cao văn phú
Lão khoa
Đã hỏi: Ngày 25/04/2019
giải đáp thắc mắc
xin bs đọc giúp kết quả xn 230419-1201352958 nhờ bs giải thích các thông số
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Lão khoa
Đã trả lời: Ngày 25/04/2019

Kính gửi chú Phú
Cảm ơn chú đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Với kết quả  xét nghiệm của chú, bác sĩ xin tư vấn như sau:

  1.  Tổng phân tích tế bào máu: Hb 13g/l; HCT 40,1; MCV 80 fl; MCHC 25,9 >> phản ánh tình trạng hồng cầu nhỏ nhược sắc. Hồng cầu nhỏ nhược sắc có thể gặp do thiếu sắt hoặc do gen di truyền bệnh lí thallasemia ( tan máu bẩm sinh). Để xác định nguyên nhân chú có thể làm thêm xét nghiệm sắt, ferritin, điện di huyết sắc tố và tư vấn chuyên khoa huyết học thêm.
  2. Sinh hóa:
  •  Men gan ; chức năng thận; đường máu; men tụy; calci trong giới hạn bình thường.
  •  Chỉ số acid uric 503,2 tăng; mỡ máu ( cholesterol; triglycerid; LDL - cholesterol) tăng: cần chú ý chế độ ăn hạn chế đồ xào rán, hạn chế thịt đỏ, kiêng da nội tạng động vật, kiêng rượu bia, ăn nhiều rau xanh, tập thể dục đều đặn, có thể sử dụng các sản phẩm thảo dược: tỏi đen; trà giảo cổ lam; lá sen... hỗ trợ thêm.
  • Miễn dịch: viêm gan B, viêm gan C âm tính là không nhiễm; chỉ số đánh giá viêm khớp dạng thấp gamalatex,  AFP marker tầm soát ung thư gan trong giới hạn cho phép.
  1.  Tổng phân tích nước tiểu không có bất thường.

Chúc chú sức khỏe.
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.