Tin tức

Yên tâm về kết quả xét nghiệm PCR Thái Bình với MEDLATEC

Ngày 17/08/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Xét nghiệm PCR có tính chính xác cao trong việc chẩn đoán nhiều bệnh lý và một số thay đổi có liên quan đến yếu tố di truyền. Dịch vụ xét nghiệm PCR hiện đang được nhiều cơ sở y tế triển khai, vậy với khách hàng cần xét nghiệm PCR Thái Bình nên thực hiện ở đâu để nhận được kết quả chính xác, bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn một gợi ý không thể bỏ qua.

1. Thông tin cơ bản về xét nghiệm PCR

1.1. PCR là xét nghiệm gì?

Xét nghiệm PCR là hình thức kiểm tra để tìm ra vật chất di truyền của một loại sinh vật. Ngoài khả năng gọi tên virus có mặt tại thời điểm xét nghiệm, PCR còn có thể tìm ra được các đoạn virus tồn tại sau khi cơ thể không còn nhiễm bệnh nữa.

Vì thế, việc thực hiện xét nghiệm PCR sẽ giúp tìm ra bằng chứng nhiễm trùng từ sớm, khi chỉ có một lượng rất nhỏ mầm bệnh. Đây là điều mà nhiều thủ thuật y tế khác dễ bỏ sót.

Xét nghiệm PCR giúp phát hiện sớm và chính xác sự hiện diện của nhiều loại virus

Xét nghiệm PCR giúp phát hiện sớm và chính xác sự hiện diện của nhiều loại virus

1.2. Có thể phát hiện bệnh gì qua xét nghiệm PCR?

Xét nghiệm PCR được dùng rộng rãi trong y học để chẩn đoán các bệnh lý đặc hiệu có liên quan đến virus, phát hiện thay đổi về mặt di truyền là tác nhân gây ra bệnh, tế bào ung thư cùng một số bệnh truyền nhiễm như: 

- Bệnh giang mai.

- Bệnh lao.

- Viêm phổi không điển hình.

- HIV.

- Cytomegalovirus, Coronavirus, HPV-6, Adenovirus,...

- Chlamydia.

- Sốt rét do ký sinh trùng.

- Nhiễm trùng niệu sinh dục.

- Thiếu máu hồng cầu hình liềm.

- Beta-thalassemia.

- Chẩn đoán trước sinh.

- Pháp y.

1.3. Ưu điểm của xét nghiệm PCR

So với nhiều phương pháp xét nghiệm thông thường thì xét nghiệm PCR có nhiều ưu điểm vượt trội:

- Cho kết quả xét nghiệm trong thời gian ngắn, thường trong khoảng 5 giờ tính từ thời điểm bắt đầu làm xét nghiệm.

- Có khả năng phát hiện được những vi sinh vật gây bệnh không thể phát hiện trong phòng thí nghiệm lâm sàng.

- Xác định được các tác nhân vi sinh mà phòng thí nghiệm lâm sàng không thể nuôi cấy được.

- Cho kết quả định lượng chính xác về số bản copy virus/1ml máu, giúp tiên lượng giai đoạn bệnh và đánh giá hiệu quả điều trị.

- Phát hiện đột biến gen gây bệnh di truyền, ung thư,... để có biện pháp kiểm soát tối ưu.

- Xác định quan hệ huyết thống.

2. Chọn MEDLATEC để yên tâm về kết quả xét nghiệm PCR Thái Bình

2.1. Tầm quan trọng của việc chọn cơ sở xét nghiệm PCR

Mặc dù hầu hết kết quả xét nghiệm PCR có tỷ lệ chính xác cao nhưng để đạt được điều đó phụ thuộc không nhỏ vào yếu tố máy móc, trình độ của kỹ thuật viên vận hành xét nghiệm và khâu quản lý chất lượng xét nghiệm. Cùng một xét nghiệm nhưng độ nhạy và tính chính xác của xét nghiệm ở mỗi nơi sẽ có sự khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn địa chỉ xét nghiệm PCR uy tín là điều không thể bỏ qua. 

Xét nghiệm PCR cần được thực hiện bởi hệ thống thiết bị hiện đại và kỹ thuật viên giỏi về chuyên môn

Xét nghiệm PCR cần được thực hiện bởi hệ thống thiết bị hiện đại và kỹ thuật viên giỏi về chuyên môn

Xét nghiệm PCR được đánh giá là kỹ thuật mang tính hiện đại nhất nên để đảm bảo độ chính xác thì cần thực hiện trên hệ thống thiết bị máy móc tiên tiến. Mặt khác, xét nghiệm cũng đòi hỏi kỹ thuật vận hành phức tạp nên người trực tiếp tiến hành xét nghiệm trên máy móc phải là đội ngũ kỹ thuật viên, bác sĩ đã được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao. 

Khách hàng cần thực hiện xét nghiệm PCR Thái Bình nên tìm hiểu, lựa chọn kỹ để chọn đúng địa chỉ đáp ứng đầy đủ những yếu tố này.

2.2. Yên tâm xét nghiệm PCR tại Thái Bình với MEDLATEC

Hệ thống Y tế MEDLATEC là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu nước ta về dịch vụ xét nghiệm trong đó có xét nghiệm PCR. Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình là một trong các chi nhánh trực thuộc hệ thống.

Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm PCR Thái Bình có thể yên tâm gửi trọn niềm tin với MEDLATEC bởi:

- Trung tâm Xét nghiệm nơi thực hiện các xét nghiệm PCR của khách hàng ở Thái Bình đạt tiêu chuẩn quốc tế với chứng nhận ISO 15189:2012 và chứng chỉ CAP, được đầu tư đầy đủ thiết bị máy móc công nghệ cao. Đặc biệt, tại đây còn có máy xét nghiệm sinh học phân tử tiên tiến nhất của Mỹ là Cobas 6800 và Alinity M, cho phép xét nghiệm hàng nghìn lượt mẫu mỗi ngày.

- Kết quả xét nghiệm sau khi được máy phân tích sẽ tiếp tục trải qua 3 level duyệt nữa nên giảm thiểu tối đa sai sót, đảm bảo kết quả xét nghiệm PCR trả về chính xác, kịp thời và nhanh chóng.

- Toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng xét nghiệm PCR Thái Bình đều được bảo mật tuyệt đối và lưu trữ trên website: medlatec.vn theo mã khách hàng nên vừa đảm bảo tính bí mật vừa thuận tiện cho việc tra cứu, theo dõi sức khỏe của khách hàng qua các lần kiểm tra.

MEDLATEC - địa chỉ xét nghiệm PCR Thái Bình được khách tin tưởng

MEDLATEC - địa chỉ xét nghiệm PCR Thái Bình được khách tin tưởng

Đặc biệt, với việc sử dụng dịch vụ lấy mẫu tận nơi để xét nghiệm PCR tại nhà Thái Bình của MEDLATEC, quý khách sẽ:

- Không phải đi lại, mất thời gian chờ đợi lấy mẫu và nhận kết quả. Tất cả quy trình đều được nhân viên y tế của MEDLATEC thực hiện tại nhà, theo đúng địa chỉ và thời gian đã được quý khách xác nhận trước đó.

- Chủ động sắp xếp thời gian làm xét nghiệm thuận tiện nhất cho công việc và kế hoạch cá nhân của mình.

- Dễ dàng xét nghiệm khi gặp khó khăn trong việc di chuyển.

- Kết quả xét nghiệm được trả về với nhiều hình thức: gọi điện, tin nhắn SMS, email, tra cứu website: medlatec.vn,... do quý khách lựa chọn. Nếu kết quả bất thường, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giải thích chi tiết và định hướng điều trị hiệu quả.

- Chi phí xét nghiệm PCR tại nhà chỉ chênh hơn so với xét nghiệm được lấy mẫu tại phòng khám 10.000 đồng vì đây là khoản chi trả cho việc nhân viên y tế đi lại để lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm tận nơi.

Quý khách hàng cần tìm hiểu chi tiết hay có nhu cầu đặt lịch xét nghiệm PCR cùng MEDLATEC Thái Bình có thể đến trực tiếp địa chỉ: Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình: 77 Chu Văn An, tổ 44, thành phố Thái Bình hoặc liên hệ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà qua hotline 1900 56 56 56.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.