Vũ Thị Mai
Sản - phụ khoa
Đã hỏi: Ngày 12/05/2019
Uống sắt, vitamin, canxi
Chào bác sĩ! E mang thai lần đầu nên chưa có kinh nghiệm về việc uống sắt, vitamin và canxi vào giai đoạn mang thai nào là đúng? Và nếu thay đổi các loại sắt, vitamin và canxi trong quá trình mang thai thì có ảnh hưởng gì đến em bé không? Việc uống sắt, vitamin và canxi nên bắt đàu từ tháng thứ mấy và duy trì tới bao giờ? Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ!
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Sản - phụ khoa
Đã trả lời: Ngày 12/05/2019

Bạn Mai thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Việc bổ sung sắt, vitamin, calci chuẩn bị cho quá trình mang thai là rất quan trọng. Nếu có tình trạng thiếu sắt, calci thì phải bổ sung từ trước khi mang thai. Nếu không thì thời điểm bổ sung như sau:

  •  Bổ sung a.cid folic từ trước khi mang thai 1-3 tháng với hàm lượng 800 mcg/ ngày giúp hạn chế dị tật về thần kinh cho bé - Bổ sung sắt, các vitamin từ khi có thai với hàm lượng 30-50 mg/ ngày.
  •  Bổ sung calci với hàm lượng 1000-1200 mg/ ngày từ sau 12 tuần Việc bổ sung sắt, vitamin và calci sẽ xuyên suốt trong thai kỳ và sau sinh 6 tháng.

Trong quá trình bổ sung thuốc nếu gặp tác dụng phụ hoặc vì lí do nào đó cần đổi thuốc thì việc đó không ảnh hưởng đến thai. Hiện tại chuyên khoa sản bệnh viện MEDLATEC có lịch làm việc tất cả các ngày trong tuần. Vậy kính mời bạn thu xếp thời gian qua trực tiếp bệnh viện thăm khám và được kê đơn bổ sung hợp lí.

Địa chỉ:

  1. MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  2.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

  3. MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (dự kiến khai trương tháng 5/2019)

  4. MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận. TPHCM

Chúc bạn có một thai kỳ mạnh khỏe!

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu.