Tin tức

Xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh bảo mật và chính xác cùng MEDLATEC

Ngày 28/09/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Do được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nên xét nghiệm ADN hiện đã không còn xa lạ gì với số đông khách hàng. Tuy nhiên, đây là xét nghiệm đòi hỏi được tiến hành trên máy móc công nghệ cao, kỹ thuật tiên tiến nên cũng cần được thực hiện bởi đội ngũ nhân sự giỏi, nắm bắt công nghệ kịp thời. Vậy muốn xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh, khách hàng nên đến đâu để yên tâm về những yếu tố này? Bài viết sau đây sẽ cung cấp một địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng làm xét nghiệm.

1. Thông tin khái quát về xét nghiệm ADN

1.1. Xét nghiệm ADN là xét nghiệm gì?

ADN là chuỗi xoắn kép chứa vật chất di truyền. Mỗi người thừa hưởng 1/2 ADN từ bố và 1/2 ADN từ mẹ, có tính chất di truyền qua các thế hệ. Xét nghiệm ADN là phương pháp dùng mẫu xét nghiệm chứa ADN để xác định các vấn đề về di truyền.

ADN của mỗi người có đặc thù riêng, có thể được dùng để tiến hành nhiều loại xét nghiệm với các mục đích khác nhau

ADN của mỗi người có đặc thù riêng, có thể được dùng để tiến hành nhiều loại xét nghiệm với các mục đích khác nhau

1.2. Vai trò của xét nghiệm ADN

Do ADN của mỗi người đều có đặc thù riêng nên xét nghiệm ADN nhằm:

- Xác định huyết thống: đây là việc dùng thông tin di truyền về các cá thể để xác định mối quan hệ di truyền huyết thống. 

- Sàng lọc hội chứng di truyền bất thường nhiễm sắc thể thai nhi: thông qua xét nghiệm ADN có thể tìm ra bất thường nhiễm sắc thể trong quá trình thai nhi hình thành và phát triển để phát hiện sớm hội chứng dị tật bẩm sinh di truyền.

- Sàng lọc chẩn đoán trước chuyển phôi: xét nghiệm giúp xác định khả năng thai nhi có mang gen di truyền đột biến của bố mẹ không.

- Tầm soát ung thư di truyền: tìm kiếm gen di truyền có nguy cơ gây ung thư hoặc khả năng mang gen di truyền gây bệnh ung thư cho con không.

2. Xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh - yên tâm chọn MEDLATEC

2.1. Nên dựa trên tiêu chí nào để lựa chọn địa chỉ xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh?

Để chọn đúng địa chỉ xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh giúp bạn yên tâm về quy trình xét nghiệm, tính chính xác của kết quả thì nên dựa trên những yếu tố sau khi tìm hiểu và đưa ra quyết định:

- Hệ thống máy móc thực hiện xét nghiệm: công nghệ hiện đại sẽ giúp cho xét nghiệm chính xác, cho kết quả kịp thời, không mất nhiều thời gian chờ đợi.

- Đội ngũ kỹ thuật viên, bác sĩ tham gia vào quá trình xét nghiệm: có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn lựa chọn xét nghiệm phù hợp, đọc kết quả chính xác.

- Thông tin khách hàng có tính bảo mật: ADN là xét nghiệm mang tính đặc thù cá nhân nên cần được đảm bảo xét nghiệm được bảo mật tuyệt đối mọi thông tin cá nhân, thông tin về kết quả xét nghiệm.

- Chi phí xét nghiệm công khai: có bảng công khai chi phí xét nghiệm ADN sẽ giúp khách hàng chủ động chuẩn bị kinh phí, tránh được những phát sinh không đáng có.

Máy móc thiết bị hiện đại có ảnh hưởng không nhỏ đến tính chính xác của kết quả xét nghiệm ADN

Máy móc thiết bị hiện đại có ảnh hưởng không nhỏ đến tính chính xác của kết quả xét nghiệm ADN

2.2. Xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh - chọn MEDLATEC để yên tâm về sự chính xác và bảo mật

Khách hàng cần xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh có thể tìm hiểu để lựa chọn Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Bắc Ninh. Đây là cơ sở thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC không những có sự tham gia làm việc của bác sĩ chuyên khoa giỏi mà còn được đầu tư hệ thống thiết bị máy móc hiện đại.

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC đạt đồng thời 2 tiêu chuẩn quốc tế là CAP và ISO 15189:2012 nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về quy trình thực hiện và tính chính xác của từng kết quả xét nghiệm ADN.

Đặc biệt, lựa chọn xét nghiệm ADN của MEDLATEC, quý khách còn có thể lấy mẫu xét nghiệm tại nhà mà vẫn đảm bảo mọi quy trình thực hiện đạt chuẩn như lấy mẫu tại phòng khám. Tùy từng loại xét nghiệm ADN mà quý khách lựa chọn, kết quả sẽ được trả về sau 2 - 7 ngày. Với từng xét nghiệm ADN, nếu khách hàng có nhu cầu giải thích chi tiết kết quả, MEDLATEC Bắc Ninh sẽ có bác sĩ liên hệ để giải thích cặn kẽ các thông tin có trong kết quả mà khách hàng nhận được để khách hàng hiểu rõ.

Lựa chọn xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh với dịch vụ của MEDLATEC quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển tận tay của khách hàng và cũng được lưu trữ trực tuyến trên website: medlatec.vn để khách hàng dễ dàng tra cứu khi cần thiết.

Quy trình bảo mật thông tin khách hàng xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh được MEDLATEC thực hiện như sau:

MEDLATEC - địa chỉ xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh luôn cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

MEDLATEC - địa chỉ xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh luôn cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

- Mẫu bệnh phẩm của từng khách hàng đều được thu thập trực tiếp sau đó được xử lý mã hóa riêng biệt để gửi đến phòng xét nghiệm. Mỗi khách hàng sẽ có một mã xét nghiệm riêng.

- Kết quả xét nghiệm từ phòng xét nghiệm trả về dựa trên mã khách hàng đã được gửi cùng mẫu bệnh phẩm, được liên hệ duy nhất với người làm xét nghiệm theo cách thức mà trước đó khách hàng đã lựa chọn. 

Chi phí xét nghiệm ADN của khách hàng được thu bằng đúng với mức giá được niêm yết tại phòng khám, đối với trường hợp khách hàng thực hiện lấy mẫu tại nhà thì chỉ thu thêm duy nhất 10.000 đồng cho chi phí đi lại của nhân viên y tế. Ngoài ra, MEDLATEC cam kết không thu thêm bất cứ chi phí nào khác từ khách hàng.

Hiện tại, để xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh với MEDLATEC, quý khách hàng có nhiều lựa chọn loại hình xét nghiệm như: xét nghiệm huyết thống, xét nghiệm sàng lọc trước sinh, ung thư di truyền,...

Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào hay cần đặt lịch làm xét nghiệm ADN ở Bắc Ninh của MEDLATEC có thể đến Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Bắc Ninh: 233 Nguyễn Văn Cừ, Võ Cường, Bắc Ninh; hoặc gọi tổng đài 1900 56 56 56 để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.