Tin tức

Địa chỉ xét nghiệm tầm soát ung thư Đồng Nai mang tới sự an tâm cho bạn

Ngày 29/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Việc tầm soát ung thư đang ngày càng được người dân chú trọng nhằm phòng ngừa cũng như sớm phát hiện nguy cơ để có hướng can thiệp kịp thời, điều trị hiệu quả. Nếu bạn đang sinh sống tại Đồng Nai, bài viết sau đây sẽ cung cấp địa chỉ xét nghiệm tầm soát ung thư Đồng Nai mang tới sự an tâm cho bạn.

1. Xét nghiệm tầm soát ung thư được hiểu như thế nào?

Đối với bệnh ung thư, tầm soát được hiểu là việc thực hiện các kiểm tra thông qua xét nghiệm hoặc chẩn đoán hình ảnh hay một số kỹ thuật khác nhằm mục đích tìm ra tế bào bất thường trong cơ thể ngay từ giai đoạn sớm.

Việc tầm soát, sàng lọc ung thư là quan trọng bởi đây là nhóm bệnh có mức độ nguy hiểm rất cao, đe dọa tới tính mạng của con người, trong khi hiệu quả khắc phục, chữa trị phụ thuộc nhiều vào thời điểm phát hiện.

Tầm soát góp phần đẩy lùi mối đe dọa từ ung thư

Tầm soát góp phần đẩy lùi mối đe dọa từ ung thư

Hầu hết các loại ung thư ở giai đoạn sớm đều khó phát hiện thông qua các triệu chứng hay biểu hiện. Việc tầm soát có thể giúp phát hiện sự bất thường của tế bào ngay từ thời điểm chúng chưa phát triển, chưa gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán và hướng can thiệp sớm, mang lại hiệu quả điều trị cao. 

Thực tế cho thấy tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn trong giai đoạn sớm của nhiều loại ung thư rất cao, chẳng hạn như ung thư vú. Ngoài ra, đối với bất kỳ loại ung thư nào, nếu được phát hiện và can thiệp sớm thì chất lượng cuộc sống của người bệnh sẽ được cải thiện, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm chi phí chữa trị.

Bên cạnh đó, thông qua tầm soát, một số nguy cơ khác về sức khỏe cũng có thể được nhận thấy, giúp mỗi người chủ động hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ chính mình.

2. Tầm soát ung thư được chỉ định cho những ai? Thực hiện như thế nào?

Việc tầm soát nên được thực hiện định kỳ đối với tất cả những người trưởng thành, trong đó, các đối tượng nguy cơ cao sau càng nên cẩn thận:

 • Nếu trong gia đình có người từng mắc một trong các loại bệnh ung thư.
 • Người thuộc một trong các trường hợp như: làm việc ở nơi ô nhiễm, thường xuyên sử dụng rượu bia hoặc thuốc lá, trong sinh hoạt, ăn uống thiếu khoa học, cơ thể thường xuyên trong trạng thái mệt mỏi hoặc căng thẳng,...
 • Người đang mắc các bệnh mạn tính có liên quan tới một số cơ quan như: trực tràng, dạ dày, gan, phổi,...

Bệnh mạn tính liên quan tới gan, phổi, dạ dày,... cần được quan tâm chữa trị, theo dõi

Bệnh mạn tính liên quan tới gan, phổi, dạ dày,... cần được quan tâm chữa trị, theo dõi

Các bước tầm soát bao gồm:

Hỏi bệnh, thăm khám lâm sàng

Là bước đầu tiên để bác sĩ của thể kiểm tra tổng quát, có những nhận định ban đầu về tình trạng sức khỏe của bạn. Từ đó, đưa ra chỉ định thích hợp.

Xét nghiệm kết hợp với chẩn đoán hình ảnh

Bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thực hiện một số loại xét nghiệm hoặc chẩn đoán hình ảnh chẳng hạn như:

 • Xét nghiệm CA 15 - 3, chụp X-quang, siêu âm,... để sàng lọc ung thư vú.
 • Chụp X-quang, CT, xét nghiệm máu hoặc maker,... khi sàng lọc hoặc nghi ngờ ung thư phổi.
 • Nội soi vòm họng, chụp cộng hưởng từ, xét nghiệm máu,... trong trường hợp sàng lọc ung thư vòm họng.
 • Nội soi đại tràng, siêu âm, CT ổ bụng, xét nghiệm máu,... để sàng lọc hoặc nghi ngờ ung thư đại tràng.
 • Với ung thư gan, ngoài siêu âm, x-quang, bạn có thể cần thực hiện xét nghiệm AFP,...

Tùy từng triệu chứng, bạn có thể được chỉ định các xét nghiệm tầm soát khác nhau

Tùy từng triệu chứng, bạn có thể được chỉ định các xét nghiệm tầm soát khác nhau

3. Địa chỉ xét nghiệm tầm soát ung thư Đồng Nai uy tín

Việc tầm soát ung thư hiện nay đã trở nên khá phổ biến và có thể được thực hiện tại nhiều cơ sở y tế. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được địa chỉ uy tín để mang lại sự an tâm về kết quả nhận được.

Với người dân đang sinh sống tại Đồng Nai thì Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Đồng Nai chính là một trong những địa chỉ uy tín để xét nghiệm tầm soát ung thư bởi các lý do:

 • Thương hiệu uy tín: MEDLATEC Đồng Nai là chi nhánh trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC, là đơn vị đã có gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhất là trong lĩnh vực xét nghiệm.
 • Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao: Giúp đưa ra những tư vấn, chỉ định phương pháp xét nghiệm phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi khách hàng. Đồng thời quy trình thực hiện xét nghiệm đảm bảo đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 • Thiết bị, máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, đặc biệt, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp, qua đó mang đến những kết quả xét nghiệm chính xác.
 • Hình thức thực hiện linh hoạt: Quý khách có thể lựa chọn xét nghiệm trực tiếp tại Phòng khám, hoặc sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi. Đặc biệt, chi phí của dịch vụ xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC rất hợp lý, khách hàng chỉ cần trả theo đúng mức giá đã được niêm yết tại viện và cộng thêm 10.000 đồng cho mỗi lượt đi lại lấy mẫu.
 • Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng: MEDLATEC Đồng Nai có thể thực hiện được nhiều loại xét nghiệm khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn.

MEDLATEC Đồng Nai có thể thực hiện nhiều danh mục xét nghiệm khác nhau

MEDLATEC Đồng Nai có thể thực hiện nhiều danh mục xét nghiệm khác nhau

Xét nghiệm sàng lọc ung thư sớm là biện pháp hiệu quả nhất để kịp thời phát hiện, điều trị bệnh, giúp nâng cao hiệu quả chữa trị, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân. Vì vậy, khi có nhu cầu được xét nghiệm tầm soát ung thư Đồng Nai, quý khách hãy tới với Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Đồng Nai tại địa chỉ: 253 đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Mai, thành phố Biên Hoà; hoặc gọi tới Tổng đài 1900 56 56 56 để được hướng dẫn, hỗ trợ đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.