Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ Long An: Chi phí và địa chỉ uy tín | Medlatec

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ Long An: Chi phí và địa chỉ uy tín

Nếu có nhu cầu làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ Long An, người dân cần ưu tiên cơ sở y tế đạt chuẩn uy tín. Nhìn chung, quy trình xét nghiệm tại hầu hết cơ sở y tế đều tương tự nhau. Tuy nhiên, chất lượng máy móc cùng với trình độ của đội ngũ kỹ thuật viên sẽ ảnh hưởng khá lớn đến kết quả, cũng như sự hài lòng của người bệnh. Vậy đâu là nơi cung cấp xét nghiệm tiểu đường thai kỳ đảm bảo chất lượng, có thể tin tưởng được?


04/11/2022 | Dấu hiệu tiểu đường thai kỳ 3 tháng cuối mẹ bầu chớ nên bỏ qua
27/10/2022 | Tìm hiểu về chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ
27/10/2022 | Lên danh sách các loại trái cây dành cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ
23/09/2022 | Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại nhà có được không?

1. Vì sao mẹ bầu cần xét nghiệm tiểu đường thai kỳ? 

Phụ nữ mang thai từ giữa tháng thứ 3 hoặc 3 tháng cuối của thai kỳ thường có nguy cơ cao bị mắc tiểu đường. Tình trạng tiểu đường ở phụ nữ mang thai không rõ rệt giữa type 1 hay type 2.

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ rất cần thiết với mọi chị em đang mang thai

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ rất cần thiết với mọi chị em đang mang thai

Với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu, nếu lượng glucose tăng cao thì bác sĩ có thể dựa vào đây chẩn đoán tình trạng đái tháo đường. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào tiêu chí này cũng vẫn chưa đủ để đưa ta khẳng định người bệnh đã tiểu đường. 

Tình trạng glucose tăng cao ở đây thường là do lượng hormone nhau thai tăng, phục vụ quá trình phát triển của thai nhi. Lượng hormone này dễ gây ảnh hưởng đến hoạt động của Insulin. 

Trường hợp cơ thể người mẹ không tạo đủ Insulin cần thiết, lượng đường trong máu vẫn không đổi. Thế nhưng, đường lại không thể chuyển hóa thành năng lượng có ích cho tế bào. Thậm chí, nó còn vô tình trở thành năng lượng dư thừa, chống lại Insulin. 

Trường hợp không can thiệp kịp thời, cả mẹ và thai nhi đều có nguy cơ gặp phải nhắc đến chứng nguy hiểm. 

  • Biến chứng nguy hiểm ở người mẹ: Có nguy cơ sinh non, tăng tỷ lệ sảy thai, rối loạn hệ tuần hoàn, chảy máu sau sinh, co giật,... Thậm chí, nhiều trường hợp người mẹ còn bị hôn mê, nguy hiểm đến tính mạng. 

  • Biến chứng nguy hiểm cho thai nhi: Tỷ lệ mắc dị tật tăng, có thể gặp phải tình trạng rối loạn tăng trưởng, chết lưu bởi lượng đường huyết quá cao. 

Chính bởi mức độ nghiêm trọng như vậy nên phụ nữ mang thai cần đặc biệt chú ý kiểm tra chỉ số đường huyết. Thông qua xét nghiệm đường thai kỳ, bác sĩ sẽ chẩn đoán khá chính xác tình trạng của chị em. Từ đó đưa ra phương pháp can thiệp điều trị kịp thời, hạn chế biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và con. 

2. Thời điểm lý tưởng để làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ 

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ đúng thời điểm cực kỳ cần thiết cho cả mẹ và và thai nhi. 

Đối với thai phụ chưa được chẩn đoán tiểu đường từ trước, thời gian thích hợp để thực hiện xét nghiệm tiểu đường là từ tuần thứ 24 đến tuần thứ 28 của thai kỳ. 

