Tin tức

Dịch vụ xét nghiệm nước tiểu Bắc Ninh uy tín - chất lượng

Ngày 08/12/2022
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Hệ thống Y tế MEDLATEC hiện đã có 1 phòng khám Đa khoa và 4 văn phòng lấy mẫu xét nghiệm tại Bắc Ninh. Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm nước tiểu Bắc Ninh hoặc các nhu cầu khám sàng lọc, xét nghiệm khác có thể lựa chọn các địa chỉ này để tiết kiệm thời gian và an tâm hơn về kết quả.

1. Tìm hiểu về xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu là một dạng phân tích nhằm kiểm tra và đánh giá các vi thể trong nước tiểu để phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe. Trong đó, chủ yếu là phát hiện những bệnh về gan, thận, đường tiết niệu. 

Các trường hợp cần xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm này được chỉ định cho những trường hợp sau: 

  • Khám sức khỏe định kỳ, cần đánh giá tình trạng tổng thể về sức khỏe. 

  • Người có dấu hiệu về bệnh thận, gan, đường tiết niệu với triệu chứng: đau lưng, tiểu nhiều, đau bụng,...

  • Thử thai 

  • Sàng lọc để tìm kiếm dấu hiệu của việc sử dụng chất kích thích (ma túy, cần sa, thuốc lắc, cocaine, heroin),...

  • Kiểm tra trước khi phẫu  thuật để đánh giá nguy cơ chảy máu, biến chứng,...

  • Xét nghiệm nhằm phát hiện nhiều vấn đề khác của sức khỏe.

 Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp phổ biến để kiểm tra sức khỏe  Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp phổ biến để kiểm tra sức khỏe

Những cách xét nghiệm nước tiểu phổ biến

- Phương pháp trực quan: Quan sát bằng mắt thường xem màu nước tiểu, nước tiểu đục, vàng sẫm (loại trừ yếu tố do đồ ăn có màu sắc) thì có thể nhận định khả năng nhiễm bệnh.

- Quan sát qua kính hiển vi: mẫu nước tiểu quan sát dưới kính hiển vi nhằm phát  hiện các bào lạ, chất nhầy, vi trùng,... để tìm kiếm tế bào biểu mô, vi khuẩn, nấm,...

- Test bằng que thử: dùng que thử để kiểm tra nồng độ PH, xeton, glucose, Bilirubin, nhằm phát hiện  một số tình trạng nhất định…

2. Các chỉ số nước tiểu

- SG: Đánh giá tỷ trọng của nước tiểu, độ loãng/đặc, nhận định khả năng mắc bệnh đái tháo đường, suy thận. 

- LEU hay BLO: giúp phát hiện dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu, nấm,...

- NIT: Đánh giá khả năng nhiễm trùng đường niệu, nhất là loại E. Coli.

Các chỉ số xét nghiệm nước tiểu giúp đánh giá khả năng nhiễm bệnh lý nhất định

Các chỉ số xét nghiệm nước tiểu giúp đánh giá khả năng nhiễm bệnh lý nhất định

- Độ pH (Độ acid): Đánh giá tính chất acid hay bazơ trong nước tiểu, có thể nhận định khả năng nhiễm khuẩn ở thận, tiểu đường, tiêu chảy,...

- Blood (BLD): Có thể tìm thấy dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường niệu, sỏi thận, các vấn đề ở bàng quang,... 

- PRO (Protein): chỉ số này giúp tìm bệnh lý của t hận, nhiễm trùng đường tiểu, phát hiện dấu hiệu tiền sản giật đối với phụ nữ mang thai.

- GLU: Nhận diện yếu tố Glucose xuất hiện trong nước tiểu giúp đánh giá khả năng tiểu đường và một số vấn đề khác về sức khỏe. 

- ASC: Là chỉ số soi cặn nước tiểu, giúp đánh giá khả năng viêm nhiễm ở thận, đường niệu hay sỏi tiết niệu,...

- KET (Ketone - Xeton): chỉ số này giúp đánh giá mức độ tiểu đường, khả năng thiếu dinh dưỡng của thai nhi ở phụ nữ mang thai và tình trạng nhiễm trùng đường niệu. 

- UBG (Urobilinogen): Sự xuất hiện của chỉ số này có thể nhận định, đánh giá khả năng bị bệnh về gan, suy tim,... 

Xét  nghiệm nước tiểu giúp đánh giá khả năng mắc bệnh lý về gan, đường niệu

Xét  nghiệm nước tiểu giúp đánh giá khả năng mắc bệnh lý về gan, đường niệu

3. Dịch vụ xét nghiệm nước tiểu Bắc Ninh tại MEDLATEC

MEDLATEC Bắc Ninh trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC, vì thế Phòng khám và các văn phòng lấy mẫu tại đây được thừa hưởng thế mạnh về cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị xét nghiệm đạt chuẩn, đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, qua đó mang lại kết quả xét nghiệm chính xác nhất đến tay khách hàng.

Dịch vụ xét nghiệm của MEDLATEC Bắc Ninh 

Ngoài xét nghiệm nước tiểu, MEDLATEC Bắc Ninh còn cung cấp các loại xét nghiệm từ cơ bản đến những xét nghiệm nâng cao nhằm sàng lọc và chẩn đoán bệnh lý phức tạp. Hiện có các dịch vụ xét nghiệm sau:

  • Xét nghiệm tại Phòng khám và các văn phòng lấy mẫu: Khách hàng đến trực tiếp văn phòng của trung tâm để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo yêu cầu.

  • Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà: Nhân viên của MEDLATEC đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm rất nhanh chóng, tiện lợi, không mất thời gian và không tốn kém chi phí đi lại. Dịch vụ này thích hợp với những đối tượng như: người đang phải theo dõi bệnh mạn tính, người cần xét nghiệm kiểm tra sức khỏe định kỳ, trẻ nhỏ sức đề kháng yếu, người bận rộn không đến được bệnh viện, người cần xét nghiệm chẩn đoán bệnh lây nhiễm ngại đến cơ sở y tế,...

MEDLATEC cung cấp dịch vụ xét nghiệm nước tiểu Bắc Ninh uy tín

MEDLATEC cung cấp dịch vụ xét nghiệm nước tiểu Bắc Ninh uy tín

Quy trình xét nghiệm

Quy trình xét nghiệm được thực hiện như sau: gọi điện đặt lịch hoặc đăng ký qua tổng đài 1900 56 56 56 > khách hàng đến trung tâm thực hiện xét nghiệm hoặc nhân viên đến lấy mẫu tại nhà > khách hàng nhận thông báo qua điện thoại hoặc qua ứng dụng hay truy cập thông tin trên website > bác sĩ tư vấn hướng điều trị, chăm sóc thích hợp với tình trạng từng người bệnh. 

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà?

Khách hàng cần xét nghiệm nước tiểu Bắc Ninh hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng:

- Tiết kiệm thời gian: Khách hàng ở tại nhà, nhân viên của MEDLATEC sẽ đến tận nơi lấy mẫu xét nghiệm mà không cần phải đến bệnh viện hay cơ sở y tế. Kết quả được trả về tận nơi hoặc khách hàng có thể truy cập tiện lợi trên app MY MEDLATEC hay website. Đồng thời nhận tư vấn của bác sĩ thông qua điện thoại, trao đổi  trực tiếp và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

- Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên lấy mẫu được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. 

- Kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác: Do quá trình lấy mẫu và vận chuyển mẫu về Trung tâm xét nghiệm được thực hiện bài bản đúng quy trình bảo quản mẫu theo quy định của Bộ Y tế và mẫu xét nghiệm thực hiện trên hệ thống máy móc hiện đại cho kết quả nhanh chóng, chính xác. 

- Tiết kiệm chi phí: Với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, khách hàng chỉ mất thêm 10.000đ/mẫu. Ngoài ra, các chi phí khác về xét nghiệm vẫn được giữ nguyên như thực hiện tại phòng khám hoặc bệnh viện. 

Là đơn vị y tế đi đầu tại Việt Nam về lĩnh vực xét nghiệm, MEDLATEC luôn là địa chỉ đáng tin cậy được khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Khách hàng cần xét nghiệm nước tiểu Bắc Ninh, hãy liên hệ ngay tới tổng đài 1900 56 56 56  để đặt lịch và nghe tư vấn hoặc đến trực tiếp địa chỉ Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Bắc Ninh và các văn phòng lấy mẫu tại đây:

- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Bắc Ninh: Số 233 Nguyễn Văn Cừ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh;

- Văn phòng Bắc Ninh: Khu Khả Lễ, đường Bình Than, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh;

- Văn phòng Quế Võ: Quốc lộ 18, thôn Đỉnh, thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh;

- Văn phòng Từ Sơn: Số 410 Phố Mới , Đồng Nguyên, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh;

- Văn phòng Gia Bình: Số 74 đường Bình Than, thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.