Nguyễn Thị Thu Hiền
Sản - phụ khoa
Đã hỏi: Ngày 20/05/2019
nhờ bác sỹ tư vấn giúp e
sau chuyển phôi.e đang mang song thai đc 12w.trọng lượng 61gr và 59gr. 1 thai bé hơn có kích thước túi ối hơi bé và hơi ít nước ối. kích thước túi thai đó là : 53×41 mm kết quả của e như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến cái thai đó ko ạ và có cách nào để tăng kích thước của túi ối và nước ối ko ạ.
19 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Sản - phụ khoa
Đã trả lời: Ngày 20/05/2019

Bạn Hiền thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Hiện tại với trọng lượng 2 thai ở thời điểm này là bình thường Tuy nhiên có 1 thai đang có tình trạng thiểu ối Nếu siêu âm xác định thiểu ối cần kiểm tra thêm các tình trạng bất thường của thai nhi, nhau và dây rốn. Tiên lượng nguy cơ thai nhi dựa trên từng giai đoạn bị thiểu ổi: Thiếu ối giai đoạn 3 tháng đầu nguy cơ sảy thai, thai lưu cao 65-80%.. Thiểu ối giai đoạn 3 tháng giữa nguy cơ dị tật thai chiếm cao. Thiểu ối trong 3 tháng cuối thai kỳ khả năng thai nhi suy dinh dưỡng. Nếu tình trạng thiểu ối nhẹ và được cải thiện dần thì thường không ảnh hưởng gi tới thai. Tuy nhiên nếu tình trạng tăng dần thì vì thai đang ở quý 1 nên nguy cơ gây sảy thai, thai lưu là cao. Thiểu ối ở giai đoạn sớm chưa có điều trị đặc hiệu ngoài việc bổ sung đủ nước và thuốc hỗ trợ thai phát triển. Do vậy bạn nên bổ sung đầy đủ thuốc theo đơn, uống đủ nước 2.5-3 lít nước/ ngày và theo dõi sát theo lịch của bác sỹ chuyên khoa. Ngoài ra bạn nên trao đổi lại cụ thể về tình trạng của thai, mức độ thiểu ối của thai với bác sỹ trực tiếp thăm khám để được tư vấn cụ thể hơn.

 Chúc bạn có một thai kỳ mạnh khỏe,

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu.