết với MEDLATEC trên toàn quốc. Nhờ những ưu điểm này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Hệ thống Y tế MEDLATEC.

Là một trong những chi nhánh trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC, Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Sơn Tây cũng thừa hưởng những ưu điểm vượt trội nêu trên của Hệ thống, do đó đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn MEDLATEC Sơn Tây để xét nghiệm chẩn đoán bệnh, trong đó có xét nghiệm tầm soát ung thư Sơn Tây.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở Sơn Tây và có nhu cầu thăm khám, tầm soát ung thư thì hãy liên hệ ngay đến tổng đài 1900 56 56 56. Hoặc bạn có thể đến khám trực tiếp tại Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Sơn Tây theo địa chỉ: Số 79 Trung Sơn Trầm, Phường Trung Sơn Trầm, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.