Vũ Minh Anh
Sản - phụ khoa
Đã hỏi: Ngày 25/05/2019
Bs cho e hỏi
E thai 22 tuần từ đêm qua đến nay em không ngủ đc cứ nhắm mắt vào là cảm giác như đang làm việc gì người nôn nao khó thở mệt mỏi , đau nhức và đau bụng quanh vùng rốn . hiện 1 ngày e uống 1 ông corbiere 10ml và 1 viênprocare như vậy đã đủ chưa. liệu e có thiếu máu ko ạ. e cám ơn bs
55 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Sản - phụ khoa
Đã trả lời: Ngày 24/05/2019

Bạn Minh Anh thân mến,
Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Bạn đang bổ sung thuốc trong thai kỳ:

  1.  Procare daimond: Đây là 1 dạng vitamin tổng hợp chứa đủ sắt, a.folic, calci, vitamin D3, DHA....
  2.  Calci corbier: Chứa 1100 mg calci.

Hàm lượng calci hấp thu tốt khi có vitamin D3, mặc dù trong Procare daimond có nhưng thấp, do vậy nếu bổ sung vậy vẫn thiếu thì bạn nên đổi thay đổi loại calci khác chứa vitamin D3 từ đó giúp hấp thu calci tốt hơn.
Khi thiếu máu thường có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, hồi hộp, thiếu năng lượng làm việc, da xanh...Tuy nhiên với các trường hợp thiếu máu nhẹ, cơ thể có sự thích nghi biểu hiện thường không rõ ràng. Bạn có thể xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, sắt huyết thanh để đánh giá thêm bạn có thiếu máu thiếu sắt hay không để bổ sung cho phù hợp hơn.
Có thể bạn cũng cần chú ý thư giãn hơn, tránh căng thẳng , phối hợp massage nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ. Theo dõi tình trạng đau bụng nếu đau bụng cơn tăng hay có biểu hiện ra máu âm đạo, thai máy giảm...thì nên tới viện thăm khám bác sĩ ngay.

Chúc bạn một thai kì khỏe mạnh.
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.