ĐOÀN THỊ THU
Chẩn đoán hình ảnh
Đã hỏi: Ngày 08/10/2018
hỏi có thai hay chưa
Bs ơi kết quả beta của e là 1061,74 thì đã có thai chưa ạ E cảm ơn bs nhiều
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Chẩn đoán hình ảnh
Đã trả lời: Ngày 08/10/2018

Bạn Thu thân mến,

Xét nghiệm máu định lượng Beta - hCG là xét nghiệm đặc hiệu giúp nhận biết sự có thai và theo dõi sự phát triển thai nghén (do Beta - hCG là hormon bánh rau thai nhi tiết ra bài tiết vào máu mẹ, ít bị ảnh hưởng bởi các quá trình chuyển hóa). Beta - hCG có thể được nhận diện sớm nhất sau thụ thai từ 10 đến 12 ngày.

- Khi nồng độ Beta - hCG > = 25U/L: kết quả thử thai là dương tính.

- Khi nồng độ Beta - hCG từ 5 đến < 25 U/L cần theo dõi và định lượng kiểm tra lại.

- Khi nồng độ Beta - hCG < 5 U/L là không có thai.

Như vậy với kết quả Beta - hCG của chị như vậy khẳng định là đã có thai

Để theo dõi sự phát triển của thai nhi, ngoài xét nghiệm Beta - hCG cần siêu âm và các xét nghiệm sàng lọc trước sinh khác để đánh giá các nguy cơ trong quá trình mang thai.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

iCNM chân thành cảm ơn!