Di Truong
Dị ứng
Đã hỏi: Ngày 26/09/2018
Nổi mề đay
Chào bác sĩ! Gần 1 tháng nay em gặp tình trạng nổi mề đay về buổi chiều tối. Vết nổi có khi ở cổ, tay hoặc đùi. Tầm vài phút lại lặn và nổi tiếp chỗ khác. Em có ra nhà thuốc mua fenadin hydrocloric 180mg về uống thì hết ngay, qua hôm sau cũng không nổi lại nhưng qua hôm kế tiếp thì lại nổi lại như vậy? Cho em hỏi tình trạng này là gì? Và có cách gì tìm ra nguyên nhân? Cũng như biện pháp chữa trị?
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Dị ứng
Đã trả lời: Ngày 27/09/2018

Anh Trường thân mến,

Mề đay là một bệnh biểu hiện ngoài da rất phổ biến cả trẻ em và người lớn. Bệnh có nhiều nguyên nhân:

- Dị ứng thuốc

- Thay đổi thời tiết

- Thực phẩm, gia vị

- Các chất phụ gia

-  Nhiễm trùng

-  Bụi phấn hoa, bụi nhà,...

-  Dị truyền, bệnh hệ thống

-  Các nguyên nhân khác.

Xét nghiệm cần làm: Chức năng gan, thận, máu lắng, IgE, Panel dị ứng, ANA, test bì với các dị nguyên…

Điều trị: Hiện tại để điều trị tiệt căn cần phải tìm nguyên nhân. Ngoài ra, khi có biểu hiện triệu chứng thông thường dùng các thuốc kháng histamin là chính.

Để xét nghiệm tìm nguyên nhân dị ứng, anh nên tới bệnh viện chuyên khoa hoặc tới Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC số 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội hoặc 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc anh và gia đình mạnh khỏe.

iCNM chân thành cảm ơn!