Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh và uy tín | Medlatec

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh và uy tín

Ngày nay, tất cả các tổ chức doanh nghiệp đều phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động của mình. Việc lựa chọn cơ sở y tế luôn khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh và hiệu quả tại Hà Nội.


03/08/2020 | Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu chính xác và tiết kiệm chi phí
03/08/2020 | Khám sức khỏe đi du lịch cần lưu ý những gì?
03/08/2020 | Tại sao phải khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài?

1. Khám sức khỏe doanh nghiệp được quy định ra sao?

1.1. Quy định dành cho doanh nghiệp

Luật lao động đã có văn bản ghi rõ:

 • Người sử dụng lao động phải dựa trên tiêu chuẩn sức khỏe quy định đối với từng ngành nghề, công việc và kết quả thăm khám để phân công công việc thích hợp với tình trạng sức khỏe người lao động.

 • Người sử dụng lao động phải có trách nhiệm tạo và bảo quản hồ sơ khám chữa bệnh của nhân viên, hồ sơ khám bệnh của người mắc các bệnh nghề nghiệp, thông báo cho nhân viên kết quả khám bệnh, báo cáo tình hình quản lý sức khỏe nhân viên cho các cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh

Người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ theo quy định của pháp luật

 • Người sử dụng lao động bắt buộc thực hiện khám sức khỏe định kỳ mỗi năm cho người lao động, bao gồm cả người học nghề, thực tập. Đối với nhân viên nữ phải được khám thêm chuyên khoa phụ sản. Nhân viên làm việc nặng nhọc, mắc khuyết tật, cao tuổi hoặc chưa thành niên cần được khám định kỳ khoảng 6 tháng/lần.

1.2. Quy định dành cho người lao động

Người lao động được quyền khám sức khỏe tổng quát thường xuyên theo Luật đã quy định như:

 • Người lao động phải làm việc trong điều kiện nguy hiểm, có khả năng mắc những bệnh nghề nghiệp cần được kiểm tra bệnh nghề nghiệp thường xuyên.

 • Người lao động mắc tai nạn lao động, bị bệnh nghề nghiệp cần được kiểm tra giám định mức độ thương tật, mức suy giảm khả năng làm việc và phải được chữa trị, phục hồi khả năng lao động theo quy định của pháp luật.

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh

Người lao động phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại cần được khử trùng không gian làm việc.

 • Người lao động làm việc trong môi trường tiềm ẩn yếu tố nhiễm độc, nhiễm trùng phải được vệ sinh, khử trùng trước và sau khi làm việc.

 • Người lao động đã phục hồi sau tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp vẫn còn khả năng làm việc cần được bố trí công việc phù hợp với điều kiện sức khỏe.

2. Tầm quan trọng của việc Khám sức khỏe doanh nghiệp

khám sức khỏe cho người lao động là việc làm bắt buộc theo quy định pháp luật cũng như đảm bảo lợi ích cho người lao động và doanh nghiệp.

2.1. Ích lợi đối với người lao động:

 • Giúp kịp thời phát hiện những căn bệnh người lao động đang mắc phải và nguy cơ  đang tiềm ẩn.

 • Điều trị bệnh kịp thời trong giai đoạn đầu sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn và đạt kết quả tốt nhất.

 • Giúp người lao động làm việc hiệu quả, tạo ra năng suất tốt nhất cho công việc.

 • Củng cố và giữ vững tinh thần, thoải mái để làm việc.

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh

Được chăm sóc sức khỏe thường xuyên giúp người lao động an tâm, thoải mái để tạo ra hiệu suất công việc cao nhất

2.2. Ích lợi đối với doanh nghiệp

 • Thu hút nguồn nhân lực có số lượng và chất lượng cao.

 • Nắm bắt tình trạng sức khỏe giúp phân công lao động phù hợp giúp công ty phát triển nhanh chóng.

 • Thể hiện trách nhiệm, sự gắn bó, quan tâm của doanh nghiệp đối với nhân viên.

3. Chuẩn bị hồ sơ khi đi khám sức khỏe doanh nghiệp

Để việc khám sức khỏe diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thì người lao động cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Hồ sơ khám chữa bệnh của người đủ 18 tuổi trở lên bao gồm giấy khám sức khỏe theo mẫu đã được quy định, ảnh chân dung kích cỡ 4x6 cm chụp với nền trắng thời hạn không quá 6 tháng kể từ ngày làm hồ sơ khám chữa bệnh.

 • Đối với người khám bệnh theo định kỳ hồ sơ cần có sổ khám bệnh định kỳ theo mẫu chung đã được quy định. Nếu người lao động đi khám bệnh riêng lẻ hoặc không có tên trong danh sách khám bệnh của doanh nghiệp cần đem theo giấy giới thiệu của tổ chức, doanh nghiệp đang làm việc.

Một số lưu ý khác khi đi khám:

 • Nên nhịn ăn tốt nhất 8h trước khi khám tránh ảnh hưởng đường máu và mỡ máu,...

 • Không sử dụng bia rượu và các chất kích thích như trà, cà phê vài ngày trước khám.

 • Phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt không khám phụ khoa.

 • Uống nhiều nước và nhịn tiểu trước siêu âm ổ bụng 1 tiếng.

 • Mặc trang phục thoải mái dễ khám.

