Tin tức

Mách bạn địa chỉ xét nghiệm HIV tại nhà Thái Bình chính xác và bảo mật

Ngày 27/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Mặc dù định kiến xã hội về bệnh HIV đã cải thiện hơn trước đây nhưng số đông bệnh nhân vẫn mắc tâm lý mặc cảm, lo ngại khi đến viện để xét nghiệm HIV. Sự ra đời của dịch vụ xét nghiệm tận nơi đã xóa bỏ rào cản tâm lý ấy, giúp nhiều người yên tâm quyết định xét nghiệm. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn địa chỉ xét nghiệm HIV tại nhà Thái Bình bảo mật và chính xác.

1. Một số vấn đề khái quát về xét nghiệm HIV

1.1. Nên xét nghiệm HIV vào thời điểm nào để có kết quả chính xác?

Với những ai cần xét nghiệm HIV Thái Bình thì việc nắm bắt đúng thời điểm làm xét nghiệm là rất quan trọng bởi nó liên quan trực tiếp đến tính chính xác của kết quả. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, trong tuần đầu, virus HIV nhân lên nhanh chóng và lan khắp cơ thể. Tuy nhiên, 3 - 6 tuần sau thì nhiễm trùng lại giảm dần nên hầu hết trường hợp nhiễm bệnh không có biểu hiện gì và không biết mình mắc bệnh.

Cần lựa chọn đúng thời điểm làm xét nghiệm HIV để có kết quả đúng

Cần lựa chọn đúng thời điểm làm xét nghiệm HIV để có kết quả đúng

Vì thế, để xét nghiệm HIV có kết quả chính xác thì tốt nhất nên làm xét nghiệm sau thời điểm nghi nhiễm khoảng 2 - 3 tháng. Thậm chí có tới 95% trường hợp không dưới 5 tháng sau phơi nhiễm làm xét nghiệm mới tìm ra bệnh. Số hiếm hơn sẽ phải vài năm mới xác định được bị nhiễm HIV.

1.2. Một số phương pháp xét nghiệm HIV phổ biến

Để xác định chính xác một người có bị nhiễm HIV hay không thì cách duy nhất là làm xét nghiệm HIV. Hiện có nhiều phương pháp để tiến hành xét nghiệm này:

- Xét nghiệm axit nucleic

Xét nghiệm có khả năng đo được lượng virus HIV trong máu nhưng chi phí khá cao nên thường chỉ dùng với các trường hợp có triệu chứng HIV sớm hoặc có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Ở nước ta, xét nghiệm này chỉ có thể sàng lọc đối với chủng HIV 1 mà không sàng lọc với chủng HIV 2.

- Xét nghiệm kháng nguyên HIV

Đây là xét nghiệm tìm kiếm kháng thể do cơ thể tạo ra khi phản ứng lại virus HIV. Nếu nhiễm HIV, sau 2 - 4 tuần, cơ thể sẽ xuất hiện kháng nguyên p24.

- Xét nghiệm kháng thể

Xét nghiệm HIV này đang được dùng phổ biến nhất vì nó thể tìm thấy kháng thể trong dịch tiết cơ thể hoặc máu của người bệnh.

2. Xét nghiệm HIV tại nhà Thái Bình, chính xác và bảo mật với MEDLATEC

2.1. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà?

HIV gây suy giảm miễn dịch khiến cho người bệnh có thể mắc đồng thời nhiều loại nhiễm trùng, nguy hiểm đến sự sống nếu không được điều trị. Tuy nhiên, khi được phát hiện để điều trị sớm thì bệnh sẽ được kiểm soát rất tốt. 

Dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà giúp người bệnh tháo gỡ được mặc cảm e ngại về tâm lý, chủ động xét nghiệm

Dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà giúp người bệnh tháo gỡ được mặc cảm e ngại về tâm lý, chủ động xét nghiệm

Thực tế hiện nay định kiến với người bị nhiễm HIV vẫn chưa được xóa bỏ nên việc đi đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm vẫn là điều làm nhiều người tự ti, e ngại. Để vượt qua chướng ngại tâm lý này, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà Thái Bình.

Với việc đưa ra lựa chọn về dịch vụ này, quý khách hàng sẽ được:

- Chủ động thời gian lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch của mình.

- Không mất thời gian và công sức để đi lại làm xét nghiệm.

- Nhận được kết quả sớm hơn so với chờ đợi làm xét nghiệm trực tiếp tại bệnh viện nên sớm biết được tình trạng sức khỏe của mình để có kế hoạch chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

2.2. Yên tâm xét nghiệm HIV tại nhà Thái Bình với MEDLATEC

Đối với người có nhu cầu làm xét nghiệm HIV tại nhà Thái Bình, bên cạnh yếu tố kết quả chính xác thì bảo mật thông tin cá nhân cũng rất được quan tâm. Cả hai yếu tố này đều được thực hiện rất tốt với dịch vụ xét nghiệm HIV tận nơi của MEDLATEC Thái Bình.

Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình, thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC - đơn vị đã được Sở Y tế cấp phép thực hiện và cấp giấy chứng nhận xét nghiệm khẳng định HIV. 

Để thực hiện xét nghiệm này cho kết quả chính xác đòi hỏi phải tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp hiện đại trên hệ thống máy tự động. MEDLATEC đã triển khai 2 phương pháp xét nghiệm HIV phổ biến nhất là điện hóa phát quang và hóa phát quang. Phương pháp này không chỉ cho kết quả nhanh hơn so với phương pháp truyền thống mà còn sớm tìm thấy kháng nguyên và kháng thể nên rút ngắn được giai đoạn cửa sổ, phát hiện sớm các ca dương tính.

MEDLATEC - địa chỉ tin cậy của khách hàng về dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà Thái Bình

MEDLATEC - địa chỉ tin cậy của khách hàng về dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà Thái Bình

Khách hàng cần xét nghiệm HIV tại nhà Thái Bình có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ này của MEDLATEC bởi:

- Kết quả xét nghiệm luôn có tính chính xác cao vì được thực hiện tại Trung tâm Xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế.

- Từ nhân viên lấy mẫu xét nghiệm tận nơi cho đến kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm tại phòng lab đều tiến hành các bước đúng quy trình, chuẩn kỹ thuật, đảm bảo không có sai sót về bảo quản mẫu hay phân tích mẫu làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

- Mọi thông tin cá nhân hay kết quả xét nghiệm của khách hàng đều được MEDLATEC bảo mật tuyệt đối, không tiết lộ cho bất cứ ai nếu chưa được sự đồng ý của khách hàng.

- Chi phí xét nghiệm HIV tại nhà đúng bằng với chi phí được niêm yết trên bảng giá tại phòng khám, khách hàng không cần trả thêm khoản phí nào ngoài 10.000 đồng phí đi lại lấy mẫu và trả kết quả.

- Với kết quả trả về, nếu kết luận âm tính tức là quý khách không bị nhiễm HIV nhưng do chưa loại trừ được giai đoạn cửa sổ nên vào các mốc 3 và 6 tháng sau khi phơi nhiễm quý khách vẫn nên kiểm tra lại để đảm bảo tính chắc chắn lây nhiễm. Nếu kết luận dương tính tức là đã bị nhiễm HIV, quý khách sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể về hướng chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn kế tiếp.

Dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà Thái Bình của MEDLATEC vẫn luôn nhận được đánh giá hài lòng từ phía khách hàng bởi ưu điểm thuận tiện, dễ dàng, chuyên nghiệp và chính xác. Quý khách hàng có nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm HIV tận nơi có thể liên hệ đặt lịch qua website: medlatec.vn hoặc gọi tổng đài 1900 56 56 56 để được hướng dẫn xác nhận lịch nhanh chóng.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.