Tin tức

Xét nghiệm tầm soát ung thư Quảng Bình chuyên nghiệp, chính xác cùng MEDLATEC

Ngày 15/08/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Đối với việc phát hiện sớm bệnh ung thư để chủ động tìm phương án điều trị kịp thời thì xét nghiệm tầm soát ung thư được xem là giải pháp hàng đầu. Nhờ việc làm này mà mầm mống ung thư sẽ được phát hiện từ giai đoạn sớm nhất để có biện pháp điều trị tăng cơ hội chữa khỏi, tăng tiên lượng sống cho người bệnh. Để yên tâm về tính chính xác, kịp thời của kết quả xét nghiệm tầm soát ung thư Quảng Bình, MEDLATEC là địa chỉ y tế đáng để khách hàng trao gửi niềm tin.

1. Tổng quan về xét nghiệm tầm soát ung thư

1.1. Vì sao nên tầm soát ung thư?

Tầm soát ung thư là quá trình kiểm tra nguy cơ mắc bệnh ung thư thông qua việc thực hiện các kiểm tra cận lâm sàng cần thiết. Việc làm này có thể diễn ra ngay cả khi cơ thể vẫn đang khỏe mạnh bình thường. Tầm soát giúp phát hiện sự có mặt của ung thư từ giai đoạn sớm nhất để kịp thời đưa ra phương án điều trị, cải thiện sức khỏe cho người bệnh.

Tầm soát ung thư là giải pháp để phát hiện sớm ung thư, chủ động bảo vệ sức khỏe

Tầm soát ung thư là giải pháp để phát hiện sớm ung thư, chủ động bảo vệ sức khỏe

Bệnh ung thư càng được phát hiện sớm thì cơ hội chữa lành, tiên lượng sống càng tăng. Thực tế cho thấy là, hầu hết các trường hợp mắc bệnh ung thư đều phát hiện muộn vì đến giai đoạn cuối mới xuất hiện nhiều triệu chứng và số đông mọi người bỏ qua khám sức khỏe định kỳ. Vì thế, cách phòng ngừa hiệu quả nhất đối với bệnh lý này là tầm soát ung thư định kỳ hoặc khi có triệu chứng nghi ngờ.

1.2. Ai nên tầm soát ung thư?

Hiện nay độ tuổi mắc bệnh ung thư đang có chiều hướng trẻ hóa nên việc tầm soát ung thư được khuyến cáo là nên áp dụng với mọi người và nên thực hiện định kỳ hàng năm. Những trường hợp sau càng nên ưu tiên chú ý tầm soát ung thư định kỳ:

- Hút quá nhiều thuốc lá.

- Bị mắc bệnh mạn tính về gan, dạ dày, phổi,...

- Gia đình có người thân bị ung thư.

- Người có chế độ sinh hoạt, ăn uống không khoa học, thường xuyên bị mệt mỏi và căng thẳng ở độ tuổi >45.

- Người làm việc hoặc sinh sống ở môi trường độc hại, có nguy cơ cao.

1.3. Một số xét nghiệm tầm soát ung thư thường gặp

Xét nghiệm tầm soát ung thư là thuật ngữ dùng để chỉ các phương pháp xét nghiệm có tác dụng phát hiện sớm bệnh ung thư. Hiện nay, các phương pháp phổ biến đang được áp dụng là:
- Xét nghiệm tầm soát ung thư di truyền: tìm kiếm gen đột biến có liên quan với bệnh ung thư.

- Xét nghiệm máu: tìm dấu ấn (định lượng dấu ấn ung thư) thông qua việc xác định phân loại tế bào bạch cầu; xác định số lượng bạch cầu, tiểu cầu, hồng cầu.

- Xét nghiệm một số chất có liên quan bên trong cơ thể.

- Xét nghiệm tế bào học: là phương pháp lấy mẫu mô hoặc chọc hút tế bào để tìm sự hiện diện của tế bào ác tính và qua đó đánh giá giai đoạn bệnh

- Xét nghiệm phân tìm máu ẩn trong phân: sử dụng trong tầm soát ung thư đại trực tràng.

Ngoài phương pháp xét nghiệm thì tầm soát ung thư còn được thực hiện qua công cụ chẩn đoán hình ảnh như: chụp MRI, chụp CT-Scanner, chụp PET,... Bác sĩ sẽ căn cứ trên kết quả của những hình thức chẩn đoán cận lâm sàng này để có kết luận cuối cùng về sức khỏe của người bệnh.

Xét nghiệm CA 125 giúp tầm soát ung thư buồng trứng ở phụ nữ

Xét nghiệm CA 125 giúp tầm soát ung thư buồng trứng ở phụ nữ

2. Xét nghiệm tầm soát ung thư Quảng Bình cùng MEDLATEC: chính xác, kịp thời

2.1. Xét nghiệm tầm soát ung thư tại MEDLATEC Quảng Bình: chính xác, kịp thời và tiện lợi

Hiểu được tầm quan trọng của xét nghiệm tầm soát ung thư trong chăm sóc sức khỏe nên hiện nay nhu cầu thực hiện kiểm tra này của người dân đang ngày được nâng lên. Điều đáng nói là, muốn đạt được kết quả chính xác, xét nghiệm tầm soát cần được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật, dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại và đội ngũ nhân sự chuyên môn giỏi. 

