Nguyễn Thị Chiêm
Sản - phụ khoa
Đã hỏi: Ngày 12/07/2018
Sùi mào gà
Bác sĩ cho e hỏisùi mào gà ở bên ngoài trong âm đạo và cổ tử cung k bị thì có nguy cơ ung thư ctc k
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Sản - phụ khoa
Đã trả lời: Ngày 15/07/2018

Bạn Chiêm thân mến,

Sùi mào gà là bệnh lý lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn do virus HPV type 6, 11 gây nên, và nó không gây ra bệnh lý ung thư cổ tử cung. Mà nhiễm các type HPV 16, 18 và 12 type nguy cơ cao khác mới có khả năng dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Do đó, nếu chưa xét nghiệm bạn nên làm HPV test và Thinprep test để tầm soát ung thư cổ tử cung.

Chúc bạn nhiều sức khỏe,

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn