Lê Đức Long
Viêm gan virus
Đã hỏi: Ngày 29/11/2018
Thuốc ức chế virus viêm gan B
Xin chào BS: cảm ơn BS đã tư vấn. Hiện tại tôi chưa dùng loại thuốc ức chế nào, kết quả siêu âm không có gì bất thường. Theo BS tôi có nên uống thuốc Đông Y không? Xin cảm ơn BS.
12 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Viêm gan virus
Đã trả lời: Ngày 30/11/2018
Kính gửi anh Long,

Với thông tin anh cung cấp, bác sỹ tư vấn như sau:

Hiện tạị, anh chưa có chỉ định điều trị thuốc ức chế virus. Cần theo dõi định kỳ 6 tháng/lần. Về việc dùng thuốc đông y hiện tại chưa có công bố chính thức về giá trị thuốc đông y với virus viêm gan b. Các thuốc đông y chủ yếu hỗ trợ chức năng gan. Mặt khác tất cả thuốc kể cả tây y và đông y đều có thể gây dị ứng da, ngộ độc gan. Vì vậy anh cần tham khảo bác sỹ chuyên khoa đông y về bài thuốc anh định dùng. Theo dõi tác dụng phụ trong giai đoạn uống thuốc.

Kính chúc anh và gia đình sức khỏe hạnh phúc.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hương