Tin Tức Y Học Cho Mọi Người | Medlatec | Trang 85

Tin tức y học

Thói quen khiến bạn dễ mắc trầm cảm

Thói quen khiến bạn dễ mắc trầm cảm

Ngày 13/03/2014 Mai Loan - (Theo Lifespan)
Trầm cảm là một căn bệnh làm suy nhược thể chất và tinh thần, làm mất đi năng lượng, sự tập trung và niềm vui của mỗi người. Những người mắc bệnh trầm cảm không tìm thấy bất kỳ niềm đam mê nào đối với công việc, thậm chí là mất đi niềm tin vào cuộc sống. Dưới đây là một số thói quen dẫn đến trầm cảm mà bạn cần tránh:
Phòng trẻ nhỏ bị nhiễm bệnh sán dây chó

Phòng trẻ nhỏ bị nhiễm bệnh sán dây chó

Ngày 12/03/2014 TTƯT.BS. Nguyễn Võ Hinh
Trẻ nhỏ thường tiếp xúc lê la, chơi đùa với chó nên rất dễ có nguy cơ bị nhiễm sán dây chó ngoài giun đũa chó, giun móc chó hay gặp. Vì vậy cũng cần quan tâm việc phòng bệnh sán dây chó cho trẻ nhỏ.
Mỹ chữa khỏi HIV cho một em bé sơ sinh

Mỹ chữa khỏi HIV cho một em bé sơ sinh

Ngày 11/03/2014 Đặng Vũ, Theo BBC
Những nhà khoa học Mỹ tuyên bố rằng họ đã cứu được thêm một bé sơ sinh nhiễm HIV nhờ phát hiện bệnh sớm.
Điều trị bệnh vảy nến: Cũ và mới

Điều trị bệnh vảy nến: Cũ và mới

Ngày 11/03/2014 BS. Hoa Tấn Dũng
Bệnh vảy nến là do sự rối loạn điều tiết tạo nên một màng ngăn bám chặt trên da. Bệnh có biểu hiện trên da bằng các mảng đỏ với vảy trắng phủ lên như sáp nến, phân biệt ranh giới rất rõ với vùng da lành xung quanh, gây ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý, thẩm mỹ của bệnh nhân. Vảy nến không thể chữa được hoàn toàn, nhưng nếu điều trị đúng thì có thể kiểm soát được bệnh.
Dị ứng mùa xuân và những điều cần chú ý

Dị ứng mùa xuân và những điều cần chú ý

Ngày 11/03/2014 Diễm Quỳnh (Theo webmd.com)
Tại Mỹ, mỗi năm có tới 35 triệu người rơi vào tình trạng viêm mũi do dị ứng mùa xuân.
Thử nghiệm vắc-xin ung thư mới

Thử nghiệm vắc-xin ung thư mới

Ngày 07/03/2014 Trúc Lâm
Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Cincinnati đang nghiên cứu bào chế dạng vắc-xin mới nhằm tăng cường phản ứng của hệ miễn dịch trong cơ thể nhằm đối phó với các tế bào khối u thù địch, mở ra hướng đột phá mới trong phòng chống nhiều dạng ung thư.
Sơ cứu ngộ độc nấm

Sơ cứu ngộ độc nấm

Ngày 06/03/2014 Việt An, (Theo Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai)
Ngộ độc nấm độc chỉ xảy ra khi ăn các nấm mọc hoang dại, thường vào mùa xuân và hè và ở các vùng rừng núi. Loại nấm độc nhất là nấm lục (hay nấm độc xanh đen), có hình thức hấp dẫn nhất, ngộ độc nặng nề, diễn biến ngộ độc không thể lường trước được và là nguyên nhân tử vong của hầu hết các trường hợp ngộ độc nấm xảy ra hàng năm ở nước ta.
Các hội chứng rối loạn hiếm gặp ở người

