Trần Phương
Thần kinh
Đã hỏi: Ngày 15/04/2019
tư vấn
Dạ chào bác sĩ không biết tại sao trong đầu em luôn có rất nhiều suy nghĩ và cứ hay tưởng tượng và mơ mộng rất nhiều chuyện dù biết là không có thật và thêm mỗi tối đi ngủ thì lại sợ cứ nhắm mắt lại là lại hiện ra những hình ảnh về ma mong bác sĩ trả lời giúp ạ
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Thần kinh
Đã trả lời: Ngày 15/04/2019

Em Phương thân mến,
Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới ICNM,

Lứa tuổi của em còn khá trẻ, là độ tuổi mà tâm sinh lí chưa thực sự hoàn thiện, dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường xã hội. Vì vậy việc tưởng tượng mơ mộng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên cần xác định rõ những nguyên tắc giới hạn và mục tiêu cụ thể của bản thân để cố gắng phấn đấu đến được đích của mình, không phá vỡ nguyên tắc giới hạn cho phép. Ở lứa tuổi của em việc học tập nên luôn được đặt lên hàng đầu. Em nên đưa ra một mục tiêu học tập cụ thể, và xây dựng kế hoạch cho mục tiêu đó. Ngoài ra em nên tích cực tham gia các hoạt động đoàn đội, câu lạc bộ trong nhà trường cũng như trong xã hội để rèn luyện bản lĩnh, tạo cơ hội để phát triển bản thân, kết bạn để cùng chia sẻ những vướng  mắc trong cuộc sống.
Ngoài ra em cũng chú ý hạn chế xem các câu truyện thám hiểm, li kì,... để tránh bị ám ảnh bởi những câu truyện không có thực như về ma, thần thánh. Để giảm sợ hãi khi đi ngủ, bước đầu em có ngủ chung cùng mẹ, chị em gái hay bạn gái, chia sẻ những khó khăn của mình với người thân để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc em sức khỏe và thành công,
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.