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh

Trước khi đi khám bệnh người lao động cần chuẩn bị sẵn hồ sơ và giấy tờ cần thiết để quá trình khám diễn ra nhanh chóng và hiệu quả

4. Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh và uy tín?

Đây là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả là tiêu chí mà các doanh nghiệp mong muốn được đáp ứng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện khám sức khỏe doanh nghiệp thế nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng và cho kết quả chính xác.

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh và uy tín là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh và đảm bảo chất lượng thì Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Đây là cơ sở y tế chất lượng, hiện đại hàng đầu tại Hà Nội và là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn.

Với hơn 24 năm xây dựng và phát triển vững mạnh, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC không chỉ thành công trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng mà còn là nơi khám chữa bệnh tin cậy của nhiều doanh nghiệp.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC xây dựng đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, có chuyên môn và kinh nghiệm vững chắc. Cùng với đó họ là những người có tâm huyết, tận tâm với nghề và thấu hiểu tâm lý đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Trang thiết bị y tế luôn được đầu tư, đổi mới hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình thăm khám và chữa bệnh.

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có đủ điều kiện đáp ứng mọi nhu cầu của từng doanh nghiệp

Một thông tin quan trọng dành cho khách hành chính là Trung tâm Xét nghiệm của chúng tôi được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012. Theo ghi nhận của chúng tôi có rất ít cơ sở y tế đạt chứng nhận này. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Khi đăng ký khám sức khỏe cho người lao động, khách hàng sẽ được tiến hành theo quy trình được thiết kế khoa học, linh động đảm bảo kết quả tốt nhất:

 • Bước 1: Hoàn tất thủ tục, hồ sơ tại quầy lễ tân.

 • Bước 2: Kiểm tra thể lực tổng quát của cơ thể: đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra huyết áp,… Thăm hỏi những thông tin liên quan đến tiền sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe của người thân, những dấu hiệu bất ổn của cơ thể…

 • Bước 3: Tiến hành các xét nghiệm theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

 • Bước 4: Thăm khám lâm sàng: tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt, phụ sản (đối với người lao động nữ), khám tim mạch, hô hấp, tiêu hóa,...

 • Bước 5: Thực hiện chẩn đoán hình ảnh: chụp X - quang, nội soi và siêu âm.

 • Bước 6: Thông báo kết quả kiểm tra và giải thích kết quả, tư vấn điều trị, chăm sóc sức khỏe.

Đứng trước nhu cầu khám chữa bệnh ngày một tăng, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã áp dụng chính sách bảo lãnh viện phí cho tất cả các khách hàng. Có gần 40 đơn vị bảo hiểm uy tín liên kết trong chính sách này giúp khách hàng có thêm điều kiện khám chữa bệnh. Với chính sách này khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian, hoàn tất thủ tục nhanh chóng, dễ dàng hơn. 

Có 2 cơ sở thực hiện chính sách bảo lãnh viện phí: Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC 42 - 44 Nghĩa Dũng và Phòng khám Đa khoa MEDLATEC 99 Trích Sài, Tây Hồ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp hãy gọi ngay cho tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Việc lựa chọn cơ sở khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh và uy tín là vấn đề rất quan trọng đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng để chăm sóc sức khỏe cho nhân viên một cách tốt nhất.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giải quyết mọi nỗi lo về chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ khám sức khỏe cho nhân viên

Tháo gỡ những khó khăn cùng doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh, đồng thời giúp doanh nghiệp thực hiện “nghĩa vụ” với người lao động thông qua khám sức khỏe định kỳ, BVĐK MEDLATEC ưu đãi lên tới 45% các Gói khám sức khỏe định kỳ, áp dụng từ nay đến hết ngày 31/12/2021, khi doanh nghiệp khám tại chỗ hoặc tại Hệ thống khám chữa bệnh của MEDLATEC tại Hà Nội.
Ngày 25/11/2021

Những lưu ý quan trọng khi xét nghiệm covid doanh nghiệp

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, mỗi chúng ta cần có ý thức chủ động phòng chống bệnh. Đặc biệt, môi trường công ty, doanh nghiệp, các khu công nghiệp,… có nguy cơ bùng phát dịch rất cao. Chính vì thế, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã và đang triển khai các gói xét nghiệm Covid doanh nghiệp để chung tay cùng với Bộ Y tế và toàn dân phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và nhất là duy trì sản xuất cho doanh nghiệp. 
Ngày 10/11/2021

Nhận quà liền tay khi doanh nghiệp đăng ký xét nghiệm Covid-19 tại MEDLATEC: Tặng 50% Gói khám sức khỏe

Chia sẻ gánh nặng tài chính của doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh, từ nay đến 31/12/2021, MEDLATEC tặng 50% Gói khám sức khỏe doanh nghiệp theo Thông tư 14/2013/TT-BYT khi doanh nghiệp đăng ký xét nghiệm Covid-19 tại đây. 
Ngày 21/10/2021

Khám sức khỏe định kỳ cho công ty cần chuẩn bị những gì?

Khám sức khỏe định kỳ là một trong những quyền lợi mà doanh nghiệp dành cho người lao động. Để hiểu rõ hơn về quy trình khám sức khỏe định kỳ cho công ty, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia, bạn đọc đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây.
Ngày 13/08/2021