Các hội chứng rối loạn hiếm gặp ở người

Ngày 22/02/2014 Quốc Cường
Con người là sản phẩm của tự nhiên trải qua quá trình phức tạp từ khi được thụ thai trong bụng mẹ đến khi trút hơi thở cuối cùng. Hầu hết những quá trình này được diễn ra trơn tru, thuận lợi nhưng cũng có những trường hợp đặc biệt bị mắc hội chứng rối loạn hiếm gặp ở cả trẻ sơ sinh và người lớn.
5 bất thường sáng sớm tiết lộ bệnh nghiêm trọng

5 bất thường sáng sớm tiết lộ bệnh nghiêm trọng

Ngày 22/02/2014 Tùng Đan - Theo health
Nghiên cứu chứng minh nhiều triệu chứng đặc biệt của bệnh sẽ lộ diện vào buổi sáng sớm, kể cả người mạnh khỏe cũng không ngoại lệ. Hiểu sớm về các triệu chứng biểu lộ bệnh tật này sẽ kịp thời phát hiện ra bệnh nguy hiểm đang tiềm ẩn trong đó.
Dịch cúm A/H1N1 vào mùa, thai phụ dễ bị nhiễm

Dịch cúm A/H1N1 vào mùa, thai phụ dễ bị nhiễm

Ngày 21/02/2014 Ban biên tập
Trong quá trình mang thai, hệ miễn dịch của người phụ nữ suy giảm nên các bệnh truyền nhiễm do virut, vi khuẩn là nguy cơ hàng đầu với thai phụ. Một trong những bệnh thai phụ hay mắc phải là bệnh cúm do virut.
Ngăn ngừa dị ứng mùa xuân, cách gì?

Ngăn ngừa dị ứng mùa xuân, cách gì?

Ngày 19/02/2014 ThS. Phạm Thanh Xuân
Theo nghiên cứu của Trung tâm Dị ứng - MDLS Bệnh viện Bạch Mai thì tỷ lệ các bệnh dị ứng ở nước ta khá cao: 20 - 25% ở các khu vực thành phố, khoảng 20% ở một số vùng nông thôn. Mùa xuân - mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, đơm hoa thì tỷ lệ dị ứng tăng cao nhất trong năm. Vấn đề đặt ra là phải phòng chống bệnh dị ứng trong mùa xuân như thế nào? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.
Vì sao bị áp-xe quanh amiđan?

Vì sao bị áp-xe quanh amiđan?

Ngày 19/02/2014 BS. Nguyễn Thắng
Áp-xe quanh amiđan là hiện tượng viêm tấy, hóa mủ tổ chức liên kết lỏng lẻo nằm quanh amiđan - giữa amiđan và thành bên họng. Người bệnh được phát hiện bị áp-xe quanh amiđan thường là trẻ lớn và người lớn.
Tự bảo vệ sức khỏe khỏi thuốc bảo vệ thực vật

Tự bảo vệ sức khỏe khỏi thuốc bảo vệ thực vật

Ngày 19/02/2014 Thu Trang
Sử dụng nguồn nước thải công nghiệp để tưới rau, dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật, kích thích tăng trưởng tùy tiện, không đúng liều lượng, không đúng lúc đã khiến cho lượng thuốc tồn dư trong các loại rau xanh vượt xa so với tiêu chuẩn cho phép, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Hà Nội: Bệnh thủy đậu vào mùa

Hà Nội: Bệnh thủy đậu vào mùa

Ngày 19/02/2014 Duy Tiến
Cũng giống như dịch sởi và một số bệnh truyền nhiễm khác do virus, từ trước Tết Nguyên đán đến khoảng 10 ngày nay, bệnh thủy đậu đã xuất hiện và gia tăng mạnh tại Hà Nội. Đáng chú ý, “mùa dịch” năm nay, không chỉ trẻ em mà có rất nhiều người lớn cũng mắc bệnh này.
Triệu chứng bạn thiếu sắt

Triệu chứng bạn thiếu sắt

Ngày 19/02/2014 Quỳnh Trang
Khoảng 9% phụ nữ bị thiếu sắt, theo số liệu thống kê mới nhất từ ​​Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ. Làm sao để biết bạn bị thiếu sắt?
hotline 1900 5656561900 565656