Tin tức

Cơ sở y tế xét nghiệm Covid uy tín, cho kết quả nhanh chóng tại Miền Bắc

Ngày 19/10/2021
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Với tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay thì biện pháp tốt nhất để phát hiện và sàng lọc những ca nhiễm là xét nghiệm Covid hay còn gọi là xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhưng không phải cơ sở y tế nào cũng đủ điều kiện vật chất và được cấp phép để thực hiện những xét nghiệm đó. Vậy đâu là cơ sở y tế xét nghiệm Covid uy tín tại miền Bắc hiện nay và đã được Bộ Y tế cấp phép?

1. Sơ lược về các phương pháp xét nghiệm Covid hiện nay

Hiện nay, có 02 phương pháp phổ biến để phát hiện virus SARS-CoV-2 trong cơ thể thường được áp dụng đó là: xét nghiệm nhanh kháng nguyên, xét nghiệm RT-PCR. Với mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng và đều chung mục đích là phát hiện, sàng lọc người mắc Covid. 

Trong đó, phương pháp test nhanh Covid thực hiện đơn giản, không đòi hỏi cao về chuyên môn, kỹ thuật, kết quả có được chỉ sau 30 phút, nhưng tính chính xác chỉ đạt khoảng 70%. Còn đối với phương pháp phức tạp hơn như xét nghiệm RT-PCR thì các cơ sở y tế xét nghiệm Covid phải đáp ứng được các yêu cầu về máy móc thiết bị để thực hiện. Không những thế, để thực hiện được xét nghiệm này yêu cầu nhân viên y tế có chuyên môn cao, kỹ thuật tốt, được đào tạo, hướng dẫn bài bản mới có thể đảm nhiệm.

Chỉ những cơ sở y tế xét nghiệm Covid được cấp phép mới có thể khẳng định Covid

Chỉ những cơ sở y tế xét nghiệm Covid được cấp phép mới có thể khẳng định Covid

Cũng do yêu cầu cao, quy trình lấy mẫu và phân tích đảm bảo đúng các bước nên phương pháp xét nghiệm này cho ra kết quả chính xác. Kết quả thu được có thể khẳng định một người có mắc Covid-19 hay không và có giá trị sử dụng trong nhiều hoàn cảnh (sử dụng như giấy đi đường, là điều kiện bắt buộc để có thể xuất cảnh,...). Vì thế, không phải cơ sở y tế nào cũng được cấp phép thực hiện loại xét nghiệm này. 

Tính đến tháng 7/2021, nước ta có khoảng 164 cơ sở y tế xét nghiệm Covid được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR, trải đều từ Bắc đến Nam.

Ngoài 02 phương pháp xét nghiệm Covid phổ biến kể trên, hiện nay còn có thêm phương pháp xét nghiệm kháng thể chủ yếu được áp dụng với mục đích sàng lọc và kiểm tra nồng độ kháng thể sau khi một người đã tiêm vắc xin phòng Covid-19. 

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những cơ sở y tế xét nghiệm Covid uy tín ở khu vực phía Bắc

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những cơ sở y tế xét nghiệm Covid uy tín ở khu vực phía Bắc

2. MEDLATEC - Cơ sở y tế xét nghiệm Covid uy tín hiện nay

Các cơ sở y tế tư nhân muốn thực hiện được các xét nghiệm sàng lọc, khẳng định Covid-19 cần phải được sự cấp phép của Bộ Y tế. Các cơ sở này hiện nay có mặt ở khắp mọi miền tổ quốc. Trong đó, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, quý khách hàng nên chọn những cơ sở y tế xét nghiệm Covid uy tín để thực hiện khi cần.

Ở khu vực phía Bắc, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tự hào là một cơ sở y tế được Bộ Y tế cấp phép trong việc sàng lọc, khẳng định Covid-19 kể từ tháng 03/04/2020. Tại đây hiện đang đưa vào triển khai 02 phương pháp xét nghiệm Covid-19 là PT-PCR và xét nghiệm test nhanh kháng nguyên. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng với hệ thống thiết bị y tế hiện đại, chi phí hợp lý,... tất cả sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi trải nghiệm dịch vụ và nhận về kết quả.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những cơ sở y tế xét nghiệm Covid uy tín ở khu vực phía Bắc

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những cơ sở y tế xét nghiệm Covid uy tín ở khu vực phía Bắc

Ngoài ra, còn rất nhiều cơ sở y tế uy tín khác được Bộ Y tế cấp phép thực hiện. Vì thế, để thuận tiện cho việc đi lại cũng như đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh, bạn có thể lựa chọn những địa chỉ gần với vị trí của mình.

3. Cách đăng ký thực hiện xét nghiệm tại MEDLATEC

Để thuận tiện hơn cho khách hàng trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, hạn chế tụ tập đông người, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã triển khai hệ thống đặt lịch xét nghiệm online theo 03 hình thức sau:

  • Thực hiện tra cứu và đặt lịch xét nghiệm trên website: medlatec.vn.

  • Gọi đến số hotline 1900 565656 để được đặt lịch trực tiếp. 

  • Cài đặt ứng dụng MedOn để thực hiện đặt lịch xét nghiệm online và đối thoại trực tiếp với nhân viên tư vấn.

Đặt lịch xét nghiệm Covid-19 online đơn giản, nhanh chóng tại MEDLATEC

Đặt lịch xét nghiệm Covid-19 online đơn giản, nhanh chóng tại MEDLATEC

Sau khi tiếp nhận yêu cầu, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ sắp xếp một lịch trình xét nghiệm mà khách hàng mong muốn. Đến ngày giờ đã hẹn trước, khách hàng chỉ cần đến các cơ sở của MEDLATEC để lấy mẫu xét nghiệm mà không cần thực hiện những thủ tục rắc rối cũng như chờ đợi.

4. Những lưu ý khi đi xét nghiệm Covid để đảm bảo an toàn

Đầu tiên, cho dù bạn ở khu vực nào, có bị phong tỏa hay được cho là an toàn thì khi đến các cơ sở y tế xét nghiệm Covid vẫn nên tuân thủ đúng quy tắc 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế sau đây:

  • Khẩu trang.

  • Khử khuẩn.

  • Khoảng cách.

  • Khai báo y tế.

  • Không tập trung.

Vì những nơi như bệnh viện, trung tâm y tế hầu hết đều khá đông người, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm chéo. Việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn với những người khác trong khu vực xét nghiệm là rất cần thiết. Ngoài ra, cũng nên sát khuẩn thường xuyên để ngăn chặn virus xâm nhập do tồn tại sẵn trên các bề mặt.

Cẩn trọng khi đến các cơ sở y tế xét nghiệm Covid bởi những nơi này ẩn chứa rất nhiều nguy cơ lây nhiễm

Cẩn trọng khi đến các cơ sở y tế xét nghiệm Covid bởi những nơi này ẩn chứa rất nhiều nguy cơ lây nhiễm

Đến đây, nếu độc giả còn bất cứ thắc mắc nào hay vẫn băn khoăn lựa chọn một cơ sở y tế xét nghiệm Covid uy tín, hãy gọi ngay đến số điện thoại đường dây nóng 1900 565656 để được hỗ trợ. Đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm và nhiệt tình tại MEDLATEC luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cũng như tiếp nhận yêu cầu xét nghiệm Covid-19 của bạn bất cứ lúc nào.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.