Tầm soát ung thư tại địa chỉ không uy tín nhiều người phải đối mặt với cảnh “tiền mất, tật mang”. Lựa chọn đúng địa chỉ để thực hiện tầm soát vừa giúp khách hàng được tư vấn gói xét nghiệm phù hợp, tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm tầm soát ung thư Quảng Bình nếu chưa tìm được địa chỉ tin cậy có thể đặt MEDLATEC vào danh sách ưu tiên trong quá trình tham khảo và đưa ra lựa chọn của mình. Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình là một trong các chi nhánh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC - đơn vị với bề dày gần 30 năm trong các lĩnh vực khám chữa bệnh.

Đây là đơn vị y tế không chỉ có khả năng đáp ứng nhu cầu xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu của người dân trong toàn tỉnh mà còn có đa dạng các chuyên khoa như khám Nội, cấp cứu, X-quang, điện tim,... luôn đảm bảo chất lượng thăm khám, điều trị nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, các bác sĩ của phòng khám còn kết nối chặt chẽ về chuyên môn với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cùng các bệnh viện tuyến đầu để giải quyết tốt nhất các vấn đề sức khỏe cho người dân.

Xét nghiệm tầm soát ung thư Quảng Bình của MEDLATEC được thực hiện tại Phòng Xét nghiệm đạt chứng chỉ ISO 15189:2012

Xét nghiệm tầm soát ung thư Quảng Bình của MEDLATEC được thực hiện tại Phòng Xét nghiệm đạt chứng chỉ ISO 15189:2012

Phòng xét nghiệm của MEDLATEC Quảng Bình là đơn vị y tế đã được cấp chứng chỉ uy tín về tiêu chuẩn phòng Lab chất lượng: ISO 15189:2012 từ Bộ Khoa học Công nghệ. 

Để được đánh giá và cấp chứng chỉ này yêu cầu phòng xét nghiệm phải đáp ứng 10 yêu cầu kỹ thuật có liên quan với hoạt động xét nghiệm: năng lực cán bộ xét nghiệm; thiết bị vật tư phòng xét nghiệm; môi trường và tiện nghi phòng xét nghiệm; quy trình xét nghiệm; chất lượng kết quả xét nghiệm;... 

Không những thế, sau khi đã được cấp chứng chỉ, định kỳ 3 năm/lần, phòng xét nghiệm sẽ được đánh giá lại để đảm bảo mọi xét nghiệm thực hiện tại đây đều đạt chất lượng.

Khi khách hàng đặt lịch xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ được tư vấn chi tiết để chọn được gói xét nghiệm phù hợp. Toàn bộ kết quả xét nghiệm tầm soát ung thư Quảng Bình của khách hàng đều được đọc bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, đã được đào tạo chuyên môn bài bản. Sau khi có kết quả, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa gọi điện trực tiếp để giải thích cho khách hàng hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của mình và tư vấn các bước chăm sóc sức khỏe kế tiếp.

Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình - địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện uy tín

Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình - địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện uy tín 

Đặc biệt, nếu khách hàng có nhu cầu xét nghiệm tầm soát ung thư nhưng bận rộn, khó sắp xếp thời gian công việc hoặc gặp khó khăn trong việc đi lại thì có thể lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC Quảng Bình. Việc làm này sẽ giúp quý khách chủ động được thời gian làm xét nghiệm, không cần đi lại mà vẫn nhận được kết quả kiểm tra sức khỏe kịp thời, chính xác.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, quý khách sẽ nhận được đường link tra cứu kết quả online qua tin nhắn SMS theo số điện thoại mà quý khách đã đăng ký nhận kết quả trước đó. Chỉ cần click vào đường link này, quý khách sẽ biết được kết quả xét nghiệm của mình. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ nhận được bản cứng của kết quả xét nghiệm gửi về đúng địa chỉ mà quý khách cung cấp.

2.2. Cách thức liên hệ đặt lịch xét nghiệm tầm soát ung thư với MEDLATEC Quảng Bình

Để được tư vấn chi tiết về xét nghiệm tầm soát ung thư Quảng Bình được thực hiện bởi MEDLATEC hay cần đặt lịch xét nghiệm, quý khách chỉ cần:

- Gọi điện đến số tổng đài hoạt động 24/7: 1900 56 56 56

- Đến trực tiếp địa chỉ Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình: 28 Hà Văn Quan, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình.

Qua những hình thức liên hệ này, quý khách sẽ được giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến tầm soát ung thư và hướng dẫn cách thức đặt lịch xét nghiệm đơn giản, xác nhận lịch xét nghiệm nhanh chóng.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.