Trần Thị Hương
Cơ xương khớp
Đã hỏi: Ngày 22/09/2018
đau lưng, cơ thể mệt mỏi kéo dài
Em trc khám ở bệnh viện đông y dưới Đà Lạt bị chuẩn đoán suy tuỷ giảm tiểu cầu nhưng khi đi khám bệnh viện Bạch Mai thì chuẩn đoán mất độ cong tự nhiên 3 đốt sống lưng và có dấu hiệu thoái hoá nhẹ. Lưng đau thường xuyên khiến chất lượng giấc ngủ rất thấp người thường xuyên mệt mỏi. Em muốn hỏi 2 bệnh trên có gì giống nhau mà Bs lại có thể chuẩn đoán nhầm được ạ? điều trị cột sống như thế nào ?
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Cơ xương khớp
Đã trả lời: Ngày 23/09/2018

Chị Hương thân mến,

Tôi rất hiểu điều chị đang lo lắng.

Hai bệnh suy tủy và mất đường cong tự nhiên của cột sống (mất đường cong sinh lý cột sống) là hai bệnh khác nhau, tiêu chuẩn để chẩn đoán cũng khác nhau.

- Suy tủy chủ yếu chẩn đoán dựa vào xét nghiệm máu, mất đường cong cột sống thì dựa vào chụp x quang cột sống. Tuy nhiên, ở cùng một người có thể mắc hai bệnh này hoặc độc lập.

Chị cần trao đổi cụ thể với bác sỹ về các vấn đề sức khỏe và tất cả các kết quả khám cũ của mình để được tư vấn cụ thể. Chị không nên quá lo lắng.

Chúc chị Hương sức khỏe và hạnh phúc.

iCNM chân thành cảm ơn!