Trương Thị Hải Yến
Cơ xương khớp
Đã hỏi: Ngày 08/05/2019
thần kinh
Thưa bác sĩ em đang mang thai tháng thứ 3 e bị đau 2 bên vai và gáy thì đau buốt lan xung quanh chỏm đầu lan ra chán và mắt và e bị đau ko ngớt từ lúc em mag thai lúc nào cũng đau dữ dội nhất là nằm gáy và trán đau buốt ạ . Vậy bs tư vấn cho em với ạ em cảm ơn
12 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Cơ xương khớp
Đã trả lời: Ngày 08/05/2019

Chị Yến  thân mến,
Cảm ơn chị đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Triệu chứng đau cổ gáy lan xuống bả vai hai bên và lan lên vùng chẩm đỉnh đầu là triệu chứng rất thường gặp do căn nguyên bệnh lí cột sống cổ (thoái hóa cột sống, viêm cột sống, lao cột sống,...). Ngoài ra tình trạng đau nhức vùng mắt và trán trước cũng khuyến cáo nên thăm khám đánh giá xem có bệnh lí về mũi xoang hay không ( viêm xoang, polype xoang...). Hiện tại với mức độ đau nhiều ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống chị nên tới viện để được đánh giá đầy đủ toàn diện từ đó xác định nguyên nhân và đưa ra các biện pháp hỗ trợ (dùng thuốc, không dùng thuốc) hiệu quả nhất.

Ngoài ra chị nên phối hợp: Tập bài tập chữa đau vai gáy, phối hợp massage vùng cổ vai gáy hàng ngày, tránh động tác quá tầm, ngồi cúi lâu, không gối đầu cao không nằm đệm mềm,...

Chúc chị và gia đình sức khỏe,

Bác sĩ Bùi Thị Thanh.