Chị em nên làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ từ tuần thứ 24 đến 28

Chị em nên làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ từ tuần thứ 24 đến 28

Trường hợp chị em mang thai sau kỳ sinh từ khoảng 4 đến 12 tuần, thời điểm làm xét nghiệm có thể rơi vào giai đoạn này. Khi đó, bác sĩ thường chỉ định phương pháp nạp glucose kết hợp chẩn đoán lâm sàng để đưa ra kết quả. 

Còn với phụ nữ mang thai từng có tiền sử đái tháo đường, xét nghiệm nên được thực hiện định kỳ mỗi năm một lần. Đặc biệt nếu đã lên kế hoạch mang thai, chị em cần chủ động thực hiện xét nghiệm cần thiết. Đồng thời cố gắng duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, phòng ngừa biến chứng tiểu đường trong thời gian mang thai. 

3. Các bước thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Hiện nay để xét nghiệm tiểu đường thai kỳ, người ta có thể áp dụng 2 phương pháp chính. Bao gồm phương pháp 1 bước và phương pháp 2 bước. 

3.1. Phương pháp xét nghiệm 1 bước

Đối với phương pháp xét nghiệm 1 bước, chị em cần hấp thụ Glucose theo đường uống (khoảng 75g). Sau đó, tiến hành đo nồng độ glucose trong huyết tương. 

Mẹ bầu tiến hành dung nạp glucose trước khi xét nghiệm

Mẹ bầu tiến hành dung nạp glucose trước khi xét nghiệm

Thời điểm đo nồng độ để thực hiện vào lúc 1 đến 2 giờ kể từ khi hấp thụ Glucose. Phương pháp này phù hợp áp dụng cho đối tượng phụ nữ mang thai ở tuần tuổi thứ 24 đến tuần tuổi thứ 28, chưa được chẩn đoán tiểu đường. 

Ngoài ra, chị em cần lưu ý rằng phương pháp xét nghiệm 1 bước cần phải thực hiện vào thời điểm buổi sáng. Cụ thể là lúc sáng sớm, chưa ăn bất kỳ thứ gì, vừa trải qua giấc ngủ 8 tiếng. 

3.2. Phương pháp xét nghiệm 2 bước

Với phương pháp 2 bước, chị em cần tác dụng quy trình thực hiện sau đây. 

3.2.1. Bước 1: Dung nạp glucose theo đường uống lần 1

Trong lần dung nạp lần thứ nhất, chị em cần hấp thụ khoảng 50g glucose. Thời điểm dung nạp lý tưởng là lúc bụng đói (lưu ý là chị em không nhịn đói trước đó). 

Sau khi hấp thụ glucose khoảng 1 giờ, chị em bắt đầu tiến hành đo đường huyết. Quá trình đo nên thực hiện tại cơ sở y tế. 

3.2.2. Bước 2: Dung nạp glucose theo đường uống lần 2

Trường hợp nồng độ glucose đo lần thứ nhất chưa giúp xác định chính xác, chị em cần tiếp tục dung nạp glucose lần 2. 

Trong lần dung nạp lần thứ 2, lượng glucose cần dung nạp sẽ tăng lên 100g. Lúc này chị em cần nhịn đói, uống đủ 100g glucose pha với khoảng 300ml nước. Sau đó, lần lượt đo lượng đường huyết vào thời điểm 1 giờ, 2 giờ và 3 giờ kể từ khi dung nạp 100g glucose. 

4. Cập nhật chi phí dịch vụ xét nghiệm tiểu đường thai kỳ 

Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ nhìn chung không quá cao. Mức chi phí cho mỗi lần xét nghiệm thường thay đổi tùy thuộc vào từng cơ sở y tế cung cấp dịch vụ. 

Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ thường thay đổi

Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ thường thay đổi

Theo như cập nhật mới nhất thì mức chi phí trung bình cho mỗi đợt xét nghiệm tiểu đường thai kỳ Long An hiện dao động từ 300.000đ đến 500.000đ. Muốn biết chính xác bảng phí áp dụng, chị em cần liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế sẽ lựa chọn xét nghiệm. 

Lưu ý rằng mức chi phí đề cập trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi trong thực tế chi phí xét nghiệm sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm, từng cơ sở y tế cụ thể. 

5. Nên làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở đâu tại Long An uy tín? 

Chắc hẳn không ít chị em vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tiểu đường thai kỳ Long An ở đâu uy tín. Hiện nay tại khu vực tỉnh Long An có khá nhiều cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm. 

Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Long An là chi nhánh của MEDLATEC tại tỉnh Long An 

Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Long An là chi nhánh của MEDLATEC tại tỉnh Long An 

Muốn đảm bảo kết quả chính xác, được phục vụ chu đáo nhất, chị em nên ưu tiên lựa chọn cơ sở y tế giàu kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ đa dạng. 

Hệ thống y tế MEDLATEC đã thành lập chi nhánh hoạt động tại thành phố Tân An, tỉnh Long An. Đó là Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Long An. Kể từ đây, khách hàng trong và ngoài tỉnh sẽ có thêm lựa chọn mới khi cần làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ Long An. 

MEDLATEC có bề dày kinh nghiệm gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Đặc biệt Trung tâm Xét nghiệm của MEDLATEC đã vinh dự đạt chứng nhận ISO 15189:2012 và chứng nhận CAP do Hiệp hội Bệnh học Hoa Kỳ cấp, đủ điều kiện thực hiện đa dạng xét nghiệm. Cùng với đó, MEDLATEC còn quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Quý khách khi thực hiện xét nghiệm tại MEDLATEC có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của kết quả. Thái độ nhiệt tình của các nhân viên sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách. 

Vậy nếu có nhu cầu xét nghiệm tiểu đường thai kỳ Long An nhanh, Quý khách chỉ cần liên hệ đến hotline 1900 56 56 56 đặt lịch cụ thể hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 40 Trương Định, phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An để được hỗ trợ.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Xét nghiệm nước tiểu biết bệnh gì?

Xét nghiệm nước tiểu là xét nghiệm đơn giản, không xâm lấn và đảm bảo an toàn, thường được yêu cầu thực hiện khi đi thăm khám sức khỏe định kỳ. Để tìm hiểu vấn đề xét nghiệm nước tiểu biết bệnh gì, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.
Ngày 23/03/2023

Xét nghiệm PCR An Giang nên thực hiện ở đâu chính xác, uy tín?

Xét nghiệm PCR là hình thức chẩn đoán có độ nhạy cao và được ứng dụng rộng rãi để chẩn đoán tình trạng mắc COVID-19 trong thời gian qua. Tuy nhiên bên cạnh COVID-19 thì xét nghiệm PCR còn có tác dụng hỗ trợ phát hiện nhiều loại bệnh lý khác. Nếu bạn đang băn khoăn về địa chỉ xét nghiệm PCR An Giang thì hãy tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau.
Ngày 22/03/2023

MEDLATEC - Địa chỉ xét nghiệm giang mai An Giang chất lượng

Giang mai là một trong những bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm cao. Việc phát hiện và điều trị bệnh ngay từ sớm có vai trò vô cùng quan trọng vì nếu điều trị muộn sẽ khiến bệnh nhân gặp phải nhiều biến chứng, thậm chí là tử vong. Nếu bạn đang không biết đăng ký xét nghiệm giang mai An Giang ở đâu thì nên tham khảo ngay những thông tin dưới đây.
Ngày 22/03/2023

Xét nghiệm HIV tại nhà An Giang - Đăng ký ngay tại MEDLATEC

Xét nghiệm HIV là phương pháp giúp phát hiện và chẩn đoán nguy cơ nhiễm HIV. Ngoài dịch vụ xét nghiệm HIV trực tiếp tại viện, mọi người cũng có thể đăng ký dịch vụ xét nghiệm tại nhà để đảm bảo tính riêng tư và thuận tiện hơn. Vậy bạn đã biết xét nghiệm HIV tại nhà An Giang ở đâu uy tín, chất lượng chưa? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về dịch vụ này.
Ngày 22/03/2023
Call Now
  Đặt lịch lấy mẫu tại nhà
  Đặt lịch KSK doanh nghiệp