Nguyễn Thị Thủy
Nội tiết - tiểu đường
Đã hỏi: Ngày 13/01/2019
bướu cổ
Em xin chào bác sĩ Em bị bướu cổ ( bassedow) điều trị nội khoa hơn hai năm nay. Lúc trước bướu rất to, uống thuốc cũng có giảm nhưng vẫn nhìn thấy rõ. Vậy em muốn điều trị bằng pp sóng cao tần có được không ak. Nếu được thì chi phí cho một lần điều trị là bao nhiêu ạ. Mong phản hồi từ bác sĩ. Em xin cảm ơn !
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nội tiết - tiểu đường
Đã trả lời: Ngày 14/01/2019

Chào chị,

Cảm ơn chị đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Basedow là một bệnh tự miễn về tuyến giáp, do sự có mặt của các kháng thể như TRAb, anti-TPO, anti-TG, với biểu hiện là cường giáp.

Đối với bệnh Basedow, hiện tại chỉ có 3 phương pháp điều trị: nội khoa, iod phóng xạ, phẫu thuật. Trong đó điều trị nội khoa vẫn là phương pháp được ưu tiên.Nếu chị lo ngại về vấn đề thẩm mỹ, có thể chuyển sang điều trị bằng iod phóng xạ (không có sẹo) hoặc phẫu thuật, tuy nhiên sẽ có nguy cơ suy giáp sau điều trị và phải uống thuốc bù hormon tuyến giáp.

Về phương pháp đốt sóng cao tần hiện tại chỉ áp dụng cho u tuyến giáp (nhân tuyến giáp), không áp dụng cho điều trị Basedow chị nhé!

Chúc chị và gia đình  sức khỏe,

Bác sỹ Nguyễn Thị Ly.