Tin tức

MEDLATEC - Địa chỉ xét nghiệm máu Bà Rịa - Vũng Tàu uy tín

Ngày 28/09/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Hiện nay, MEDLATEC là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như các xét nghiệm đánh giá sức khỏe khác được người dân trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận tin tưởng lựa chọn. Ngoài xét nghiệm tại phòng khám, MEDLATEC còn triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi an toàn - tiện lợi - nhanh chóng.

1. Tầm quan trọng của xét nghiệm máu trong y học hiện nay 

Xét nghiệm máu là một phần quan trọng đối với nền y học hiện đại và được áp dụng nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt, kỹ thuật này thường nhằm mục đích đánh giá sức khỏe tổng thể của bệnh nhân, phát hiện bệnh lý và theo dõi sự tiến triển, khả năng đáp ứng thuốc đối với từng trường hợp. Cụ thể như sau:

Kiểm tra và phát hiện các bệnh lý về máu

Xét nghiệm máu giúp đánh giá sức khỏe và phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến máu như: thiếu máu, bệnh bạch cầu, tiểu cầu, tán huyết, suy tủy, ung thư máu,... thông qua các chỉ số phân tích tế bào máu. 

Đánh giá nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch 

Xét nghiệm máu có thể kiểm tra nồng độ mỡ máu thông qua các chỉ số Cholesterol (HDL-C và LDL-C) và Triglyceride đánh giá nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Khi các chỉ số này tăng cao, nồng độ lipid tích tụ trong máu nhiều có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, tắc mạch và các vấn đề về tim, đột quỵ. 

Theo dõi chỉ số đường huyết thông qua xét nghiệm máu

Theo dõi chỉ số đường huyết thông qua xét nghiệm máu

Phát hiện và theo dõi nhiễm trùng, bệnh đường sinh dục

Xét nghiệm máu có thể xác định tình trạng nhiễm trùng của cơ thể do virus, vi khuẩn hay bất kỳ tác nhân nào. Bên cạnh đó, kết quả xét nghiệm máu còn gợi ý các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục như giang mai, HIV, herpes sinh dục,... 

Đánh giá chức năng thận và gan

Xét nghiệm máu có thể giúp đánh giá chức năng thận bằng cách đo các chỉ số như urea, BUN và creatinine. Các bệnh lý viêm gan A, B, C, D, E,... cũng có thể được phát hiện thông qua xét nghiệm máu. Các chỉ số như AST, ALT, GGT,... bất thường gợi ý các vấn đề về sức khỏe gan. 

Một số ý nghĩa khác 

Xét nghiệm máu có thể phát hiện các bất thường khác nhau trong máu bao gồm: 

 • Phát hiện tiểu đường thông qua xét nghiệm đường huyết. 
 • Xét nghiệm phát hiện và theo dõi sức khỏe ở phụ nữ mang thai, sàng lọc trước sinh. 
 • Xét nghiệm sàng lọc các bệnh lý di truyền. 
 • Theo dõi và đánh giá khả năng đáp ứng với các liệu trình điều trị bệnh.

70% các chẩn đoán bệnh lý đều phải thực hiện thông qua xét nghiệm máu

70% các chẩn đoán bệnh lý đều phải thực hiện thông qua xét nghiệm máu

2. Xét nghiệm máu tổng quát gồm những nội dung nào? 

Xét nghiệm máu tổng quát hiện nay bao gồm 2 nhóm xét nghiệm chủ yếu (thường được chỉ định) là: xét nghiệm công thức máu (tổng phân tích tế bào máu) và xét nghiệm sinh hóa máu. 

