Nên thực hiện tầm soát ung thư ở đâu để thu được kết quả chính xác? | Medlatec

Nên thực hiện tầm soát ung thư ở đâu để thu được kết quả chính xác?

Ngày 09/12/2019 BS. Nguyễn Thị Ly - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Môi trường sống đang ngày một ô nhiễm nặng nề. Thức ăn, đồ uống ngày càng khó kiểm soát. Sức khỏe của con người cũng vì thế mà bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. Một trong số những căn bệnh hiểm nghèo mà rất nhiều người mắc phải hiện nay là ung thư. Để phát hiện bệnh kịp thời chúng ta nên thực hiện tầm soát ung thư. Rất nhiều người thắc mắc nên thực hiện tầm soát ung thư ở đâu hiệu quả nhất?


07/12/2019 | Tầm soát ung thư ở đâu tốt nhất và những thông tin cần lưu ý
07/12/2019 | Tầm soát ung thư sớm để làm gì, những đối tượng nào nên thực hiện?
07/12/2019 | Xét nghiệm ung thư phổi ở đâu cho kết quả chính xác nhất?
07/12/2019 | Xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu chất lượng, an toàn, chính xác?

1. Tìm hiểu đôi nét cơ bản về tầm soát ung thư

Như chúng ta đã biết, ung thư là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Quá trình hình thành và ủ bệnh thường diễn ra trong một thời gian dài. Người mắc bệnh thường ít biểu hiện cụ thể trong những giai đoạn đầu. Vì thế, hầu hết mọi người phát hiện bệnh khi tình trạng đã biến chuyển xấu và rất khó điều trị.

Tế bào ung thư rất nguy hiểm

Tế bào ung thư rất nguy hiểm

Ung thư xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, có thể là nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Ví dụ như do sử dụng thực phẩm không an toàn, do ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường. Một số người mắc bệnh do gia đình vốn có tiền sử mắc ung thư. Hoặc người bị bệnh xuất phát từ lối sống không lành mạnh,...

1.1. Tầm soát ung thư là gì?

Nhìn chung, tầm soát ung thư là phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Khi đó người bệnh chưa có những biểu hiện cụ thể. 

Ở giai đoạn này người bệnh sẽ khó cảm nhận được những thay đổi của cơ thể. Nhờ sử dụng tầm soát ung thư mà bạn sẽ được phát hiện yếu tố tiền ung thư. Ngoài ra chúng ta cũng có thể phát hiện yếu tố có khả năng tiến triển thành ung thư. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên cân nhắc nên thực hiện tầm soát ung thư.

1.2. Tác dụng của việc thực hiện tầm soát ung thư

Ngày nay y học có rất nhiều bước tiến bộ đột phá. Khi phát hiện bệnh sớm bạn sẽ có khả năng được chữa trị thành công, tăng cơ hội sống.

Tác dụng của việc thực hiện tầm soát ung thư

Tác dụng của việc thực hiện tầm soát ung thư

Có thể nói, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, bệnh ung thư sẽ dễ xử lý hơn. Người bệnh có thể mất ít thời gian điều trị hơn, chi phí điều trị sẽ thấp hơn. Và quan trọng nhất đó là việc điều trị sẽ đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

Từ những tác dụng to lớn của việc tầm soát ung thư, mỗi chúng ta nên ý thức chăm sóc sức khỏe. Cụ thể, bạn nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, chúng ta nên tìm hiểu thông tin tầm soát ung thư ở đâu chính xác và hiệu quả nhất.

2. Nên thực hiện tầm soát ung thư với những căn bệnh nào?

Bên cạnh câu hỏi nên tầm soát ung thư ở đâu, mọi người cũng rất quan tâm đến vấn đề khác. Đó chính là những loại bệnh nào phù hợp để tầm soát ung thư. Để tìm hiểu kỹ, bạn hãy theo dõi thông tin được cung cấp dưới đây.

2.1. Ung thư cổ tử cung

Có thể nói, tỷ lệ phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung tương đối cao, đây là con số đáng báo động. Để phát hiện bệnh sớm và có phác đồ điều trị hợp lý, chị em nên thực hiện tầm soát ung thư. Cụ thể xét nghiệm Pap là cách để phụ nữ phát hiện bệnh. Trong đó xét nghiệm này yêu cầu thực hiện 3 năm/lần.

Những phụ nữ trong độ tuổi từ 30 - 65 tuổi nên thực hiện song song 2 xét nghiệm đó là xét nghiệm Pap và HPV. Những người trong độ tuổi này khó để phát hiện chính xác bệnh. Do đó họ cần được thực hiện 2 xét nghiệm để đảm bảo tính chính xác. 

