Nguyễn Duy Thái
Cơ xương khớp
Đã hỏi: Ngày 09/10/2018
Thuốc điều trị gous
Tôi bị tăng acid uric cao hơn 1 năm nay, chỉ số của tôi 6.2/4.8 khi khám lần đầu, tôi có luyện tập và kết hợp chế độ ăn uống, dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị gous nên sau đó giảm 5.4/4.8. Tuy nhiên mới gần đây tôi bị sưng đau khớp ngón chân cái, vì vây tôi muốn hỏi mua thuốc điều trị gous thì tôi nên mua thuốc gì
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Cơ xương khớp
Đã trả lời: Ngày 31/10/2018

Chào anh Duy Thái,

Bệnh gout là bệnh lý khớp viêm, nguyên nhân thường gặp do ăn uống, cơ địa hoặc liên quan yếu tố gen. Khi bị sưng đau khớp nghi bị gout anh cần đi khám, để được chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị.

Qua lời kể của anh không đủ thông tin chẩn đoán nên không thể kê đơn thuốc điều trị được. Thông thường trong điều trị khi bị gout, cần dùng các thuốc giảm đau, chống viêm, nhưng còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người có thể lựa chọn các thuốc khác nhau. Vì vậy khi có bệnh anh cần được khám để được chẩn đoán đầy đủ kê đơn phù hợp.

Lưu ý: tuyệt đối không dùng các thuốc không rõ nguồn gốc, đặc biệt là các thuốc dạng bột, dạng tễ để tránh các biến chứng về sau.

Chúc anh sức khỏe và hạnh phúc.

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Huyền