Các chỉ số trong xét nghiệm máu tổng quát sẽ bao gồm: 

 • Bạch cầu (WBC): Đo lượng tế bào bạch cầu - các tế bào miễn dịch để kiểm tra sự tồn tại của nhiễm trùng trong cơ thể.
 • Hồng cầu (RBC): Đo lượng tế bào hồng cầu để kiểm tra tình trạng thiếu máu hoặc vấn đề về máu.
 • Tiểu cầu (PLT): Đo lượng tiểu cầu - tế bào giúp trong quá trình đông máu.
 • Hemoglobin (Hb): Đo lượng hemoglobin trong máu, một protein chứa sắt trong hồng cầu để đánh giá tình trạng thiếu máu.
 • Hematocrit (Hct): Đo tỷ lệ phần trăm thể tích hồng cầu trong tổng lượng máu toàn phần để kiểm tra tình trạng thiếu máu.
 • Các chỉ số MCV, MCH và MCHC: Đo kích thước và hàm lượng hemoglobin trong hồng cầu để đánh giá tình trạng thiếu máu thiếu sắt hoặc bệnh lý tan máu thalaseminia.
 • Các chỉ số tế bào bạch cầu (neutrophils, lymphocytes, eosinophils, basophils, monocytes): Đo tỷ lệ các loại tế bào bạch cầu để phân tích chức năng miễn dịch của cơ thể và xác định nhiễm trùng.
 • Chỉ số đông máu (PT/INR và APTT): Đo thời gian đông máu để kiểm tra chức năng của hệ thống đông máu.
 • Đường huyết (glucose, HbA1c) đo nồng độ đường huyết để kiểm tra tiểu đường.
 • Cholesterol: Đo nồng độ cholesterol toàn phần và các tiểu phần cholesterol (LDL, HDL) để đánh giá tình trạng mỡ máu, nguy cơ mắc bệnh tim mạch và mạch máu.
 • Các chỉ số như enzym gan, bilirubin, urea và creatinine: Gợi ý các vấn đề về chức năng gan và thận.
 • Chỉ số tuyến giáp: Đo lượng hormone tuyến giáp như TSH, T3 và T4 để kiểm tra chức năng của tuyến giáp.

Sự thay đổi các chỉ số xét nghiệm máu gợi ý các vấn đề sức khỏe khác nhau

Sự thay đổi các xét nghiệm máu gợi ý các vấn đề sức khỏe khác nhau

3. Dịch vụ xét nghiệm máu Bà Rịa - Vũng Tàu tại MEDLATEC

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm cơ bản và dễ thực hiện nên hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải tất cả các địa chỉ đều đảm bảo được độ an toàn và chính xác của kết quả. Nếu bạn đang có nhu cầu xét nghiệm máu tổng quát Bà Rịa - Vũng Tàu thì hãy đến ngay Phòng khám chuyên Khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bà Rịa - Vũng Tàu - Đơn vị trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. 

MEDLATEC cung cấp đến người dân các dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm cả thực hiện sinh hóa máu và xét nghiệm công thức máu cũng như nhiều danh mục khác. Quá trình thăm khám, thực hiện xét nghiệm và tư vấn kết quả đều được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên đã qua đào tạo chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đặc biệt luôn tận tâm với từng khách hàng. 

Hơn nữa, phòng xét nghiệm tại phòng khám còn trang bị các loại máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ cao và hệ thống Automation tự động, được đánh giá và khẳng định đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác và nhanh chóng của kết quả khi thực hiện các xét nghiệm máu Bà Rịa - Vũng Tàu tại MEDLATEC. 

Không chỉ thực hiện tại phòng khám, MEDLATEC còn triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm máu tổng quát tại nhà Bà Rịa - Vũng Tàu. Khách hàng có thể tự chủ động sắp xếp lịch với nhân viên y tế để giờ giấc sinh hoạt và làm việc không bị ảnh hưởng, lại không mất công di chuyển đến phòng khám. Giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm máu tận nơi sẽ hoàn toàn không thay đổi so với thực hiện trực tiếp tại phòng khám, mỗi lần lấy mẫu, quý khách chỉ cần trả thêm phụ phí 10.000 đồng. 

Dịch vụ xét nghiệm máu Bà Rịa - Vũng Tàu tại nhà của MEDLATEC an toàn, tiện lợi

Xét nghiệm máu Bà Rịa - Vũng Tàu tại nhà của MEDLATEC an toàn, tiện lợi

Quý khách hàng nếu muốn xét nghiệm máu Bà Rịa - Vũng Tàu trực tiếp tại phòng khám thì hãy đến địa chỉ Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bà Rịa - Vũng Tàu: số 236 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu hoặc đặt lịch xét nghiệm tận nơi qua hotline của MEDLATEC: 1900 56 56 56 để được tổng đài viên hỗ trợ.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.