Để phát hiện bệnh sớm và chính xác, mọi người nên tìm hiểu tầm soát ung thư ở đâu? Ngoài ra ta cũng cần nắm rõ phương pháp thực hiện tầm soát ung thư.

2.2. Ung thư vú

Bệnh cạnh căn bệnh ung thư cổ tử cung, phụ nữ còn có nguy cơ cao bị mắc bệnh ung thư vú. Tất cả các bệnh liên quan đến ung thư đều rất nghiệm trọng, ung thư vú cũng không ngoại lệ.

Độ tuổi phù hợp để phụ nữ đi tầm soát ung thư vú đó là khoảng từ 40 tuổi. Song, nếu bạn gặp những biểu hiện lạ, bạn cũng nên đi kiểm tra dù nằm ngoài độ tuổi kể trên. Có như vậy chúng ta mới phát hiện bệnh sớm và sở hữu phác đồ điều trị phù hợp nhất.

2.3. Ung thư đại trực tràng

Căn bệnh này đàn ông và phụ nữ đều có nguy cơ mắc phải. Vì vậy những người trong độ tuổi từ 40 nên chú ý đến thay đổi bất thường của cơ thể. 

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư trực tràng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu đó là do gia đình có tiền sử mắc căn bệnh này. Những đối tượng kể trên có nguy cơ mắc bệnh cao, họ nên tìm hiểu tầm soát ung thư ở đâu và thực hiện sớm.

Người mắc ung thư trực tràng cần xét nghiệm gì?

Người mắc ung thư trực tràng cần xét nghiệm gì?

Đối với bệnh ung thư đại tràng, bác sĩ có nhiều phương pháp tầm soát ung thư khác nhau. Quyết định sử dụng phương pháp nào thường dựa vào tình hình sức khỏe lâm sàng của con người. Cụ thể một số phương pháp nổi bật phải kể đến là: nội soi, xét nghiệm máu ẩn trong phân,…

3. Nên thực hiện tầm soát ung thư ở đâu?

Nhiều người có suy nghĩ tiêu cực, luôn cho rằng ung thư là bệnh không thể chữa trị. Trên thực tế, nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm, họ có khả năng được điều trị kịp thời, tiêu diệt mầm bệnh. Để làm được điều đó bạn cần thực hiện tầm soát ung thư để phát hiện sớm.

Nhiều câu hỏi đặt ra đó là nên thực hiện tầm soát ung thư ở đâu có độ chính xác cao? Một trong những địa chỉ uy tín để tiến hành tầm soát ung thư đó là Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Tại đây bạn sẽ được khám lâm sàng, siêu âm, chụp X-quang, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ,… Ngoài ra, để xác định chính xác, bệnh viện sẽ thực hiện xét nghiệm chuyên sâu như sinh thiết.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tự hào với hơn 23 năm kinh nghiệm. Nơi đây được trang bị trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và hết lòng vì công việc.

Tầm soát ung thư tại MEDLATEC

Tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Hiện nay, MEDLATEC đã liên kết với nhiều đơn vị bảo hiểm có tiếng như: Bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm Bảo Minh, bảo hiểm Dầu khí PVI,… Sự liên kết này đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Ví dụ như bạn sẽ được giảm tiền thăm khám và chữa bệnh tại bệnh viện. 

Trước khi tiến hành thực hiện, bạn nên tìm hiểu tầm soát ung thư ở đâu là chính xác và uy tín. Có thể nói phát hiện bệnh sớm sẽ tăng cơ hội sống cho bệnh nhân. Vì vậy mỗi chúng ta hãy trân trọng sức khỏe của mình, thường xuyên đi khám định kỳ.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới năm 2017, toàn cầu đã có 425 triệu người mắc bệnh tiểu đường, con số này sẽ tăng lên 642 triệu người vào năm 2040. Bệnh không gây ra cái chết nhanh chóng mà sẽ âm thầm hủy hoại sức khỏe của chúng ta, nếu phát hiện muộn sẽ dẫn tới tử vong.
Ngày 18/06/2020
Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh có diễn biến khó lường và những biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt virus. Với những tiến bộ không ngừng của khoa học, hiện nay xét nghiệm mới HBcrAg ra đời đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị viêm gan B mạn tính.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Bền bỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng suốt 24 năm qua, Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình Việt. Chuyên đề Tọa đàm online tổ chức ngày 28/05/2020 với chủ đề đặc biệt “Xét nghiệm tận nơi – Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”sẽ cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ này.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Từ 20-21h, ngày 07/05/2020, BVĐK MEDLATEC tổ chức tọa đàm online chủ đề “Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng”. Chương trình có sự tham gia của Chuyên gia Dị ứng Miễn Dịch - PGS.TS.BSCKII. Nguyễn Văn Đoàn và BSCKI. Nguyễn Thanh Sơn.
Ngày 06/05/2020
hotline 1900 5656561900 565656