Tin tức

Xét nghiệm chức năng gan Lạng Sơn tại MEDLATEC nhận kết quả chính xác, nhanh chóng

Ngày 05/10/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Xét nghiệm chức năng gan gồm nhiều loại xét nghiệm khác nhau để tìm kiếm sự thay đổi chỉ số liên quan đến khả năng hoạt động của gan, nhờ đó mà bác sĩ biết được lá gan có đang chịu tác động nào không. Tiến hành xét nghiệm này định kỳ là cách tốt nhất để tầm soát bệnh lý về gan. Nếu quý khách hàng đang băn khoăn đi tìm địa chỉ xét nghiệm chức năng gan Lạng Sơn ở đâu chính xác, nhanh chóng thì MEDLATEC là lựa chọn đáng tin cậy.

1. Xét nghiệm chức năng gan cho biết điều gì?

1.1. Tầm quan trọng của xét nghiệm chức năng gan

Gan là một phần của hệ tiêu hóa, có vai trò quan trọng đối với tổng hợp protein, giải độc hoặc sản sinh hoạt chất hỗ trợ tiêu hóa. Để biết được chính xác gan có đang hoạt động tốt hay không thì xét nghiệm chức năng gan định kỳ là cần thiết.

Các chỉ số trong xét nghiệm chức năng gan giúp biết được sức khỏe gan

Các chỉ số trong xét nghiệm chức năng gan giúp biết được sức khỏe gan

Xét nghiệm chức năng gan được thực hiện để đo chỉ số men gan, protein và bilirubin trong máu, qua đó đánh giá được sức khỏe của gan và giúp bác sĩ có căn cứ chẩn đoán, điều trị bệnh hiệu quả. Việc thực hiện này sẽ mang lại nhiều lợi ích:

- Phát hiện và theo dõi mức độ tổn thương gan.

- Chẩn đoán nguyên nhân rối loạn chức năng gan để có phương pháp điều trị tốt nhất.

- Phát hiện bệnh lý gan tiềm ẩn để có phương án phòng tránh kịp thời.

- Theo dõi hiệu quả từ quá trình điều trị các bệnh lý về gan.

1.2. Khi nào nên xét nghiệm chức năng gan?

Các trường hợp sau được khuyến nghị không nên bỏ qua xét nghiệm chức năng gan:

- Mắc bệnh viêm gan virus cần kiểm tra mức độ tổn thương do nhiễm trùng gan.

- Theo dõi tác dụng phụ của một số loại thuốc đang sử dụng vốn được khuyến cáo là sẽ gây ảnh hưởng đến gan

- Tiền sử bệnh gan.

- Sử dụng các chất kích thích, gây nghiện, uống rượu nhiều, cao huyết áp, tiểu đường, tăng triglyceride cao hoặc mắc các bệnh lý mạn tính.

- Bệnh túi mật.

1.3. Cách thức thực hiện xét nghiệm chức năng gan

Để thực hiện xét nghiệm chức năng gan người bệnh sẽ được lấy ở tĩnh mạch cánh tay hoặc bàn tay. Kết quả xét nghiệm sẽ được trả về cho người bệnh trong khoảng từ vài giờ tùy từng loại xét nghiệm.

Một số chỉ số cơ bản cần có trong xét nghiệm chức năng gan

Một số chỉ số cơ bản cần có trong xét nghiệm chức năng gan

1.4. Một số lưu ý trước khi xét nghiệm chức năng gan

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm chức năng gan như: chế độ sinh hoạt, loại thuốc đang dùng, chất kích thích, chế độ ăn,... Vì thế, nếu trước khi làm xét nghiệm đã được bác sĩ chỉ dẫn lưu ý cần thiết thì nên tuân thủ theo chỉ dẫn này.

Ngoài ra, để chức năng gan được đánh giá chính xác, người bệnh có thể sẽ cần thực hiện nhiều chẩn đoán cận lâm sàng khác. Việc này giúp cho bác sĩ có căn cứ đưa ra chẩn đoán xác định bệnh đúng để điều trị đạt hiệu quả tối đa.

2. Xét nghiệm chức năng gan Lạng Sơn nhận kết quả kịp thời cùng MEDLATEC

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ xét nghiệm chức năng gan Lạng Sơn được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị y tế hiện đại giúp kết quả xét nghiệm chính xác, tin cậy thì MEDLATEC là địa chỉ khách hàng có thể gửi trọn niềm tin.

MEDLATEC Lạng Sơn trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm quen thuộc với gần 30 năm phát triển, chi nhánh trải dài khắp đất nước và được khách hàng tin tưởng. Phòng Xét nghiệm của MEDLATEC Lạng Sơn sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt đảm bảo kết quả nhanh chóng, chính xác.

Khách hàng thực hiện xét nghiệm tại MEDLATEC Lạng Sơn

Khách hàng thực hiện xét nghiệm tại MEDLATEC Lạng Sơn

Bên cạnh sự đầu tư về thiết bị y tế, phòng khám còn có sự quy tụ của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Tất cả xét nghiệm chức năng gan Lạng Sơn của khách hàng thực hiện tại MEDLATEC đều được tư vấn trước và sau xét nghiệm bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, luôn đặt sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu. 

Toàn bộ quy trình từ khâu lấy, bảo quản mẫu đến khâu vận chuyển đến và phân tích trong phòng xét nghiệm đều đảm bảo tuân thủ mọi quy định từ Bộ Y tế. Không những thế, quý khách hàng xét nghiệm chức năng gan Lạng Sơn của MEDLATEC còn có thể chủ động xét nghiệm theo khung giờ của mình bằng cách đặt lịch lấy mẫu tại nhà. Đây là một dịch vụ tiện lợi, được rất đông khách hàng lựa chọn.

Chi phí dịch vụ xét nghiệm chức năng gan bằng đúng chi phí niêm yết ở phòng khám khách hàng chỉ phải trả thêm 10.000 đồng phí đi lại lấy mẫu, trả kết quả.

Để thực hiện xét nghiệm chức năng gan Lạng Sơn cùng b, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56, để được tư vấn sức khỏe và hỗ trợ đặt lịch xét nghiệm, thăm khám 24/7. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.